Hàng trăm cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn yêu cầu khởi tố ông

Hàng trăm cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn yêu cầu khởi tố ông
HHT - Sau 2 ngày kêu gọi lấy chữ ký, hàng trăm cư dân trong khu chung cư Galaxy 9 đã đồng loạt ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng khởi tố đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em.

Chiều ngày 17/4, trưởng ban quản trị chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) cho biết đã có hàng trăm người đồng loạt ký tên vào đơn kiến nghị yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng tiến hành khởi tổ ông Nguyễn Hữu Linh (62 tuổi, quê ở Đà Nẵng) theo quy định tại điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là một bé gái khoảng 7 tuổi ở tầng 10 chung cư Galaxy 9 đã bị ông Linh có hành vi ôm và hôn trong thang máy khiến nạn nhân hoảng sợ. 

Hàng trăm cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn yêu cầu khởi tố ông ảnh 1
Hình ảnh ghi lại từ camera cho thấy ông Linh có hành vi không đúng mực đối với một bé gái đi cùng thang máy.

Mặc dù đã 17 ngày trôi qua nhưng cơ quan tố tụng vẫn chưa tiến hành khởi tố vụ án này. Do đó, thay mặt cư dân, ban quản trị sẽ gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Nội dung đơn kiến nghị bao gồm 3 vấn đề chính: 

1.Đề nghị các cơ quan có thẩm quyền khởi tố và xử phạt nghiêm minh ông Nguyễn Hữu Linh theo quy định tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". 

2. Đề nghị các cơ quan tố tụng trong quá trình điều tra, khởi tố, xét xử vụ án phải hạn chế các yêu cầu làm tổn thương nạn nhân vì bé gái còn nhỏ tuổi, nếu phải liên tục khai báo về vụ việc sẽ làm bé khó quên đi sự kiện trên, gây ảnh hưởng lâu dài tới tâm lý bé suốt cả đời.

3. Cư dân cũng yêu cầu cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung và hướng dẫn đầy đủ, rõ ràng các quy định để dễ dàng xác định hành vi cũng như các tội danh liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, cư dân yêu cầu phải có hình phạt thật nặng đối với loại tội này.

Hàng trăm cư dân chung cư Galaxy 9 đã ký đơn yêu cầu khởi tố ông ảnh 2
Hàng trăm người dân đã lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ án.

Đơn kiến nghị này sẽ được gửi tới UBND TP.HCM, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và nhiều cơ quan ban ngành liên quan khác. Mong muốn chung của tập thể cư dân chung cư là hy vọng cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc, xử lý đúng người, đúng tội, ngăn chặn những hành vi có hại tới trẻ em tiếp tục xảy ra. 

Theo Hội cư dân Galaxy 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm