Hàn Quốc: "Công ty nhà người ta" thưởng cuối năm cho nhân viên hẳn 120 tháng lương!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi năm cũ đi qua và năm mới tới, rất nhiều công ty đã chuyển tiền thưởng cuối năm 2022 cho nhân viên. Trong đó, một số công ty khiến ai cũng sốc (và rất nhiều người ghen tỵ) khi có mức thưởng cuối năm phải gọi là “khổng lồ”.

Khoảng một tuần trước, công ty vận chuyển Đài Loan Evergreen - công ty vận hành con tàu Ever Given từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - đã chuyển tiền thưởng cuối năm cho nhân viên. Tất cả nhân viên nhận được mức thưởng là 10 đến 45 tháng lương, và có những người nhận được mức cao nhất là 52 tháng lương, tức là khoảng 3 triệu Tân Đài tệ (2,3 tỷ đồng). Cũng công ty này cuối năm ngoái đã thưởng cho nhân viên đến 40 tháng lương. Thông tin này khiến không ít người sốc vì đó rõ ràng là mức thưởng rất lớn.

Hàn Quốc: "Công ty nhà người ta" thưởng cuối năm cho nhân viên hẳn 120 tháng lương! ảnh 1

Evergreen gần như năm nào cũng có mức thưởng cuối năm rất cao cho nhân viên. Ảnh: Evergreen.

Nhưng những ai tuần trước đã sốc vì Evergreen thì có lẽ hôm nay còn sốc hơn, vì trang Sin Chew Daily (trang tin tiếng Trung Quốc rất lớn ở Malaysia) cho biết một công ty Hàn Quốc còn có mức thưởng cuối năm 2022 cho nhân viên là 120 tháng lương!

Công ty đang khiến cư dân mạng trầm trồ này là Hyundai Oilbank - một công ty công nghiệp dầu khí. Họ có mức thưởng cao như vậy vì làm ăn có lãi hơn hẳn mức dự tính trong năm vừa rồi.

Một năm trước, công ty này thưởng cuối năm 2021 cho nhân viên là 36 tháng lương, thế là mỗi nhân viên nhận được trung bình 726 triệu won (hơn 13 tỷ đồng). Vậy có thể tính ra là năm nay, mỗi nhân viên của công ty này nhận tiền thưởng trung bình là 44,6 tỷ đồng.

Hàn Quốc: "Công ty nhà người ta" thưởng cuối năm cho nhân viên hẳn 120 tháng lương! ảnh 2

Công ty công nghiệp dầu khí của Hàn Quốc có mức thưởng gây choáng. Ảnh: Sin Chew Daily.

Ngay khi mức thưởng nói trên vừa được tiết lộ, rất nhiều cư dân mạng đã viết những bình luận như:

“Tôi không dám nghĩ đến việc được thưởng 12 tháng lương, thế mà người ta được thưởng hẳn 120 tháng”.

“Công ty đó có đang tuyển người không vậy?”.

“Cho tôi địa chỉ công ty để tôi gửi hồ sơ với”.

Hiện công ty Hyundai Oilbank không bình luận, còn Evergreen thì chỉ cho biết rằng nhân viên được thưởng theo hiệu quả công việc của mỗi người.

Hàn Quốc: "Công ty nhà người ta" thưởng cuối năm cho nhân viên hẳn 120 tháng lương! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.