Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mong được trở thành bác sĩ, cô giáo, được mạnh khỏe, được mua đồ chơi, được lì xì... là một số trong hàng trăm ước mơ nhân dịp năm mới được tween trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) viết lên cây "Hãy tin rằng mình có thể" tại "Ngày hội Tết Việt".

Ngày 16/1, thầy cô và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm tổ chức chương trình "hai trong một" - Sơ kết học kì I Ngày hội Tết Việt. Không chỉ cùng nhau nhìn lại một năm đã qua với nhiều thành tích và nỗ lực, tween còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Ngày hội Tết Việt là hoạt động thường niên của trường. Sau 2 năm không thể tổ chức vì dịch COVID-19, Ngày hội Tết Việt đã trở lại và nhận được sự đón nhận lớn từ thầy cô và trò trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 1

Lễ Sơ kết học kì I kết thúc cũng là lúc Ngày hội Tết Việt 2023 của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm bắt đầu. Tween được các thầy cô hướng dẫn sơ qua về khu vực các gian hàng. Để lượng "khách nhí" đổ về từng gian không quá đông, các thầy cô đã điều phối học sinh xuống tham gia ngày hội theo từng đợt.

25 khu vực là các gian hàng, các trạm dừng chứa các trò chơi, thử thách khác nhau, được sắp xếp quanh sân trường và tại các phòng chức năng để tween tiện di chuyển. 25 khu vực này tương ứng với 25 thành lập của trường, tái hiện lại các trò chơi dân gian thường tổ chức ở các lễ hội Xuân. Tween hoàn thành 13/24 trạm sẽ được đến với khu siêu thị, nơi có thể đổi lấy một phần quà là đồ chơi hoặc dụng cụ học tập, quà lưu niệm ngày Tết.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 2

Tween trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm xúng xính trong trang phục sặc sỡ. Những chiếc áo dài đủ màu sắc được nhiều bạn học sinh ưu ái trưng diện đi hội. Không trạm thử thách hay gian hàng nào vắng bóng người. Dù đông đúc, nhưng tween vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 3

Tween được trải nghiệm đa dạng các trò chơi từ truyền thống đến hiện đại ở các gian hàng, như trang trí giấy, xin chữ ông Đồ, cắt hình cây mai, cây đào, tô trang trí, xếp hình puzzle, hóa trang Táo Quân vượt cầu tre, đi cà kheo...

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 4

Tween nhận được sự hỗ trợ trong các trò chơi từ các thầy cô.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 5

Tween hào hứng với thử thách bày mâm ngũ quả.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 6
Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 7

Tween tản ra các khu vực trống khác nhau để tập trung thực hiện thử thách.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 8
Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 9

Không phải gian trò chơi, nhưng 2 khu vực "cây cảm ơn" và "hộp mơ ước" cũng đặc biệt "đắt khách" tại Ngày hội Tết Việt. Tại "cây cảm ơn", các bạn học sinh gửi gắm lời cảm ơn đến những người, những điều bản thân thấy biết ơn trong năm cũ. Tại khu "hộp mơ ước", các bạn học sinh viết những ước nguyện của bản thân trong năm mới, sau đó dán lên cây "Hãy tin rằng mình có thể".

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 10

Thiệp cảm ơn được tween treo lên cây đào nở đầy hoa.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 11
Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 12

Tween cặm cụi viết ước mơ vào từng tờ giấy nhỏ.

Tại khu "hộp mơ ước", các bạn học sinh viết những ước nguyện của bản thân trong năm mới, sau đó dán lên cây "Hãy tin rằng mình có thể". Có bạn ước mơ trở thành bác sĩ, cô giáo, có bạn mong ước được học giỏi, mạnh khỏe, bạn lại mong ước những điều giản dị như được bố mẹ đón, mẹ đi làm về sớm, bố không phải đi bệnh viện...

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 13

Những dòng chữ dù có chút sai chính tả, có hơi không thẳng hàng, nhưng là những ước mơ chứa đầy sự ấm áp, đáng yêu của các bạn học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm.

Hà Nội: Tween Tiểu học Đoàn Thị Điểm viết ước mơ năm mới cực đáng yêu tại Ngày hội Tết Việt ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.