Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị"

Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị"
HHT - Vừa qua, chương trình nghệ thuật thường niên của teen Ams - G'LAMS đã "trình làng" vở nhạc kịch "Yên Sứ" hoàng tráng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Buổi diễn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

G’LAMS là một chương trình nghệ thuật thường niên dưới hình thức nhạc kịch, do các câu lạc bộ nghệ thuật của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cùng thực hiện. G'LAMS đã gây tiếng vang qua bốn vở nhạc kịch: "Emily" (2014), "Họa" (2015), "Anh là ai" (2016), "Nhật thực" (2017). 

Năm nay, G’LAMS trở lại với vở nhạc kịch “Yên Sứ” và nhận được sự quan tâm của ngay từ những ngày chưa "lên sóng". "Yên Sứ" là một câu chuyện hấp dẫn được thể hiện bằng những ca khúc, vũ đạo do chính Ams-er tự sáng tác, phổ lời, biên soạn và thực hiện.

Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 1
Nhờ sự thành công của các vở nhạc kịch trước đó, sự trở lại của G'LAMS đã thu hút chú ý ngay từ lúc được giới thiệu.
Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 2
Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 3
Từng chi tiết nhỏ trong "Yên Sứ" đều được chăm chút bởi những CLB nghệ thuật "xịn" nhất của THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Lấy bối cảnh tại Thượng Hải, “Yên Sứ” là câu chuyện xoay quanh cô gái trẻ Bảo Ân với ước muốn được đi lên thành phố để có cuộc sống mới không còn tẻ nhạt và tìm lại người cha của mình. Bảo Ân bắt gặp Hiểu Minh, một chàng thợ xưởng và cùng anh tới làm việc tại xưởng búp bê nức tiếng của ông Phùng - một ông chủ tài ba nhưng lại chịu cảnh khuyết tật về đôi mắt.

Dần trở nên thân thiết và coi những người trong xưởng như gia đình, cô cảm thấy mãn nguyện. Tưởng chừng như cuộc sống mới chốn thành thị đầy ắp những niềm vui nhưng ẩn trong bối cảnh hào nhoáng phù hoa lại tổn tại những bí ẩn tăm tối và đầy khúc mắc. Mọi chuyện vỡ ra khi mẹ Ân lên thành phố tìm con và những sự thật không ngờ được biết tới. 

Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 4
Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 5
Phần đông diễn viên, ca sĩ và vũ công của vở kịch là học sinh THPT, nhưng các bạn ấy đã cố gằng tập luyện để thể hiện những nét đặc sắc của vở nhạc kịch.

"Yên Sứ" mang tới những thông điệp về gia đình, tình yêu và đam mê sự nghiệp: dù tồn tại những mâu thuẫn, ràng buộc, gia đình vẫn là nơi ta cảm thấy thuộc về, được yêu thương và che chở. Hài hước, dí dỏm, hoành tráng, cuốn hút và đầy bất ngờ, đó chính xác là những gì ấn tượng với người xem thông qua tài năng diễn xuất và ca vũ của các diễn viên "nghiệp dư".

Hà Nội: Giới trẻ thích thú với đêm diễn nhạc kịch do teen Ams làm "chủ xị" ảnh 6
Sau hai tháng luyện tập, các thành viên của G'LAMS đã tạo nên một vở nhạc kịch gây ấn tượng với khán giả.

Vở nhạc kịch kết thúc trong tiếng vỗ tay vang dội của khán phòng đầy ắp người xem. “Yên Sứ” một lần nữa thể hiện sức sáng tạo, tài năng đáng được khen ngợi và sự chuyên nghiệp, trưởng thành theo năm tháng của một ngôi nhà nghệ thuật đáng tin cậy với teen Hà Nội như G'LAMS

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm