Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5"

Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5"
HHT - Tiếp nối thành công từ “Lan Và Điệp 4”, chủ nhân của nhiều bản hit được giới trẻ yêu thích Hamlet Trương sẽ trình làng ca khúc mới tiếp nối “Lan Và Điệp 5” trong tập 5 của "Tình Bolero 2019".

Với chủ đề Chuyện của Hương, Hamlet Trương và 5 thí sinh còn lại trong chương trình sẽ phải thể hiện một ca khúc hoặc mashup nói lên được những hương vị của tình yêu và cuộc sống. Hamlet Trương sáng tác ca khúc Lan và Điệp 5 với ý tưởng về hương trầm, gợi nhắc đến khung cảnh yên bình nơi cửa chùa, vốn cũng là một phần bối cảnh trong vở cải lương kinh điển Lan Và Điệp. Nội dung ca khúc Lan và Điệp 5 sẽ tiếp nối mạch truyện dang dở trong Lan Và Điệp 4.

Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5" ảnh 1
Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5" ảnh 2

Hamlet Trương chia sẻ : “Với Lan Và Điệp 4, Hamlet đứng ở vị trí của Lan để cất lên tâm tư. Qua phần 5 này, Hamlet hoá thân thành Điệp để đáp lời của Lan. Khi sáng tác ca khúc này, Hamlet đã không tránh khỏi xúc động. Đặc biệt là câu hát “Nếu phải khóc cho Điệp vui, nếu phải nhớ cho Điệp quên, Lan nguyện gánh lấy ưu phiền”. Đây là đoạn Hamlet tâm đắc nhất bởi đoạn này chính là câu chủ đạo của bài. Qua đó, Hamlet muốn truyền tải tinh thần: Một người gánh chịu những u uất để một người được thảnh thơi sống đời mình, tấm lòng hy sinh vì tình yêu cao đẹp”.

Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5" ảnh 3

Dàn dựng tiết mục cho Hamlet Trương trong đêm thi này vẫn là đạo diễn Vũ Trần – Á quân Kịch cùng Bolero 2017. Tham gia Tình Bolero 2019 ở bảng Nghệ sĩ với nhiều “đối thủ” như Kha Ly, Tiết Duy Hòa, Dương Cường, Lily Chen, Huỳnh Trường Thịnh, song Hamlet Trương vẫn tạo được phong cách riêng cũng như ưu thế bằng khả năng sáng tác và trình bày ca khúc của chính mình.

Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5" ảnh 4

Qua 2 vòng thi đầu tiên, anh đã nhận được nhận xét tích cực từ các giám khảo có thâm niên về Bolero. Với một người trẻ như Hamlet Trương, đây là những lời động viên quý giá để anh theo đuổi Bolero. Hamlet Trương không cố gắng làm mới hay thay đổi dòng nhạc trữ tình đậm đà này nhưng vẫn mang hơi thở trẻ trung, vẫn giữ được cái tình vốn có của dòng nhạc này. Nhờ vậy, Hamlet mong mỏi góp chút phần sức để làm giàu cho kho nhạc Bolero. Bởi Bolero không chỉ đơn thuần là dòng nhạc mà mang tinh thần dân tộc xứng đáng được lan toả rộng rãi đến nhiều khán giả, nhất là người trẻ.

Hamlet Trương hóa thân thành Điệp để đáp lời Lan trong sáng tác mới "Lan và Điệp 5" ảnh 5

Cùng chờ đón màn trình diễn của Hamlet Trương trong tập 5 của Tình Bolero 2019. Giám khảo của đêm thi là ca sĩ Mỹ Huyền, NSƯT Vũ Thành Vinh cùng 2 giám khảo khách mời là Đức Minh – Quán quân Tình Bolero Hoan Ca 2017, ca sĩ Yến Xuân - Á quân Tình Bolero Hoan Ca 2017

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm