Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này
HHT - Ba món cốt dừa đá xay vừa lạ miệng, vừa mát lẹm này sẽ giúp cho buổi sáng mùa Hè của bạn trở nên hứng khởi hơn.

Café cốt dừa

Không chỉ café Ý mới có nhiều loại café mix ngon, mà Việt Nam giờ đây cũng có những biến thể café rất độc đáo. Có thể kể đến như café trứng, bạc xỉu, café kem… và gần đây nhất là café cốt dừa. Được pha với café nguyên chất Việt Nam, vốn rất sánh, đặc và thơm, quyện cùng với hỗn hợp cốt dừa, sữa và đá được xay mịn, tạo nên cốc café độc đáo hơn bất kỳ loại café đá xay nào.

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 1

Ảnh: @Beemart

Café sữa đá đã ngon và là một trong 15 món café ngon nhất thế giới, nhưng thêm cốt dừa thì lại càng thơm, béo ngậy và giúp mùi vị cốc café hấp dẫn hơn nhiều. Phần đá xay ở trên cũng khiến cho ly café mát lẹm và mát lâu hơn, thế nên cực kỳ thích hợp cho mùa hè này nhé!

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 2

Ảnh: @nhaccafe

Cốm xanh cốt dừa

Cốm xanh cốt dừa được ví như là chứa đựng cả mùa thu Hà Nội. Bây giờ dù là mùa hè, nhưng may thay là chúng ta vẫn được thưởng thức món đồ uống thơm ngon này. Với những ai thích cốt dừa đá xay nhưng không uống được với café, thì hiện nay có rất nhiều vị mới thay thế nhé, trong đó cốm xanh là thử đáng thử hạng 1.

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 3

Ảnh: Foody

Phần cốt dừa trong món này cũng được xay nhuyễn cùng đá và sữa, nhưng có thêm một thành phần khác chính là bánh cốm. Hỗn hợp này sẽ được xay rất cẩn thận sao cho thành phẩm phải đạt được yêu cầu là phần sữa dừa mịn nhưng vẫn giữ nguyên được các hạt cốm nhỏ. Những hạt cốm lai dai giúp cho món đồ uống này thanh một cách tinh tế, cho dù sữa dừa có khá ngọt và vị đậu xanh có béo bùi thế nào đi nữa.

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 4

Ảnh: @Pis

Đậu xanh cốt dừa

Trong 3 món cốt dừa thì có lẽ đây là món ngọt nhất, nhưng đậu xanh khá mát nên không chỉ giải khát mà đồ uống này còn giúp giải nhiệt nữa. Đậu xanh được xay cùng sữa, dừa, đá, nhưng khác với cốm xanh cốt dừa, đậu xanh sẽ được xay nhuyễn, cho đến khi hỗn hợp tạo thành màu vàng của đậu xanh nhìn khá đẹp mắt.

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 5

Ảnh: Foody

Vị của đậu xanh cốt dừa thì sẽ giống như kiểu chè đậu xanh nước cốt dừa phiên bản đá xay. Như những hạt tuyết mịn, cách ăn này chắc chắn thú vị hơn so hơn việc ăn chè đậu xanh nguyên bản, nhất là trong mùa Hè nóng nưc. Có vị ngọt và béo bùi, thế nên ở nhiều nơi người ta cho thêm cả café vào nữa. Hương vị của café giúp cân bằng vị ngọt của đồ uống.

Hãy bắt đầu buổi sáng cuối tuần đầy sảng khoái với 3 món cốt dừa ngọt lịm này ảnh 6

Ảnh: @Gemini 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

Thử thách 6 ngày 6 đêm đi hết Bangkok sau dịch: "Đã quá, cứ như lần đầu tiên đi nước ngoài vậy!"

HHT - Ngay sau khi các đường bay quốc tế được nối lại, nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “xách vali” và lên đường tiến thẳng đến những địa điểm yêu thích. Để có một chuyến đi gây "chấn động khắp vũ trụ", đây là những thông tin các tín đồ mê dịch chuyển không nên bỏ qua!
Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

Giải mã xu hướng cắm trại #Glamping, lên dây cót cho trải nghiệm sang-xịn-mịn Hè này

HHT - Những năm gần đây, xu hướng cắm trại glamping liên tục “làm mưa làm gió” trong cộng đồng du lịch. Chỉ riêng trên Instagram, hashtag #glamping đã phủ sóng trên gần 3.7 triệu bài viết. Không để bạn chờ lâu, nhà Hoa sẽ giải mã cơn sốt này để bạn chuẩn bị “lên dây cót” cho một trải nghiệm mới nhé!
Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

Quán cà phê ở Nhật dành riêng cho những người “chạy deadline”, không xong không được về

HHT - Nếu bạn không phải là một người đang phải “chạy deadline” cho một công việc liên quan đến viết lách thì bạn sẽ không được vào quán cà phê này. Mà một khi đã vào rồi thì… khó mà về được nếu bạn chưa hoàn thành công việc. Quán cà phê tưởng “kén khách” này hóa ra lại rất thu hút khách hàng.