Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị
HHT - Các bạn học sinh trường THCS Lê Ngọc Hân đã chia sẻ những hiểu biết và tài năng của mình trong chương trinh "Hưởng ứng về nếp sống văn hóa - văn minh đô thị" vào ngày 26/1.

Sáng ngày 26/1, trường THCS Lê Ngọc Hân đã tổ chức một cuộc thi để đem lại những hiểu biết về nếp sống văn hóa - văn minh đô thị rất ý nghĩa dành riêng cho teen THCS Lê Ngọc Hân. Mặc dù trời có mưa, nhưng sự nhiệt tình của các bạn ấy dành cho cuộc thi không hề giảm đi chút nào nhé!

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 1

Tất cả các bạn học sinh đều hào hứng chuẩn bị cho cuộc thi.

Tất cả thí sinh tham gia cuộc thi được chia thành ba đội: đội An toàn, đội Mầm xanh và đội Văn minh. Các bạn ấy được thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình thông qua ba vòng thi thú vị.

Ở phần thi Rung chuông vàng, các đội chơi sẽ thể hiện hiểu biết của mình xung quanh các vấn đề về giao thông, môi trường và cách ứng xử văn minh. Rất tiếc là chỉ tới câu 5, do một chút nhầm lẫn nên cả ba đội chơi đều phải rời khỏi sàn thi đấu mất rồi!

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 2

Tất cả các bạn ấy đều chuẩn bị rất kỹ cho phần thi của mình.

Phần tiếp theo có tên gọi là Thi tài năng. Đội An toàn khiến ai cũng phải bật cười khi xem tiết mục kịch vừa hài hước nhưng rất ý nghĩa: Ngọc Hoàng du ký. Nội dung vở kịch là câu chuyện Ngọc hoàng xuống hạ giới để xem xét tình hình giao thông và không may gặp phải tai nạn. Từ đó, Ngọc Hoàng dặn dò mọi người phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn giao thông, dù là "đường" nào đi nữa.

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 3

Không chỉ có Ngọc Hoàng, Bắc ĐẩuNam Tào cũng xuất hiện để đem đến những tràng cười.

Đội Mầm xanh dí dỏm với một vở kịch về câu chuyện của hai cây xanh được một lớp học chăm sóc, nhưng không may che mất biển quảng cáo nên có người muốn chặt. Tuy nhiên, chính tình cảm của lớp với hai cây xanh đã khiến người chặt cây cảm động.

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 4

Bài học rút ra từ phần thi của đội Mầm xanh: Hãy yêu thương chăm sóc cây cối và không nên chặt phá bừa bãi.

Một vở kịch về cách ứng xử giữa các bạn trong lớp là phần thi của đội Văn minh. Bằng các tình tiết đơn giản,vở kịch do chính các bạn ấy dựng nên đã đem đến những giây phút thú vị và bổ ích.

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 5

Đội Văn minh khuyên nhủ các teen: Cư xử đúng mực, văn minh với mọi người nào!

Vòng thi cuối cùng là Trả lời câu hỏi, cả ba đội chơi có nhiệm vụ trả lời ba câu hỏi bất kỳ từ khán giả. Thật may mắn là đội nào cũng trả lời rất lưu loát câu hỏi của mình và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh khác và thầy cô. 

Chung cuộc, kết quả được công bố rất sát sao. Đội giảnh giải Nhất là đội An toàn, khi các bạn ấy đã thể hiện xuất sắc qua các vòng thi. Đội n minh giành giải Nhì, xếp thứ ba là đội Mầm xanh

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 6

Đội An toàn được ban giám khảo nhận xét là rất sáng tạo trong phần thi Tài năng.

Hà Nội: Teen THCS Lê Ngọc Hân cùng nhau hưởng ứng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị ảnh 7

Hai đội chơi còn lại có phần thi Trả lời câu hỏi rất thú vị, tuy nhiên lại thiếu một chút may mắn. 

Kết thúc cuộc thi, teen THCS Lê Ngọc Hân ai cũng tiếc nuối vì khoảng thời gian ý nghĩa này ngắn ngủi quá đấy! Bạn Lê Hoàng Khánh Ngọc, học sinh lớp 7B chia sẻ: "Qua các phần thi, em thấy mình nhận được nhiều bài học bổ ích và có thêm các kiến thức hơn. Hy vọng nếu có lần sau, em cũng muốn được tham gia các đội chơi".

PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm