Hamlet Trương: "Người nào nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình"

Hamlet Trương: "Người nào nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình"
HHT - Sau khi xác nhận tham gia “Tình Bolero” 2019 – Bảng Nghệ sĩ, Hamlet Trương hứa hẹn sẽ thể hiện những sáng tác Bolero hoàn toàn mới. Nhưng anh không nghĩ đó là chiêu trò mà là sự đầu tư nghiêm túc cho cú chuyển mình trong năm nay.

Vừa tung ca khúc đầy ưu sầu Ly Hôn chưa lâu, Hamlet Trương tiếp tục mang đến bất ngờ mới khi gia nhập đường đua Tình Bolero 2019. Anh chia sẻ tại buổi họp báo ra mắt chương trình: "Tất cả nghệ sĩ tham gia Tình Bolero 2019 đều ít nhiều có kinh nghiệm trong nghệ thuật. Là một nhạc sĩ chuyên viết nhạc trẻ và nhà văn, Hamlet Trương nghĩ đây sẽ là một thử thách lớn với bản thân".

Hamlet Trương không nghĩ đây là một cuộc dạo chơi hay theo phong trào, bản thân mình luôn nghiêm túc với những sáng tạo của mình trong nghệ thuật”. Năm 2018, Hamlet đã thử nghiệm với Bolero qua hai sáng tác Lan và Điệp 4 do danh ca Như Quỳnh thể hiện, Về Chung Một Lối do nữ ca sĩ Tố My hát. Các ca khúc đó được rất nhiều ca sĩ Bolero đã hát lại và trở thành bài hát Bolero mới hiếm hoi được săn đón và biểu diễn nhiều sân khấu ca nhạc trong và ngoài nước. Nhờ đó, Hamlet Trương tự tin mình có thể yên tâm dấn thân vào Bolero”, Hamlet Trương cho biết thêm.

Hamlet Trương: "Người nào nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình" ảnh 1
Nhạc sĩ - nhà văn Hamlet Trương
Hamlet Trương: "Người nào nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình" ảnh 2
Tình Bolero năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và chuyên hát dòng nhạc Bolero như Huỳnh Trường Thịnh, Lyly Chen, Dương Cẩm Lynh, Kha Ly, Dương Cường, Trà Ngọc HằngTiết Duy Hòa. Tuy nhiên, Hamlet Trương lại cho rằng đối thủ lớn nhất chính là bản thân anh

Đặc biệt khi được hỏi cảm nhận về một nam ca sĩ trẻ nhận định hát Bolero sẽ làm mất cân bằng nhạc Việt, Hamlet Trương khẳng định:  “Khi nghe một bản Bolero ở bất kỳ đâu, cảm giác của Hamlet Trương là rất nhớ quê nhà. Nếu Việt Nam mà không có Bolero thì giống như bước vào một cái công viên mà không có những cây tùng, cây bách. Và bóng mát của những cây đó che cho những cây nhỏ khác phát triển. 

Ngoài ra, nhạc sĩ – nhà văn Hamlet Trương nói thêm: “Bolero là một tượng đài được xây dựng bằng kỷ niệm, ký ức của ông bà, cha mẹ và của hàng triệu người dân Việt Nam. Bolero không thể là một đối tượng để một cá nhân, nhất là một người trẻ đem ra để mỉa mai, phán xét. Hamlet nghĩ, nếu có ai đó nói là Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì chắc bạn phải tự coi lại là nhiều khi cái bạn đang hát cũng chưa chắc là nhạc Việt”.

Hamlet Trương: "Người nào nói Bolero làm mất cân bằng nhạc Việt thì phải tự coi lại mình" ảnh 3
Hamlet Trương là một nhân tố thú vị của Tình Bolero 2019.
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

HHT - "Cặp đôi chị em" Puka và Gin Tuấn Kiệt nhận được nhiều tình cảm của khán giả sau những lần hợp tác chung bởi có "phản ứng hoá học" tốt. Dù Puka và Gin Tuấn Kiệt phủ nhận tin đồn hẹn hò nhưng cư dân mạng vẫn soi được hàng loạt "hint" và tin chắc rằng cả hai là một đôi. 
Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

HHT - Đập tan tin đồn bị công ty chủ quản cắt hợp đồng, rapper Phúc Du chính thức trở lại với âm nhạc sau hơn 1 năm vắng bóng. Với sản phẩm mới "Đứa nào làm em buồn", anh đã cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân cũng như tiết chế khả năng chơi chữ của mình để nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ.