Hà Nội: Đóng cửa hàng quán trước cổng trường trong những ngày thi THPT Quốc gia

Hà Nội: Đóng cửa hàng quán trước cổng trường trong những ngày thi THPT Quốc gia
HHT - Để công tác tuyển sinh THPT Quốc gia 2018 được diễn ra an toàn, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu hàng quán trước các cổng trường tạm thời đóng cửa trong những ngày diễn ra kì thi.

Tại hội nghị triển khai công tác coi thi THPT Quốc gia 2018 do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức ngày 22/6, ông Bùi Quang Thái - Phó Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay, điểm mới của kỳ thi THPT 2018 là không tổ chức khai mạc kỳ thi cũng như không tập trung thí sinh ở sân trường để phố biến quy chế thi mà chia về các phòng thi.

Ông Thái lưu ý, các cán bộ coi thi sau khi cắt đề, phải kiểm đếm mã đề thi cẩn thận, đề phòng trường hợp một số điểm thi năm 2017 không nghiêm túc thực hiện, dẫn tới 2 thí sinh ngồi cạnh nhau có chung một mã đề.

Các em thí sinh không được ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu hay bất cứ vật dụng nào, thí sinh ghi mã đề thi ra thẻ dự thi là vi phạm quy chế.

Bà Đoàn Kiều Oanh - Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội.

Về việc chuẩn bị cơ sở vật chất và đảm bảo an toàn cho kì thi, bà Đoàn Kiều Oanh - Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia 2018 của thành phố cơ bản hoàn tất.

Năm nay, Hà Nội có tổng số 123 điểm thi, trong đó 96 điểm thi đã đặt bàn điểm thi tuyển sinh.

Sở GD&ĐT thành phố đã tổ chức thành lập 3 nhóm đi kiểm tra. Các đơn vị đều đầy đủ cơ sở vật chất như tủ bàn làm việc, đèn quạt, các phòng thi đảm bảo khoảng cách bàn ghế, cửa sổ không có hỏng, vỡ...

Về điều kiện trật tự, các cửa ra vào chắc chắn, có hàng rào bao quanh, khoảng cách từ nhà dân đến phòng thi đảm bảo xa an toàn. Các cửa sổ, cửa thông khí ở phòng thi đều được che chắn cẩn thận để bên ngoài không thể nhìn vào.

Tại thời điểm kiểm tra, đa số các đơn vị đã bố trí máy in, máy photo, máy phát điện.

Hàng rong trước cổng trường học ở Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị vẫn còn các hạn chế. Ví dụ, Trường THCS Mai Đình thiếu 1 phòng học dự phòng, THCS Tiền Phong thiếu 4 phòng và 6 bộ bàn ghế, THCS Hải Bối phòng thi dự phòng chỉ có 8 bộ bàn ghế, một số đơn vị chưa có máy phát điện…

Ở một số đơn vị khi Thanh tra Sở đi kiểm tra đã tiến hành nghiêm túc các bước đảm bảo an toàn, an ninh ngay cả ở cổng trường. Trong đó, Trường THPT Hoài Đức B cũng yêu cầu các hàng quán ngay trước cổng trường tạm đóng cửa trước và trong khi thí sinh thi THPT để đảm bảo an ninh.

Các trường còn lại, Sở GD&ĐT cũng đề xuất tạm thời yêu cầu các hàng quán trước cổng trường đóng cửa trong những ngày diễn ra kì thi để tránh nhốn nháo, mất an toàn.

Cũng theo thanh tra Sở GD&ĐT, trước đó, Sở đã phối hợp thành lập các đoàn kiểm tra, tất cả các trường đều đảm bảo kiểm tra chéo vể hồ sơ, lưu giữ đầy đủ, sạch sẽ. Các trường đều có kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi THPT quốc gia.

Tuy nhiên, một số nơi còn thừa thiếu điểm kiểm tra và chưa khớp điểm, bị sai hoặc ghi thiếu ngày tháng năm sinh, giấy chứng nhận nghề, chứng nhận vào lớp 10... Sở đã kiểm tra xác suất một số trường và yêu cầu khắc phục các tồn tại trên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?