Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018
HHT - Được biết, gần 1 phần 3 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu được bán cho người Trung Quốc.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc cho biết chính phủ Nga đang điều tra một công ty bản địa bán hơn 3.500 vé giả cho du khách và các đại lý du lịch Trung Quốc.

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 1

Thông báo của Đại sứ quán Nga cho biết Công ty Anzhi của Nga tuyên bố đã nhận được văn bản chấp thuận bán vé từ ủy ban tổ chức World Cup của Nga nhưng văn bản này là giả. Câu chuyện đã được lan truyền trên các trang truyền thông ở nước ngoài, nhưng lại không được phổ biến ở Trung Quốc đại lục. Yang Jun, nhân viên công ty du lịch cho biết chỉ riêng tại Thành Đô đã có 1.000 vé giả được bán ra. 

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nhiều công ty du lịch đặt vé số lượng lớn đã chuyển tiền nhưng không nhận được vé. Xui xẻo hơn, có tới 90 du khách đã đặt cả tour du lịch trọn gói đến Nga mà không được vào xem một trận đấu nào. Hôm thứ 7, khoảng 30 du khách từ Trùng Khánh đã bị từ chối tham gia trận đấu Argentina và Iceland tại Moscow. Văn phòng du lịch cho biết họ buộc lòng phải nói sự thật cho các du khách này, và họ sẽ được đền bù vé mới, hoặc thay đổi lịch trình.

Hàng nghìn du khách Trung Quốc mua phải vé giả ở World Cup 2018 ảnh 3

Ảnh minh họa.

Được biết, gần 1 phần 3 vé xem World Cup 2018 giả mạo trên toàn cầu được bán cho người Trung Quốc. Điều này không phải là câu chuyện vô lý vì người Trung Quốc đã mua đến 40.000 vé xem vòng chung kết bóng đá lớn nhất thế giới, bất kể việc đội tuyển nước nhà không lọt vào vòng trong.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm