Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10
HHT - Sau album “Trương Bolero”, nhạc sĩ – nhà văn Hamlet Trương tiếp tục ra mắt khúc mang đậm âm hưởng dân ca mang tên “Chị Hai” kết hợp cùng diễn viên Hồng Trang và đạo diễn Vũ Trần.

Là sáng tác mới nhất của nhạc sĩ – nhà văn Hamlet Trương với giai điệu mang đậm hơi thở dân ca – trữ tình, Chị Hai chính là sản phẩm mở đường cho chuỗi dự án mới của Hamlet Trương trong tương lai gần.

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 1

Khi được hỏi về lý do cho ra mắt một sản phẩm dân ca thay vì ca khúc nhạc trẻ - dòng nhạc đã từng giúp anh định hình trong trái tim công chúng, hoặc bản nhạc thuần Bolero, Hamlet Trương thẳng thắn: “Trước đây, trong cuộc thi "Tình Bolero 2019", Trương từng ra mắt "Ra Bờ Sông" và nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Chính ca khúc đó đã giúp Trương đi sâu hơn trong cuộc thi, khiến Trương phát hiện làn điệu dân ca rất hợp với mình. Thậm chí, nhiều khán giả nói dân ca là dòng nhạc mà Hamlet Trương hát hay nhất”. 

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 2

Theo đó, Chị Hai mang màu sắc quê hương – trữ tình nhưng được khai thác ở góc nhìn trẻ trung. Thêm vào đó, trong MV mượn hình ảnh con đò, bến nước, mái nhà tranh đơn sơ, hình ảnh mẹ bế con chạy trên đường làng để “tượng hình hoá” về về lòng thủy chung son sắc của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời vẽ ra bức hoạ về tình mẫu tử - tình người chân thành, sâu sắc. Hamlet Trương cho biết thêm ca khúc ra mắt ngoài vai trò đánh dấu màn trở lại còn để chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 3

“Để quay MV này, Trương cảm thấy vừa biết ơn vừa có lỗi Hồng Trang và anh Vũ Trần. Bởi cả hai đã hỗ trợ hết mình cho Trương trong dự án này vì tình nghĩa chứ không phải vì vấn đề tài chính. Riêng chị Hồng Trang – nữ hoàng chuyên trị vai bi trên sân khấu, người đã phải bị hành lên bờ xuống ruộng trong MV với những cảnh diễn nội tâm, ôm con chạy đến trật tay, rồi bị sốt” – Hamlet Trương tiết lộ.

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 4
Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 5

Theo Hamlet Trương, Chị Hai là sản phẩm để anh đánh dấu thêm một bước đi trên hành trình theo đuổi dòng nhạc Bolero hay dân ca – trữ tình song hành với những dự án nhạc trẻ. Đồng thời, đây cũng là món quà anh muốn dành tặng cho những người đã luôn đồng hành, luôn ủng hộ nhiệt tình cho sự mạo hiểm của chính Hamlet Trương khi quyết định “đá sân” sang một thể loại âm nhạc không thuộc sở trường.

Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 6
 
Hamlet Trương ra mắt MV dân ca mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 ảnh 7

Được biết, sau Chị Hai, Hamlet Trương sẽ nhanh chóng bắt tay vào khởi động dự án mang tên Vì Yêu Mà Hát. Đây là một series âm nhạc gồm 10 tập và lên sóng hàng tuần trên YouTube. Hamlet Trương nói rằng với mỗi tập của Vì Yêu Mà Hát sẽ mang một sắc thái khác nhau, được quay hình với band nhạc live tại những địa điểm và quan cảnh đẹp ở Việt Nam, hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều trải nghiệm nghe nhạc thú vị hơn dành cho những khán giả yêu mến chàng trai này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm