Hamlet Trương hết hoá thành Điệp, lại nói hộ lòng Lan trong sáng tác mới

Hamlet Trương hết hoá thành Điệp, lại nói hộ lòng Lan trong sáng tác mới
HHT - Tập 5 của "Tình Bolero 2019", Hamlet Trương tiếp tục gây bất ngờ khi thể hiện sáng tác mới “Lan Và Điệp 5”. Với màn trình diễn đầy cảm xúc, Hamlet Trương xuất sắc giành giải Nhất tuần đầu tiên.

Trong tập 5 của chương trình Tình Bolero 2019 với chủ đề Chuyện Của Hương, Hamlet Trương và đạo diễn Vũ Trần đã chọn hương trầm để thể hiện trên sân khấu.

Xuyên suốt màn trình diễn, Hamlet Trương vào vai người kể lại câu chuyện Lan Điệp qua hình ảnh một người lạc vào ngôi chùa cổ, mang đến không khí trầm ấm nhưng đầy da diết của âm nhạc lẫn hiệu ứng sân khấu huyền ảo. Phần dàn dựng được các giám khảo nhận định là đẹp đến “nổi da gà”.

Hamlet Trương hết hoá thành Điệp, lại nói hộ lòng Lan trong sáng tác mới ảnh 1

Đúng như chủ đề hương trầm đã chọn, Hamlet Trương thể hiện Lan Và Điệp 5 như một lời hồi đáp của Lan gửi đến Điệp khi ở trong chùa. Với khán giả mộ điệu cải lương chắc hẳn vẫn nhớ phân đoạn “Hoa rơi cửa Phật” của Lan Điệp. Đây cũng là một trong những phân đoạn xúc động nhất của vở cải lương Lan Và Điệp nhưng bây giờ được kể với một bài hát hoàn toàn mới của một truyền nhân trẻ xứng đáng của dòng nhạc Bolero. 

Ngay sau khi kết thúc tiết mục, NSƯT Vũ Thành Vinh bất ngờ vì không khí linh thiêng mà tiết mục tạo ra, cảm giác khiến người xem phải tập trung theo dõi và đắm chìm trong câu chuyện mà Hamlet Trương mang đến. Giám khảo Mỹ Huyền cho rằng, cô “tâm phục khẩu phục” trước tài năng của Hamlet Trương.

Hamlet Trương hết hoá thành Điệp, lại nói hộ lòng Lan trong sáng tác mới ảnh 2

Riêng giám khảo Yến Xuân – Á quân Tình Bolero Hoan ca 2017 nhận xét: “Giọng của Hamlet Trương là giọng nam trung, rất ấm và có khả năng xử lý uyển chuyển trong cách hát để Lan Và Điệp 5 đạt được cảm xúc tốt nhất. Còn Quán quân Tình Bolero Hoan ca 2017 - Đức Minh đánh giá cao khả năng sáng tác Bolero của Hamlet Trương

Lan Và Điệp 5 là bài hát mới nhưng lại được sáng tác rất “Bolero”, giai điệu quá đẹp khiến bài hát lập tức vào tai người nghe. Chính nhờ những cảm xúc đặc biệt đó, Hamlet Trương đã xuất sắc đạt số điểm cao nhất từ Ban giám khảo và giành giải Nhất tuần đầu tiên tại cuộc thi Tình Bolero 2019.

Chia sẻ niềm vui này, Hamlet Trương xúc động: “Hamlet tin vào sự kết nối của mình và đạo diễn Vũ Trần tuần này là 100% hiểu nhau. Ngay từ khi biết chủ đề Chuyện Của Hương, anh Vũ Trần nói ra hai chữ “hương trầm” thì Hamlet đã lập tức tin tưởng anh ấy hiểu ca khúc Lan Và Điệp 5. Hamlet rất cảm ơn anh và đặc biệt là biên đạo kiêm diễn viên đóng vai Lan qua cả hai tuần thi - Yến Nhung, cùng các bạn vũ công đã góp phần mang đến màn trình diễn ấn tượng”.

Hamlet Trương hết hoá thành Điệp, lại nói hộ lòng Lan trong sáng tác mới ảnh 3

Theo Hamlet Trương, nội dung Lan Và Điệp 5 sẽ tiếp nối mạch chuyện dang dở trong Lan Và Điệp 4, như lời tâm sự của Lan gửi đến Điệp. Đây cũng sẽ là ca khúc khép lại sự tiếp nối của câu chuyện này vì anh cho rằng như vậy là đã rất trọn vẹn. Anh cho biết: “Qua những chuyện tình cũ, người ta thấy được chuyện tình mình. Cái hy sinh của Lan, nỗi khổ tâm của Điệp, sẽ là cái đẹp muôn thuở trong lòng người hâm mộ câu chuyện bất tử này”.

Trải qua tuần thi thứ 4, Hamlet Trương là cái tên tạo được dấu ấn cá nhân rất rõ qua những sáng tác Bolero mới. Trước đó, anh vốn gắn liền với các sáng tác nhạc trẻ nhưng cú chuyển mình có đầu tư nghiêm túc lần này lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả và cả đồng nghiệp. Giải Nhất tuần lần này là lời động viên để Hamlet Trương tiếp tục mang đến những sáng tạo cho dòng nhạc trữ tình quê hương.

Tiết mục Lan Và Điệp 5 - Hamlet Trương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm