Hà Nội: Thanh tra toàn diện trường tiểu học bị “tố” suất ăn lèo tèo

Hà Nội: Thanh tra toàn diện trường tiểu học bị “tố” suất ăn lèo tèo
HHT - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên xác nhận, UBNQ quận đã có quyết định thanh tra toàn diện nhà trường vì ngày 3/10, hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo của trường này lại được phụ huynh đăng tải trên mạng.

Xác nhận với PV sáng 5/10, bà Vũ Thị Thu Hà - Trưởng Phòng GD&ĐT Long Biên cho hay, Phòng đã nắm bắt được thông tin về việc có đơn tố cáo của giáo viên về những sai phạm của hiệu trưởng trường Tiểu học Ái Mộ B. Đặc biệt, có hình ảnh suất ăn lèo tèo của trường cũng được phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội.

Như vậy, thay vì chỉ thanh tra một số phản ánh về sai phạm trước đó, hiện nay nhà trường bị thanh tra toàn diện mọi mặt.

“Sau khi biết thông tin về đơn tố cáo, Thường trực Quận ủy Long Biên đã họp và giao Thanh tra Quận tổ chức đoàn thanh tra xác minh nội dung đơn tố cáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ái Mộ B. UBND quận Long Biên đã ra quyết định 1643/QĐ-UBND về việc thanh tra trách nhiệm của ban giám hiệu Trường Tiểu học Ái Mộ B trong công tác điều hành quản lý trường học từ tháng 5/2018 - 31/8/2019”, bà cho biết.

Hà Nội: Thanh tra toàn diện trường tiểu học bị “tố” suất ăn lèo tèo ảnh 1
Hình ảnh suất ăn lèo tèo của Trường tiểu học Ái Mộ B do phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội.

Về hình ảnh suất ăn bán trú lèo tèo được đăng tải trên mạng xã hội ngày 3/10, bà Hà xác nhận, đó là hình ảnh suất ăn của nhà trường.

Theo đó, một suất ăn bán trú của học sinh với rau muống, trứng, đậu, khiến phụ huynh Trường tiểu học Ái Mộ B vô cùng bức xúc và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Phụ huynh chia sẻ lại ý kiến của con: “Con rất nhiều lần than phiền về suất ăn ở trường. Con chê ít thức ăn và ăn rất chán. Như suất ăn bán trú ngày 1/10, con tôi học lớp 3 có nói “Món đậu ở trường kinh lắm, khó ăn lắm, chua loét”. Con bảo "phải bịt mũi để ăn”.

cho rằng, hiện nhà trường đang được thanh tra toàn diện nên chưa thể phát ngôn điều gì. Mọi việc sẽ có kết luận trong khoảng 2 tuần tới.

Riêng về bữa ăn bán trú lèo tèo, theo tìm hiểu của PV, ngay sau khi có hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội, UBND quận đã lập đoàn thanh tra và xác định, đó là bữa ăn của Trường tiểu học Ái Mộ B cho học sinh vào ăn ngày 1/10.

Tham gia đoàn thanh tra này có đại diện lãnh đạo Quận, phòng y tế quận Long Biên và Phòng GD&ĐT. Trong quá trình kiểm tra, về cảm quan, bữa ăn ngày hôm đó phong phú. Việc chia phần thức ăn cũng đảm bảo.

Hà Nội: Thanh tra toàn diện trường tiểu học bị “tố” suất ăn lèo tèo ảnh 2
Trường tiểu học Ái Mộ B (quận Long Biên, Hà Nội).

Theo quy định, mẫu của thức ăn ngày hôm đó sẽ bị tiêu huỷ sau 24 giờ nên thời kiểm tra, đoàn thanh tra không chứng thực về mùi vị như phụ huynh phản ánh.

Theo giải thích của nhà trường với đoàn thanh tra, thực đơn hôm 1/10 gồm có đậu non sốt thịt cà chua, trứng đúc thịt, rau muống và canh rau muống vắt chanh. Định lượng calo trong bữa ăn khớp với tiêu chuẩn.

Suất ăn trên không phải là 25.000 đồng. Với số tiền này, còn có thêm 1 bữa phụ và các tiền khác như: điện, nước, bếp gas… là 7.000 đồng.

Trước đó, Báo phản ánh, một số giáo viên trường Tiểu học Ái Mộ B đã gửi đơn tố cáo tới các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục và cơ quan truyền thông báo chí về hàng loạt sai phạm của bà Ngô Thị Minh Phú - Hiệu trưởng nhà trường.

Đơn tố cáo cho rằng, hiệu trưởng đã sai phạm trong quản lý nhân sự vì đã cho phép giáo viên bộ môn là cô T.H.L. dạy môn Mỹ thuật, tự ý thuê người ngoài vào giảng dạy không có hồ sơ nhân sự, không có hợp đồng với nhà trường, chưa được thẩm định về chuyên môn, chưa được thông báo trong hội đồng giáo viên....

Chia sẻ với PV, Trưởng Phòng Giáo dục Long Biên cũng nhấn mạnh, Đoàn thanh tra của quận vẫn đang tiến hành thanh tra toàn diện tại trường Tiểu học Ái Mộ B theo đúng quy định, tuyệt đối không bao che, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry
HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

Cristiano Ronaldo “bắt” đồng đội phải ăn mừng sau khi ghi bàn khiến cư dân mạng tranh cãi

HHT - Jesse Lingard, đồng đội của Cristiano Ronaldo tại Manchester United, đã ghi bàn quan trọng, đem về chiến thắng cho đội mình. Tuy nhiên, sau đó anh lại không ăn mừng, khiến Ronaldo đẩy anh ra trước khán giả để “bắt” phải ăn mừng. Tại sao có khán giả gọi đây là khoảnh khắc xúc động nhất trận đấu, nhưng có người lại phản đối?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?

HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.
Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.