Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới
HHT - Sinh ra là nam, Angela Ponce đã trải qua một hành trình dài và gian khó trước khi đoạt ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi sắc đẹp dành cho phái nữ
Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 1

Đầu tháng 7, fan của các cuộc thi nhan sắc hàng đầu thế giới không khỏi bất ngờ khi Angela Ponce - mỹ nhân 26 tuổi trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha. Đầu tháng 11, cô sẽ đại diện nước nhà, cạnh tranh với các nhan sắc trên khắp hành tinh tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tổ chức ở Thái Lan.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 2

Sinh ra tại Seville (Tây Ban Nha) trong hình hài một cậu bé, Angela Ponce cho biết trên ABC, từ ngày nhỏ cô đã có sở thích không giống những người bạn trai xung quanh. Khi cha mẹ hỏi cô muốn chơi đồ chơi gì, cô chọn ngay những con búp bê Barbie. Năm 11 tuổi, khi biết đến việc chuyển đổi giới tính, Angela Ponce đã bắt đầu tiêm hormone nữ. Được gia đình ủng hộ, năm 2014, cô quyết tâm phẫu thuật chuyển giới để được sống đúng với con người mình.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 3

Sau khi trở thành con gái, Angela nuôi ước mơ đội vương miện trong các cuộc thi sắc đẹp. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha, cô từng đại diện thành phố Seville tham dự cuộc thi Miss World Tây Ban Nha 2015 và lọt vào top 10 chung cuộc.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 4

Ba năm sau đó, Angela Ponce tham dự cuộc thi Miss Universe Tây Ban Nha. Ngay từ đầu, cô được đánh giá là một trong những mỹ nhân có khả năng đăng quang cao nhất nhờ thân hình quyến rũ với chiều cao 1,77m và cân nặng 58 kg. Gương mặt của cô được khen cuốn hút với khuôn miệng rộng và đôi mắt sâu hút hồn.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 5

Trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang và được đại diện nước nhà tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, Angela Ponce gặp phải không ít ý kiến trái chiều. Số đông cho rằng Miss Universe chỉ nên dành cho "phụ nữ thực thụ" và Angela Ponce nên tham dự cuộc thi dành riêng cho người chuyển giới, là Miss International Queen. Việc mỹ nhân 26 tuổi thi Hoa hậu Hoàn vũ "sẽ không công bằng với những thí sinh sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, chưa từng trải qua dao kéo".

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 6

Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến ủng hộ Angela Ponce. Họ cho rằng, sắc đẹp vốn không có bất kỳ chuẩn mực nào. Vì vậy, không có lý do gì để cấm thí sinh thay đổi giới tính tham gia. Đặc biệt, Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra với mục đích đề cao sức mạnh và sự tự tin của người phụ nữ. Do đó, ai trong chúng ta cũng nên khuyến khích phụ nữ được thể hiện bản thân dù mang bất kỳ hình hài nào.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 7

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology nhận định người đẹp Tây Ban Nha là thí sinh tiềm năng nhất cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018. 

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 8

Trả lời phỏng vấn New York Times, Angela Ponce thừa nhận việc cô đăng quang đã thách thức các khái niệm truyền thống về giới tính, sắc đẹp và phá vỡ các rào cản. "Nhiều người không muốn công nhận tôi là phụ nữ nhưng tôi thực sự là họ".

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 9

Trước các ý kiến cho rằng việc cô đi thi là không công bằng cho các thí sinh khác vì không sở hữu vẻ đẹp tự nhiên, Angela Ponce phủ nhận. Cô cho rằng, mình chỉ phẫu thuật nâng ngực và làm lại cơ quan sinh dục. Cho dù người khác có thích hay không thì khuôn mặt và vòng eo vẫn là của cô. Khác với những cô gái bình thường, cô chia sẻ bản thân phải nỗ lực gấp đôi để có được nhan sắc hiện tại.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 10

Luôn tham gia các hoạt động bảo vệ người chuyển giới, Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha muốn mọi người có cái nhìn tích cực và đúng đắn hơn về cộng đồng LGBT.

Hành trình trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha của cậu bé chuyển giới ảnh 11

Vượt qua mọi rào cản, tranh cãi, mỹ nhân 26 tuổi đã ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên lên ngôi hoa hậu và được đại diện nước nhà tham dự cuộc thi xưa nay vốn dành cho "phụ nữ đích thực".

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm