Hé lộ thông tin về "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt được bấm máy trong năm nay

Hé lộ thông tin về "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt được bấm máy trong năm nay
HHT - Phiên bản Việt sẽ dựa trên kịch bản gốc của "Hậu duệ Mặt Trời" - một bộ phim đầy cảm hứng về những người trẻ sống, chiến đấu vì lý tưởng và về tình yêu quê hương đất nước.

Được mua bản quyền từ đài KBS Hàn Quốc, Hậu duệ Mặt Trời phiên bản Việt được nhà sản xuất tin tưởng giao cho Trần Bửu Lộc, một đạo diễn trẻ, tài năng và tâm huyết, đảm nhận vai trò đạo diễn của dự án. Tên tuổi của anh đã được công chúng ghi nhận qua những dự án điện ảnh gây tiếng vang lớn trong thời gian qua. Trần Bửu Lộc là đạo diễn phim Cô Ba Sài Gòn, một bộ phim vừa có tính giải trí lại vừa chứa đựng những thông điệp rất đẹp về chiếc áo dài của người phụ nữ Việt qua nhiều thế hệ và giá trị của văn hóa truyền thống.

Trước đó, anh đã hợp tác với hàng loạt đạo diễn nổi tiếng như Dustin Nguyễn, Victor Vũ, Charlie Nguyễn,… trong vai trò sản xuất hay trợ lý đạo diễn cho Ngô Thanh Vân trong Tấm Cám - Chuyện chưa kể. Tất cả đều là các tác phẩm điện ảnh lớn và thành công.

Hé lộ thông tin về "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt được bấm máy trong năm nay ảnh 1

Đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Với kịch bản hấp dẫn của Hậu duệ Mặt Trời, cùng kinh nghiệm và lợi thế của mình, đạo diễn Trần Bửu Lộc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện đầy cảm hứng của các chiến sĩ, bác sĩ, tình yêu lãng mạn của những người trẻ tuổi, những pha hành động hấp dẫn đầy gay cấn và trên hết là lòng yêu nước trong sáng của những thanh niên trẻ tuổi. Bộ phim dự kiến sẽ khởi quay vào tháng 6/2018.

Hậu duệ Mặt Trời phiên bản gốc có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt truyền hình khắp Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á với lượng người xem cao nhất của phim truyền hình Hàn Quốc có những tập vượt hơn 40%. Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, Hậu duệ Mặt Trời còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong bối cảnh quân nhân. Ngoài sự chặt chẽ về kịch bản, cốt truyện của Hậu duệ Mặt Trời còn mang đậm tính nhân văn tập trung ở tinh thần yêu thương đồng loại của con người và sứ mệnh hết sức quan trọng của người thầy thuốc.

Hé lộ thông tin về "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt được bấm máy trong năm nay ảnh 2

Hậu duệ Mặt Trời đã tạo nên cơn sốt khắp châu Á.

Đề tài tuy khô khan nhưng lại được thể hiện một cách kịch tính, chính điều này đã mang lại cho bộ phim đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52. Bản gốc Hậu duệ Mặt Trời còn được 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating rất cao ở các nước này. Thủ tướng Thái Prayut Chan-ocha thậm chí còn... kêu gọi người dân theo dõi Hậu duệ Mặt Trời để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước.

Thành công của bộ phim truyền hình đã góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc, làm gia tăng lượng khách du lịch, khối lượng xuất khẩu và tạo hàng trăm ngàn việc làm. Hơn thế, rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đã ngỏ ý đầu tư  sản xuất phim tại Hàn Quốc. Theo một thống kế không chính thức, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của Hậu duệ Mặt Trời tới nền kinh tế  Hàn Quốc ước tính lên đến 1.000 tỷ won (tương đương với 880 triệu USD).

Kịch bản bộ phim này cũng đã được Philippines, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam mua bản quyền sản xuất lại. Tính tới thời điểm này thì vẫn chưa phiên bản nào chính thức lên sóng và tất cả đều trong giai đoạn chuẩn bị hoặc đang trong quá trình quay phim.

Trong thời gian tới, nhà sản xuất sẽ tổ chức các buổi tuyển chọn diễn viên quy mô lớn (Open casting) để đạo diễn Bửu Lộc cùng ê-kíp tìm được dàn diễn viên chính/ phụ cho toàn bộ phim.

Hé lộ thông tin về "Hậu duệ Mặt Trời" phiên bản Việt được bấm máy trong năm nay ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm