Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh

HHT - Cuộc thi vẽ tranh "Thành phố xanh tương lai" được Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức đã tìm ra chủ nhân của bài thi xuất sắc nhất. Nghe nhân vật chính chia sẻ về tác phẩm của mình, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú đấy!

Với chủ đề "Em hãy vẽ quang cảnh Thành phố xanh trong mơ ước hoặc những ý tưởng giúp Thành phố của mình, nơi mình đang sống ngày càng trong lành, sạch đẹp, an toàn", cuộc thi vẽ tranh "Thành phố tương lai" đã nhận được hơn 30.000 bài thi đến từ gần 200 trường Tiểu học. Mỗi bài thi đều gửi gắm ước mơ của các bạn học sinh về một thành phố xanh trong tương lai.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh ảnh 1

Đây là một sân chơi lành mạnh về mỹ thuật, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, khơi gợi tìm hiểu về văn hóa lịch sử Thủ đô. Sau vòng tuyển chọn, 96 bài thi xuất sắc nhất đã xuất hiện ở vòng Chung khảo cuộc thi. Ban Giám khảo là những họa sĩ từ Hội Mỹ thuật Việt Nam, Thành đoàn Hà Nội và NXB Kim Đồng. 

Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh ảnh 2

Các tác phẩm dự thi đều có sự sáng tạo và ý nghĩa riêng. Nguyên liệu sử dụng rất đa dạng như chì, sáp, màu nước, đất nặn... Nội dung tranh vẽ thường là những vấn đề nóng đang được quan tâm như bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, giảm rác thải nhựa... Một số bài thi còn "hiến kế" độc đáo để tạo ra một thành phố "trong mơ".

BTC cuộc thi đã chọn ra 50 giải Khuyến khích, 10 giải Ba, 5 giải Nhì và 1 giải Nhất. Bên cạnh đó, các trường có số lượng bài thi lớn cũng nhận được giải Tập thể. 

Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh ảnh 3

Giải Nhất của cuộc thi thuộc về bạn Trần Diệp Anh (lớp 5G, trường Tiểu học Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Khi được hỏi về tác phẩm của mình, Diệp Anh bày tỏ rằng cô bạn cũng rất bất ngờ trước thành tích này. "Khung cảnh trong tranh là ở bãi đá sông Hồng, một nơi mình từng đi qua và thấy thích vì có nhiều cây xanh. Mình mơ ước thành phố Hà Nội sẽ xanh mát giống như vậy, sạch đẹp và trong lành" - Diệp Anh chia sẻ.

Dù năm 2020 chịu sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, cuộc thi khi được phát động vẫn nhận sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh. Chắc hẳn rằng sau cơ hội này, bạn nào cũng cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng thành phố xanh tương lai đấy!

Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.
Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

HHT - Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.