Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này
HHT - Sự phê bình, cảm giác sợ hãi, nỗi lo lắng... chính là những thứ bạn cần phải từ bỏ nếu muốn trở thành người hạnh phúc.

Phê phán bản thân và người khác

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 1

Tự phê phán bản thân quá mức sẽ khiến bạn đi đến con đường không mấy hạnh phúc. Thạc sĩ tâm lý Roland Alexander đã khẳng định rằng, chính sự đánh giá tiêu cực về bản thân sẽ ngăn ta khai phá toàn bộ tiềm năng của mình, điều này đem đến cho chúng ta một ảnh hưởng không mấy tích cực. Vì thế, đừng tập trung soi xét điểm yếu của mình nữa, thay vào đó hãy cải thiện chúng và đồng thời phát triển những điểm mạnh của chính bạn.

Thoạt nhìn, ta cứ tưởng rằng việc chê cười người khác và việc sống hạnh phúc chẳng hề liên quan gì nhau cả. Thế nhưng, chúng lại có một mối liên hệ trực tiếp: sự phê bình chính là hình ảnh phản chiếu thế giới bên trong bạn. Khi bình phẩm về người khác, bạn đã tạo nên cho cuộc sống mình một sự tiêu cực không mấy cần thiết. Việc bạn cảm thấy bất mãn với người nào đó là vô cùng bình thường, nhưng bạn nên nhớ rằng, những người này không hề cần sự đồng tình của bạn để sống cuộc sống của họ.

Cảm giác tội lỗi, hối hận về những điều xảy ra trong quá khứ

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 2

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, đó chỉ là cách mà cuộc sống này diễn ra. Nhưng đừng để những lỗi sai này mắc kẹt trong đầu bạn và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Điều duy nhất bạn có thể làm đó chính là học hỏi từ những lỗi lầm và trở thành một con người tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mình đã làm cho người nào đó bị tổn thương, hãy xin lỗi họ và bước tiếp về phía trước. Đừng để những tội lỗi và sự hối hận đến từ quá khứ phá hủy niềm hạnh phúc bên trong bạn.

Sợ hãi những điều chưa biết trước

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 3

Việc bạn lo lắng về thứ gì đó mà mình chưa quen thuộc là hoàn toàn ổn. Nhưng bạn nên nhớ rằng, điều tốt đẹp chỉ xảy ra khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nếu bạn muốn thử sức để làm điều gì đó nhưng lại bị cảm giác sợ hãi làm chùn bước, thì hãy cứ tiến lên và cho bản thân một cơ hội để thử thách chính mình nhé.

Sự ganh ghét đố kỵ

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 4

Ghen tỵ với ai đó về thành công hay hạnh phúc của họ có thể khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Đừng so sánh bản thân mình với người khác, bởi vì cuộc sống, xuất thân và môi trường sinh hoạt của mỗi người là khác nhau. Người duy nhất bạn nên so sánh chính là bản thân bạn trong quá khứ. Hãy nhớ rằng, nếu cuộc đời của ai đó trông có vẻ hoàn hảo, thì không hẳn là nó thực sự hoàn hảo. Hãy cố gắng vui vẻ và chúc mừng cho thành công của người khác, tìm cho mình nguồn cảm hứng từ câu chuyện của họ và học hỏi từ chúng.

Sự kiểm soát

Ham muốn kiểm soát tất cả mọi thứ có thể dẫn đến sự căng thẳng nghiêm trọng. Cuộc sống khá là ngẫu hứng và chúng ta không thể kiểm soát tất cả được. Hãy chia sẻ trách nhiệm của mình với những người khác, và cố gắng thư giãn nhé.

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 5

Một thứ khác mà bạn cần phải buông bỏ nếu muốn đạt được hạnh phúc đó chính là kiểm soát người khác. Khi làm như vậy, bạn có thể sẽ hủy hoại mối quan hệ hay tình bạn của chính mình. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn xử lý tình trạng này, đó chính là tạo ra sự xao nhãng cho bản thân, làm bình tĩnh sự lo lắng bên trong bạn, kiểm soát cảm xúc của chính mình hoặc tham gia những buổi trị liệu.

Bên cạnh đó, luôn chứng tỏ với người khác là mình đúng cũng là một biểu hiện của sự ham muốn kiểm soát mọi thứ. Bạn nên biết rằng, điều gì có vẻ đúng đối với bạn nhưng vẫn có thể sai đối với người khác. Hãy chấp nhận một sự thật rằng, chúng ta đều có những góc nhìn khác nhau và người khác có quyền không đồng tình với bạn.

Mạng xã hội

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 6

Hội chứng nghiện mạng xã hội chính là một loại "bệnh dịch" của thế kỷ 21. Nhiều người thức dậy và thứ đầu tiên bạn cầm lên là điện thoại. Bạn liên tục nghĩ về những lượt thích, những bức hình, những lời bình luận và những xu hướng mới. Điều này khiến cho đầu óc bạn quá tải và bị xao nhãng khỏi những việc thực sự quan trọng khác.

Để ngưng sự lo lắng khi dùng mạng xã hội và có thể tận hưởng niềm vui trong cuộc sống, bạn nên nhớ một số quy tắc sau đây: Tắt đi các thông báo và giới hạn thời gian mà bạn thường xuyên dành trên mạng xã hội. Hãy tìm cho mình một sở thích bên ngoài nào đó và chia sẻ với gia đình hay bạn bè của bạn.

Sự hoàn hảo

Luôn luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân là một đức tính vô cùng quý giá, nhưng bạn đừng nên quá tập trung vào việc làm thế nào để trở nên hoàn hảo. Không hề có thứ gì gọi là hoàn hảo trong cuộc sống này. Hãy mơ ước điều lớn lao và làm việc thật chăm chỉ vì nó, nhưng đừng nên quá ám ảnh về một cuộc sống hoàn hảo.

Thỉnh thoảng các trang mạng xã hội có thể khiến cho sự lo âu của bạn ngày càng trở nên tồi tệ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, những thứ trông có vẻ hoàn hảo mà người ta thường hay đăng tải trên mạng chỉ là những điều mà họ muốn chia sẻ. Trên thực tế thì mỗi người đều có những thăng trầm trong cuộc đời mình.

Sống dựa vào sự mong đợi hay đồng tình từ những người khác

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 7

Cũng giống như việc nhận ra rằng bạn không cần phải trở nên hoàn hảo, bạn cũng không cần phải đạt được những mong đợi từ người khác. Hãy sống theo cách mà bạn cho là đúng. Bạn có thể lắng nghe ý kiến mà gia đình hay bạn bè đóng góp, nhưng bạn nên tự đưa ra quyết định cho mình. Quá chú tâm vào sự đồng tình của người khác là thứ bạn cần phải dừng lại nếu muốn hạnh phúc. 

Theo brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.