Hà Nội: Nhà 5 tầng cháy lớn, 1 người tử vong, 6 người được giải cứu

Hà Nội: Nhà 5 tầng cháy lớn, 1 người tử vong, 6 người được giải cứu
HHT - Ngọn lửa bùng phát tại ngôi nhà 5 tầng bán giày dép ở tiểu khu Phú Mỹ (thị trấn Phú Xuyên, TP. Hà Nội), khiến 1 người tử vong.
Hà Nội: Nhà 5 tầng cháy lớn, 1 người tử vong, 6 người được giải cứu ảnh 1

Hiện trường vụ hỏa hoạn 

Khoảng 18h ngày 24/3, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một ngôi nhà 5 tầng bán giày dép ở tiểu khu Phú Mỹ (thị trấn Phú Xuyên, TP Hà Nội).

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa cùng cột khói đen lớn bốc lên từ cửa hàng bán giày dép ở tiểu khu Phú Mỹ nên hô hoán nhau bỏ chạy, đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng.

Một số người dân ở gần hiện trường cho biết, trước khi vụ cháy xảy ra, cả gia đình 5 người đang ở trong nhà. "Lúc xảy ra vụ cháy, chúng tôi thấy một người đu dây chống sét ra ngoài, lực lượng chức năng đã cứu được 3 người, tuy nhiên vẫn còn một số người bên trong căn nhà bị mắc kẹt", một nhân chứng kể lại.

Đến khoảng 20h50, ngọn lửa cơ bản được không chế.

Sau khi đám cháy xảy ra, Cảnh sát PCCC phối hợp với lực lượng chức năng địa phương có mặt tại hiện trường xử lý vụ hỏa hoạn và đã tìm thấy một cụ ông bị mắc kẹt không thoát được ra bên ngoài. Nhiều người hỗ trợ lực lượng chức năng bắc, giữ thang để cứu hộ vào phía trong từ cửa sổ mặt sau căn nhà cứu người.

Hà Nội: Nhà 5 tầng cháy lớn, 1 người tử vong, 6 người được giải cứu ảnh 2
Lực lượng chức năng bắc thang giải cứu người bị mắc kẹt trong vụ hỏa hoạn tối ngày 24/3

Đến 21h30, Cảnh sát PCCC cứu hộ, cứu nạn đã đưa được nạn nhân ra ngoài và đưa lên xe cứu thương đi thẳng xuống viện đa khoa Phú Xuyên.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn trên, tối ngày 24/3, trao đổi với phóng viên, ông Vũ Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Xuyên cho biết, lực lượng chức năng của thị trấn đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Hà Nội cứu được 6 người trong ngôi nhà bị cháy.

"Tuy nhiên một cụ ông sinh năm 1947 do bị ngạt khói đã không qua khỏi. Vụ hỏa hoạn đã khiến giao thông khu vực quốc lộ 1A tắc nghẽn", vị lãnh đạo thị trấn Phú Xuyên thông tin.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...