Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này
HHT - Sự phê bình, cảm giác sợ hãi, nỗi lo lắng... chính là những thứ bạn cần phải từ bỏ nếu muốn trở thành người hạnh phúc.

Phê phán bản thân và người khác

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 1

Tự phê phán bản thân quá mức sẽ khiến bạn đi đến con đường không mấy hạnh phúc. Thạc sĩ tâm lý Roland Alexander đã khẳng định rằng, chính sự đánh giá tiêu cực về bản thân sẽ ngăn ta khai phá toàn bộ tiềm năng của mình, điều này đem đến cho chúng ta một ảnh hưởng không mấy tích cực. Vì thế, đừng tập trung soi xét điểm yếu của mình nữa, thay vào đó hãy cải thiện chúng và đồng thời phát triển những điểm mạnh của chính bạn.

Thoạt nhìn, ta cứ tưởng rằng việc chê cười người khác và việc sống hạnh phúc chẳng hề liên quan gì nhau cả. Thế nhưng, chúng lại có một mối liên hệ trực tiếp: sự phê bình chính là hình ảnh phản chiếu thế giới bên trong bạn. Khi bình phẩm về người khác, bạn đã tạo nên cho cuộc sống mình một sự tiêu cực không mấy cần thiết. Việc bạn cảm thấy bất mãn với người nào đó là vô cùng bình thường, nhưng bạn nên nhớ rằng, những người này không hề cần sự đồng tình của bạn để sống cuộc sống của họ.

Cảm giác tội lỗi, hối hận về những điều xảy ra trong quá khứ

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 2

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, đó chỉ là cách mà cuộc sống này diễn ra. Nhưng đừng để những lỗi sai này mắc kẹt trong đầu bạn và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Điều duy nhất bạn có thể làm đó chính là học hỏi từ những lỗi lầm và trở thành một con người tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng mình đã làm cho người nào đó bị tổn thương, hãy xin lỗi họ và bước tiếp về phía trước. Đừng để những tội lỗi và sự hối hận đến từ quá khứ phá hủy niềm hạnh phúc bên trong bạn.

Sợ hãi những điều chưa biết trước

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 3

Việc bạn lo lắng về thứ gì đó mà mình chưa quen thuộc là hoàn toàn ổn. Nhưng bạn nên nhớ rằng, điều tốt đẹp chỉ xảy ra khi bạn dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Nếu bạn muốn thử sức để làm điều gì đó nhưng lại bị cảm giác sợ hãi làm chùn bước, thì hãy cứ tiến lên và cho bản thân một cơ hội để thử thách chính mình nhé.

Sự ganh ghét đố kỵ

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 4

Ghen tỵ với ai đó về thành công hay hạnh phúc của họ có thể khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Đừng so sánh bản thân mình với người khác, bởi vì cuộc sống, xuất thân và môi trường sinh hoạt của mỗi người là khác nhau. Người duy nhất bạn nên so sánh chính là bản thân bạn trong quá khứ. Hãy nhớ rằng, nếu cuộc đời của ai đó trông có vẻ hoàn hảo, thì không hẳn là nó thực sự hoàn hảo. Hãy cố gắng vui vẻ và chúc mừng cho thành công của người khác, tìm cho mình nguồn cảm hứng từ câu chuyện của họ và học hỏi từ chúng.

Sự kiểm soát

Ham muốn kiểm soát tất cả mọi thứ có thể dẫn đến sự căng thẳng nghiêm trọng. Cuộc sống khá là ngẫu hứng và chúng ta không thể kiểm soát tất cả được. Hãy chia sẻ trách nhiệm của mình với những người khác, và cố gắng thư giãn nhé.

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 5

Một thứ khác mà bạn cần phải buông bỏ nếu muốn đạt được hạnh phúc đó chính là kiểm soát người khác. Khi làm như vậy, bạn có thể sẽ hủy hoại mối quan hệ hay tình bạn của chính mình. Có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn xử lý tình trạng này, đó chính là tạo ra sự xao nhãng cho bản thân, làm bình tĩnh sự lo lắng bên trong bạn, kiểm soát cảm xúc của chính mình hoặc tham gia những buổi trị liệu.

Bên cạnh đó, luôn chứng tỏ với người khác là mình đúng cũng là một biểu hiện của sự ham muốn kiểm soát mọi thứ. Bạn nên biết rằng, điều gì có vẻ đúng đối với bạn nhưng vẫn có thể sai đối với người khác. Hãy chấp nhận một sự thật rằng, chúng ta đều có những góc nhìn khác nhau và người khác có quyền không đồng tình với bạn.

Mạng xã hội

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 6

Hội chứng nghiện mạng xã hội chính là một loại "bệnh dịch" của thế kỷ 21. Nhiều người thức dậy và thứ đầu tiên bạn cầm lên là điện thoại. Bạn liên tục nghĩ về những lượt thích, những bức hình, những lời bình luận và những xu hướng mới. Điều này khiến cho đầu óc bạn quá tải và bị xao nhãng khỏi những việc thực sự quan trọng khác.

Để ngưng sự lo lắng khi dùng mạng xã hội và có thể tận hưởng niềm vui trong cuộc sống, bạn nên nhớ một số quy tắc sau đây: Tắt đi các thông báo và giới hạn thời gian mà bạn thường xuyên dành trên mạng xã hội. Hãy tìm cho mình một sở thích bên ngoài nào đó và chia sẻ với gia đình hay bạn bè của bạn.

Sự hoàn hảo

Luôn luôn phấn đấu để hoàn thiện bản thân là một đức tính vô cùng quý giá, nhưng bạn đừng nên quá tập trung vào việc làm thế nào để trở nên hoàn hảo. Không hề có thứ gì gọi là hoàn hảo trong cuộc sống này. Hãy mơ ước điều lớn lao và làm việc thật chăm chỉ vì nó, nhưng đừng nên quá ám ảnh về một cuộc sống hoàn hảo.

Thỉnh thoảng các trang mạng xã hội có thể khiến cho sự lo âu của bạn ngày càng trở nên tồi tệ. Nhưng bạn nên nhớ rằng, những thứ trông có vẻ hoàn hảo mà người ta thường hay đăng tải trên mạng chỉ là những điều mà họ muốn chia sẻ. Trên thực tế thì mỗi người đều có những thăng trầm trong cuộc đời mình.

Sống dựa vào sự mong đợi hay đồng tình từ những người khác

Hạnh phúc sẽ dễ dàng nắm bắt hơn bao giờ hết nếu bạn biết buông bỏ những điều này ảnh 7

Cũng giống như việc nhận ra rằng bạn không cần phải trở nên hoàn hảo, bạn cũng không cần phải đạt được những mong đợi từ người khác. Hãy sống theo cách mà bạn cho là đúng. Bạn có thể lắng nghe ý kiến mà gia đình hay bạn bè đóng góp, nhưng bạn nên tự đưa ra quyết định cho mình. Quá chú tâm vào sự đồng tình của người khác là thứ bạn cần phải dừng lại nếu muốn hạnh phúc. 

Theo brightside
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?