Hai chú vịt vàng “nhân đôi may mắn” ở Hong Kong nhưng một chú vừa bị xỉu vì nắng nóng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ một, mà hẳn hai chú vịt vàng khổng lồ đã xuất hiện ở Hong Kong (Trung Quốc), tượng trưng cho “may mắn, hạnh phúc nhân đôi”. Tuy nhiên, được đúng một ngày thì một trong hai chú vịt đã không chịu nổi nắng nóng, khiến rất nhiều khách tham quan thất vọng.

Chú vịt vàng khổng lồ, cao 18 mét, tượng trưng cho niềm vui, đã đến rất nhiều nơi trên thế giới. Lần này, xuất hiện ở Cảng Victoria tại Hong Kong (Trung Quốc) là hẳn hai chú vịt - đó là một phần của một công trình nghệ thuật của nghệ sĩ người Hà Lan Florentijn Hofman.

Hai chú vịt này được miêu tả là “hạnh phúc nhân đôi”, nên rất nhiều người từ xa cũng muốn tới chụp ảnh cùng “cặp đôi vịt vàng” cho may mắn. Người ta dự định là cặp đôi này sẽ được neo ở cảng trong hai tuần.

Tuy nhiên, mới sau một ngày thì một chú vịt đã xẹp lép vào cuối tuần vừa rồi, trước sự ngỡ ngàng của nhiều người đội nắng đến đây để “gặp” bộ đôi vịt.

Hai chú vịt vàng “nhân đôi may mắn” ở Hong Kong nhưng một chú vừa bị xỉu vì nắng nóng ảnh 1

Rất nhiều người từ xa cũng đến chụp ảnh cùng cặp đôi vịt vàng ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

Ban đầu, studio nghệ thuật AllRightsReserved ở Hong Kong, nhà tổ chức sự kiện này, không có thông báo gì, khiến công chúng rất thắc mắc. Ông Moon Lam, 72 tuổi, than phiền: “Thật đáng tiếc. Tôi đã nghĩ có thể nhìn thấy hai chú vịt”. Ông Lam thậm chí còn mặc áo phông có in hình vịt vàng. Một số người bực bội nói rằng cứ tưởng hai chú vịt tượng trưng cho niềm vui, giờ hóa ra có mỗi một chú vịt thì nó tượng trưng cho sự thất vọng.

Một cô gái họ Chen, 28 tuổi, đến từ Thâm Quyến, thì tích cực hơn: “Tôi đã hy vọng nhìn thấy hai chú vịt, nhưng một chú vịt xẹp lép nhìn cũng buồn cười. Có lẽ vì trời nắng nóng, nó không chịu nổi”.

Hai chú vịt vàng “nhân đôi may mắn” ở Hong Kong nhưng một chú vừa bị xỉu vì nắng nóng ảnh 2

Được đúng một ngày thì một chú vịt đã "hết hơi". Ảnh: Dickson Lee.

Chen đã nói đúng. Sau đó, khi nhiều người lên tiếng trên mạng xã hội thì nhà tổ chức giải thích rằng chính họ đã phải “xả hơi” một chú vịt sau khi thấy nó phình to ra vì nắng nóng. Họ nói: “Da của chú vịt đó bị căng ra vì nhiệt độ cao làm tăng áp suất không khí”. Nhà tổ chức buộc phải “xả hơi” cho nó để “tránh rủi ro” (nó có thể bị nổ).

Hiện không rõ rồi chú vịt bị xẹp kia có được bơm hơi lại nữa hay không.

Hai chú vịt vàng “nhân đôi may mắn” ở Hong Kong nhưng một chú vừa bị xỉu vì nắng nóng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm