Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018
HHT - Được biết, gần 1 phần 3 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu được bán cho người Trung Quốc.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc cho biết chính phủ Nga đang điều tra một công ty bản địa bán hơn 3.500 vé giả cho du khách và các đại lý du lịch Trung Quốc.

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 1

Thông báo của Đại sứ quán Nga cho biết Công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản chấp thuận bán vé từ ủy ban tổ chức World Cup của Nga nhưng văn bản này là giả. Câu chuyện đã được lan truyền trên các trang truyền thông ở nước ngoài, nhưng lại không được phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Yang Jun, nhân viên công ty du lịch cho biết chỉ riêng tại Thành Đô đã có 1.000 vé giả được bán ra. 

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nhiều công ty du lịch đặt vé số lượng lớn đã chuyển tiền nhưng không nhận được vé. Xui xẻo hơn, có tới 90 du khách đã đặt cả tour du lịch trọn gói đến Nga mà không được vào xem một trận đấu nào. Hôm thứ 7, khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã bị từ chối tham gia trận đấu Argentina và Iceland tại Moscow. Văn phòng du lịch cho biết họ buộc lòng phải nói sự thật cho các du khách này, và họ sẽ được đền bù vé mới, hoặc thay đổi lịch trình.

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 3

Ảnh minh họa.

Được biết, gần 1 phần 3 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu được bán cho người Trung Quốc. Điều này không phải là câu chuyện vô lý vì người Trung Quốc đã mua đến 40.000 vé xem vòng chung kết bóng đá lớn nhất thế giới, bất kể việc đội tuyển nước nhà không lọt vào vòng trong.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?