Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân binh V-Pop Hoàng Duyên đã chính thức giới thiệu đến công chúng MV "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" được đầu tư chỉn chu, nghiêm túc từ phần âm nhạc đến hình ảnh.

Trước đó, Hoàng Duyên đã cho đăng tải trước một nửa sản phẩm lên nền tảng TikTok và để cho khán giả tham gia vào cuộc thi suy đoán cái kết của MV. Ca khúc Chàng Trai Sơ Mi Hồng do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác, là một thể nghiệm âm nhạc độc đáo kết hợp giữa ngũ cung dân gian, dân ca Bắc Bộ với Country Folk của nước Mỹ.

Mặc dù mang âm hưởng dân gian nhưng Chàng Trai Sơ Mi Hồng là một ca khúc đáng yêu với ca từ vô trong sáng, nói về việc một cô gái lỡ “say nắng” một anh chàng mặc áo sơ mi hồng.

Lời bài hát cũng được lồng ghép các câu tục ngữ - ca dao quen thuộc của người Việt Nam: “Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua” - “Một chờ, hai đợi, ba trông, Bốn thương, năm nhớ, bảy tán chín mong, mười tìm”. Đây cũng là thông điệp văn hóa mà ê-kíp muốn truyền tải qua loạt sản phẩm âm nhạc sắp tới của Hoàng Duyên.

MV Chàng Trai Sơ Mi Hồng được thực hiện tại nhiều địa điểm tuyệt đẹp ở danh thắng Ninh Bình. Trong MV, Hoàng Duyên là một cô gái sống ở vùng thôn quê, ngày ngày bầu bạn với Hậu Hoàng rong chơi khắp nơi.
Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" ảnh 1
Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" ảnh 2 JSol và Hậu Hoàng trong MV
Một ngày kia, có một chàng trai thành thị mặc áo sơ mi hồng từ đâu bước đến, ngay trong khoảnh khắc đầu tiên mắt chạm mắt, Hoàng Duyên đã biết mình trúng “tiếng sét ái tình” từ khi nào, từ đó cô không thể thôi vấn vương về người con trai ấy. Biết được tâm tư của cô bạn Hoàng Duyên, hội bạn thân trong làng tìm đủ mọi cách để cô nàng có thể tiếp cận, bày tỏ nỗi lòng cho chàng trai trong mộng. Thế nhưng, mỗi lần bày mưu tính kế là một lần… thất bại, đẩy Hoàng Duyên vào cảnh “dở khóc dở cười” khi đối diện người thương.
Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" ảnh 3
Loạt khoảnh khắc hài hước và duyên dáng mang đến những tiếng cười nhẹ nhàng cho khán giả. Bên cạnh đó, khung cảnh êm đềm của làng quê Bắc Bộ với các trò chơi dân gian, các hoạt động truyền thống cũng được dựng lại khéo léo, mang đến chất Việt rõ nét trong từng khung hình.
Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" ảnh 4

Đoạn cuối của MV Chàng Trai Sơ Mi Hồng mở ra cái kết mở đầy thú vị, khiến khán giả không khỏi suy đoán về phần 2. 

Tạo hình của Hoàng Duyên trong MV Chàng Trai Sơ Mi Hồng cũng có sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống (áo tứ thân, yếm, hoa sen) với hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó, những hành động của Hoàng Duyên nhằm “cưa đổ” chàng trai trong mộng được khắc hoạ rất truyền thống: nấu cơm, thêu thùa, may vá...

Hoàng Duyên sinh năm 1999, là một tân binh mới toanh của làng nhạc Việt. Hiện tại, cô xây dựng hình tượng gắn liền với hoa sen - quốc hoa của Việt Nam - và hứa hẹn mang đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng dân gian Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét hiện đại, là một sự giao hoà giữa nét cổ điển và tươi mới. 
 
MV Chàng Trai Sơ Mi Hồng
Hậu Hoàng, JSol “bày mưu” giúp Hoàng Duyên chinh phục "Chàng Trai Sơ Mi Hồng" ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm