Hải Phòng: Bị "tố" đánh sưng đầu học sinh, Phó hiệu trưởng lên tiếng!

Hải Phòng: Bị "tố" đánh sưng đầu học sinh, Phó hiệu trưởng lên tiếng!
HHT - Vài ngày qua, dư luận đang "xôn xao" trước thông tin vụ việc em Vi Văn Đức, học sinh lớp 9C, trường THCS An Hồng, xã An Đồng, huyện An Dương bị cô Phạm Thị Huế, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh sưng đầu vào sáng ngày 7/11.

Ông Lê Văn Kiên (ông ngoại của Đức) cho biết, khoảng vài tháng gần đây, Đức mắc bệnh sóng từ trường trong não nên nhiều lúc có chuyện gì ức chế, cháu không kiểm soát được hành vi của mình. Gia đình có nhắn cô giáo về tình trạng bệnh của Đức. Kể từ hôm bị cô phó hiệu trưởng đánh sưng đầu đến nay, Đức phải nghỉ học.

Một số học sinh học cùng lớp với Vi Văn Đức cho biết, Đức là một học sinh rất nghịch ngợm, thường xuyên đánh và trêu chọc các bạn, làm ảnh hưởng đến việc học hành của cả lớp.

Nguyễn Thị Hoài Hương, Giáo viên chủ nhiệm lớp 9C cho biết, trong quá trình giảng dạy, học sinh Đức đã mắc rất nhiều khuyết điểm, gây ảnh hưởng đến 43 học sinh khác trong lớp.

Trước đó vào tối ngày 2/11, cô Hương cùng ban chấp hành của chi hội đến nhà gặp gỡ và trao đổi biện pháp giáo dục nhưng gia đình em không hợp tác mà còn đe dọa.

"Tôi tìm đủ mọi cách khuyên răn nhưng Đức không sửa chữa mà còn mắc các lỗi nặng hơn.". Cô Hương cho biết thêm.

Để làm rõ hơn thông tin, chiều ngày 7/11, PV đã có buổi trao đổi với cô Huế, người liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Hải Phòng: Bị "tố" đánh sưng đầu học sinh, Phó hiệu trưởng lên tiếng! ảnh 1
Phạm Thị Huế chỉ vị trí học sinh Đức tự va đầu.

Tại buổi trao đổi, cô Huế cho biết, vào tiết 3 sáng thứ 7 ngày 3/11,sau khi được nghe báo cáo về việc em Vi Văn Đức học sinh lớp 9C viết bậy lên tường với nội dung xúc phạm cô giáo chủ nhiệm nên cô Huế đã xuống lớp, xin phép giáo viên dạy văn lớp 9C cho học sinh Đức ra ngoài để hỏi rõ sự việc.

Hải Phòng: Bị "tố" đánh sưng đầu học sinh, Phó hiệu trưởng lên tiếng! ảnh 2

"Khi 2 cô trò đang chuẩn bị đi xuống cầu thang của lớp thì tôi hỏi thế hôm qua em viết gì để các cô bức xúc, em Đức vênh mặt lên cãi "viết đâu, cứ đổ cho người ta". Tôi có nói em không hợp tác thì Đức lại cãi to hơn và nói ra rất nhiều câu tục tĩu xúc phạm tôi" - cô Huế kể lại.

Do bị học sinh xúc phạm nên cô Huế đã dùng ngón tay trỏ dúi vào đầu Đức 1 cái thì học sinh này càng chửi to hơn rồi dùng 10 đầu ngón tay của mình vò đầu bứt tai, lắc đầu và va vào khung đựng bình chữa cháy ở trên tường gây xước da ở vùng thái dương. Sau đó, Đức được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về nhà.

Theo cô Huế, khoảng 16h30 cùng ngày, Nhà trường có tổ chức một cuộc họp bất thường giải quyết vụ việc với sự tham gia của Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên chủ nhiệm, 1 số học sinh trong lớp và gia đình học sinh Đức. Sau khi nghe các bên trình bày, mẹ của học sinh Đức đã xin lỗi các cô giáo trong trường.

Sáng ngày 8/11, trao đổi với PV, ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, liên quan đến vụ việc, huyện đã có văn bản giao các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin.

"Tôi đã xuống tận nơi, lắng nghe ý kiến của các giáo viên và học sinh trong trường thì nhận thấy Đức là học sinh rất cá biệt. Nếu em Đức có bệnh thì cần được chuyển sang môi trường giáo dục chuyên biệt để học tập, còn nếu chỉ là nghịch ngợm và cá biệt thì gia đình và chính cả bản thân em Đức cần hợp tác với nhà trường để giúp em Đức chăm ngoan hơn", ông Cường cho hay.

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...