Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển
HHT - Rác thải, phế liệu được đổ bừa bãi, chất đống và tràn ra khắp dọc đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), thậm chí bịt kín cả lối đi vào cửa hầm đi bộ.

Trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), phế liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt được đổ tràn lan chất lên hàng đống gây mất vệ sinh và tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn.

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 1

Theo ghi nhận, tình trạng này ngày càng trở nên phức tạp và bừa bãi hơn khi các công trình được xây dựng quanh con đường này với mật độ xây dựng "nóng" nhất ở Thủ đô. Phế liệu xây dựng được đổ tại đây tạo thành những vũng nước ứ đọng, nhếch nhác và mất vệ sinh cạnh ngay cửa hầm đi bộ.

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 2

Phế thải xây dựng đổ giữa đường. Từ đất đá, gạch cho đến các rác thải sinh hoạt như túi nilon... Dọc từ đầu đường cho đến cuối đường, đi đến đâu cũng thấy những bãi rác xây dựng chất đống bất chấp quy định "cấm đổ rác".

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 3

Theo ông Ngô Quốc Nhật, là người dân sống tại đường Nguyễn Xiển: "Tình trạng này có từ lâu nhưng 1, 2 năm trở lại đây thì bị đổ càng nhiều. Có người đổ công khai và có cả những xe đổ trộm trong đêm". 

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 4

"Rác, phế thải ở đây đủ các loại nhưng chủ yếu và phế thải xây dựng. Nhiều khi mưa bão tràn hết ra đường khiến nhiều người tham gia giao thông hay bị té ngã nếu va phải còn mùa Hè thì bụi mù đường, hôi thối từ các loại rác thải trên", ông Nhật cho biết.

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 5

Ông Nhật nói thêm: "Khổ nhất những người đi bộ sang đường, nếu không đi hầm thì nguy hiểm và bụi bặm còn đi vào hầm thì toàn bịt mũi vì mùi rác thải vô cùng khó chịu".

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 6

Phế liệu xây dựng được đổ tràn lan, tràn ra đường. Nhiều công trình xây dựng, đổ tràn bê tông ra hết vỉa hè khiến người đi bộ di chuyển rất khó khăn.

Hà Nội: Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển ảnh 7
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm