Hãy thừa nhận 7 sự thật này và bạn sẽ có những mối quan hệ tốt hơn nhiều!

Hãy thừa nhận 7 sự thật này và bạn sẽ có những mối quan hệ tốt hơn nhiều!
HHT - Tất cả chúng ta đều mong có những mối quan hệ chân thành, bền vững, nhưng dường như những mối quan hệ đó ngày càng khó tìm…

Một trong những sai lầm lớn nhất của mỗi chúng ta trong các mối quan hệ, dù là tình bạn hay tình yêu hay với các thành viên trong gia đình, chính là chối bỏ, hoặc không chấp nhận nhiều sự thật.

Điều tốt ở đây là, chúng ta có thể thay đổi. Ai cũng có thể thay đổi. Trước hết, bằng cách dám thừa nhận rằng những sự thật này…

1. Chúng ta hay phán xét không cần thiết

Khi phán xét, chúng ta chẳng học được điều gì. Đừng phán xét người khác chỉ vì họ khác bạn. Hãy cứ mở rộng đầu óc và trái tim bạn. Hãy tử tế. Hãy lắng nghe những câu chuyện của mọi người. Và hãy khiêm tốn.

Đừng phán xét người khác chỉ vì họ khác bạn.

2. Chúng ta có xu hướng cứ nhằm vào điểm yếu của người khác

Một lần nữa: hãy tử tế. Hãy khen ngợi người khác. Bạn nên tập trung vào những điểm mạnh của người khác thay vì những điểm yếu. Đó là cách để tạo ra sự khác biệt thực sự và lâu dài trong các mối quan hệ.

Hãy tập trung vào những điểm mạnh của người khác, thay vì điểm yếu.

3. Hãy hiểu rằng có rất nhiều điều chúng ta không biết về những người ngay bên cạnh mình

Bạn không thể biết chính xác là một người khác đang cảm thấy gì, hoặc họ đang phải chiến đấu với điều gì. Mỗi nụ cười hay mỗi dấu hiệu của sức mạnh đều đang che đi một cuộc chiến đấu nội tâm phức tạp. Nên hãy dành sự thông cảm cho từng người bên bạn.

4. Chúng ta cố “sửa chữa” những người mà chúng ta quan tâm

Hành động quan tâm chân thành đến người khác xuất phát từ sự yêu thương và tôn trọng. Điều đó có nghĩa là lắng nghe họ, cho họ biết rằng bạn coi trọng họ. Trách nhiệm của bạn không phải là “sửa chữa” họ hoặc bắt họ thay đổi.

Thấu hiểu và thông cảm mới là điều mà những người xung quanh bạn luôn cần.

5. Chúng ta “cá nhân hóa” quá nhiều việc

Khi bạn có thể tách rời bản thân khỏi những hành vi, cử chỉ tiêu cực của người khác, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Cách người khác đối xử với bạn là vấn đề của họ; cách bạn phản ứng là vấn đề của bạn. Đơn giản là bạn đừng coi mọi thứ đều là nhằm vào cá nhân mình, cho dù đôi khi có vẻ như vậy. Hiếm khi người khác hành xử theo một cách nào đó là vì bạn – họ hành xử như thế là vì bản thân họ.

Người khác hành động thế nào là việc của họ. Chúng ta chọn cách phản ứng nào mới là việc của chúng ta.

6. Chúng ta thích trả đũa những người làm gì đó sai với mình

Dù một người có vẻ xứng đáng phải chịu cái này hay cái kia, nhưng bạn không nhận được bất kỳ điều tốt lành gì từ hành động trả thù. Trả đũa không làm cho bạn vượt hơn họ. Nếu bạn đang cảm thấy nỗi đau, đừng thực hiện những hành động tạo ra thêm nỗi đau. Hãy hành động bằng tình yêu thương, để tạo ra những điều đẹp đẽ hơn. Hãy tha thứ, hãy học từ những chuyện không vui, và đi tiếp.

Tha thứ và yêu thương là cách để chính bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

7. Chúng ta có mối quan hệ sâu sắc với những người mà mình ghét

Ghét ai đó chính là giữ họ thật chặt trong đầu và trong tim mình, và rất hay nghĩ đến họ. Cho nên, bạn đừng tự đầu độc mình bằng sự thù ghét. Đừng cố đáp lại những người đã khiến bạn tổn thương, mà hãy cố đáp lại những người đã giúp đỡ bạn thì hơn.

Nếu thẳng thắn nhìn nhận những sự thật này và giải quyết được chúng, chắc chắn rằng mọi mối quan hệ của bạn đều sẽ được cải thiện. Bạn bắt đầu thử ngay xem nhé!

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.