Hấp dẫn chưa này, tween sẽ được thử tài xây dựng mô hình thành phố bằng Minecraft!

Hấp dẫn chưa này, tween sẽ được thử tài xây dựng mô hình thành phố bằng Minecraft!
HHT - Một sân chơi lập trình thú vị mà các tween không thể bỏ qua nếu thích mê khoa học công nghệ, bạn đã sẵn sàng để đăng ký dự thi chưa nào!

Với chủ đề "Xây dựng thành phố thông minh", cuộc thi Tài năng công nghệ nhí - Minecraft Hackathon nằm trong khuôn khổ cuộc thi "Em yêu khoa học năm 2018 - 2019". Đây là một sân chơi lập trình dành cho các bạn học sinh từ 8 - 15 tuổi, được tổ chức nhằm tìm kiếm những tài năng công nghệ "tí hon" trên khắp mọi miền đất nước, vừa là một cơ hội để học tập, vừa là một sự kiện giao lưu kiến thức về lập trình và khoa học máy tính.

Hấp dẫn chưa này, tween sẽ được thử tài xây dựng mô hình thành phố bằng Minecraft! ảnh 1
Các bạn học sinh đã được tiếp cận Minecraft với mục đích giáo dục rồi đây!

Cuộc thi này chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều bạn "rục rịch" muốn khoe tài rồi đây, vì không phải lúc nào cũng có một sân chơi lập tình trên nền tảng của trò chơi đình đám Minecraft. Người tham gia có thể là một cá nhân hoặc một nhóm không quá 4 thành viên. Ở vòng loại, các thí sinh sẽ nộp sản phẩm của mình là bài lập trình thành phố thông minh có ứng dụng công nghệ thông tin và AI. Đặc biệt, bạn có thể đề xuất ý kiến của chính mình bằng cách xây dựng mô hình có những sáng tạo riêng như hệ thống dùng cảm biến để quản lý đèn đường,  sử dụng cảm biến để theo dõi tình hình rò rỉ nước sạch... 

Các bài thi được gửi dưới dạng PDF hoặc PPT, bạn đừng quên phải đính kèm clip giới thiệu về sản phẩm nhé! Nếu các bạn học sinh Tiều học đang dè chừng khi phải tham gia cuộc thi cùng cách anh lớn trung học thì yên tâm đi nhé, Tài năng công nghệ nhí - Minecraft Hackathon được chia thành hai bảng A và B, bảng A dành cho học sinh từ 8 - 11 tuổi, bảng B dành cho thí sinh trung học. Mỗi bảng sẽ có nhóm ngôn ngữ lập trình phù hợp. 

Hấp dẫn chưa này, tween sẽ được thử tài xây dựng mô hình thành phố bằng Minecraft! ảnh 2
Thế giới trong lập trình với Minecraft.
Hấp dẫn chưa này, tween sẽ được thử tài xây dựng mô hình thành phố bằng Minecraft! ảnh 3
Bạn sẽ thực hiện tất cả mọi thứ trong thành phố phiên bản Minecraft bằng lập trình.

Ngày hội Chung kết để các tác giả có cơ hội giới thiệu về sản phẩm lập trình của mình diễn ra vào ngày 29/4/2019, gồm 2 phần: Vòng bảng và Vòng Chung kết. Vậy là từ bây giờ đến 29/4/2019, tween sẽ có khá nhiều thời gian để lên kế hoạch cho một thành phố của riêng mình, trên nền tảng game Minecraft siêu quen thuộc nữa đấy!

Chẳng có lý do gì khiến các "mọt" khoa học công nghệ bỏ lỡ cuộc thi này. Bật mí là mức giải thưởng giành cho nhóm thắng cuộc mỗi bảng cực đáng mơ ước với tween luôn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cuộc thi và bài gửi dự thi ở trang web chính thức: https/minecraft-hackathon.com.

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.