Hè này 12 chòm sao nên chọn môn thể thao nào để có hiệu quả tập luyện tốt nhất?

HHT - Bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn môn thể thao nào cho Hè này? Thử gợi ý sau nhé!

Bạch Dương

Với các bạn Bạch Dương, hoạt động thể thao là những việc cực kỳ tự nhiên, nếu không đặt quá nhiều áp lực về thành tích, bạn sẽ thấy thể thao giống như việc chơi game vậy. Bạn có thể chọn tennis nếu có điều kiện, hoặc nếu không thì bóng đá hoặc đạp xe đường dài cũng là những gợi ý tốt đấy!

Hè này 12 chòm sao nên chọn môn thể thao nào để có hiệu quả tập luyện tốt nhất? ảnh 1
Kim Ngưu

Kim Ngưu coi thể thao giống như một việc vặt trong ngày mà bạn thấy làm cũng được mà không làm cũng chẳng sao. Vì thế bạn rất cần có động lực để có thể tham gia các môn thể thao tốt hơn. Chẳng hạn như  xem thần tượng của bạn thích môn thể thao gì và tập theo. Nếu không, cứ chọn những môn theo kiểu vừa chơi vừa tập như khiêu vũ thể thao, múa bụng, hoặc vừa đi bộ, đạp xe vừa nghe nhạc nhé, sẽ có cảm hứng hơn nhiều đấy!

Song Tử

Các bạn Song Tử rất không thích các bài tập nhàm chán, cứ tập đi tập lại một kiểu thế nào cũng khiến Song Tử ngán ngẩm mà từ bỏ. Thêm nữa, Song Tử cũng chẳng thích tập thể thao một mình. Vì thế, những môn thể thao mang tính đồng đội, hay có bạn bè đi tập cùng sẽ khiến bạn thích thú hơn. Các bạn nam có thể chọn bóng đá, các bạn nữ thử thể dục dụng cụ hoặc yoga, nhớ rủ bạn bè tập cùng nhé!                           

Cự Giải

Nếu nói về sự gắn bó với một môn thể thao lâu dài nhất thì Cự Giải sẽ là một ứng cử viên nặng ký. Thậm chí, các bạn Cự Giải còn có thể trở thành những vận động viên thể thao giỏi nữa đấy! Có lẽ vì có tí liên hệ với nước, nên “họ nhà cua” rất hợp với những môn thể thao dưới nước như bơi lội, quá hợp cho mùa Hè đúng không nhỉ?

Hè này 12 chòm sao nên chọn môn thể thao nào để có hiệu quả tập luyện tốt nhất? ảnh 2
Sư Tử

Những môn thể thao hợp với “chúa sơn lâm” nhất chính là những môn thể thao ngoài trời, gắn liền với thiên nhiên và không khí trong lành. Chạy bộ buổi sáng, tập aerobic ở công viên hay bơi lội ở những bể bơi ngoài trời là những gợi ý không tồi. Các bạn nam có thể chọn thêm các môn khác như bóng đá hay bóng rổ. Chú ý đừng tập quá đà nhé, chúng ta không thực sự có thể lực của một chú Sư Tử đâu!

Xử Nữ

Xử Nữ là những bạn rất sạch sẽ, thế nên không hề thích tập thể thao ở những nơi đông người, nóng bức và hôi rình. Những môn thể thao ngoài trời làm toát mồ hôi nhiều kiểu như bóng đá hay tập aerobic không phải là sự lựa chọn của bạn. Nếu có điều kiện, bạn có thể đến các phòng tập, hoặc xin mua dụng cụ thể thao về nhà và tự thiết lập mục tiêu luyện tập, Xử Nữ là những bạn rất giỏi trong việc theo đuổi mục tiêu.

Thiên Bình

Thể thao không phải là một thú vui hay niềm yêu thích của Thiên Bình, bạn chỉ tập thể thao chỉ vì một lý do nào đó, kiểu như tập để giữ cân nặng ổn định, hay tập để nhận được những lời khen về hình thể. Sẽ không dễ lôi một bạn Thiên Bình đi tập thể thao nếu bạn ý đã có dáng người chuẩn. Nhưng nếu đã có lý do để tập, thì Thiên Bình có thể chơi bất kỳ môn thể thao nào, miễn là nó không quá nhàm chán và tốn nhiều thời gian.

Hè này 12 chòm sao nên chọn môn thể thao nào để có hiệu quả tập luyện tốt nhất? ảnh 3
Thần Nông

Đôi khi Thần Nông quá khắt khe với bản thân trong việc tập thể thao, thế nên nhiều khi bạn bắt cơ thể tập luyện hơi quà đà. Đừng như vậy nhé, rất dễ dẫn đến những chấn thương không đáng có. Bạn hoàn toàn có khả năng chơi giỏi một môn thể thao nào đó, thậm chí có thể nhiều hơn, vì vậy hãy lắng nghe và dễ tính hơn với cơ thể, đừng bắt mình phải quá sức. Các môn thể thao đối kháng hoặc có nhiều mức độ luyện tập kiểu như võ thuật, bóng rổ, thể dục dụng cụ là những gợi ý không tồi.

Nhân Mã

Nhân Mã là một trong những “vận động viên” nổi bật nhất trong 12 chòm sao. Bạn sinh ra để tập thể thao với đôi chân mạnh mẽ và sức khoẻ dẻo dai. Nhân Mã sẽ ghi điểm rất tốt ở những môn như chạy bộ, bóng đá, đạp xe,… nói chung là những môn thể thao liên quan đến chân. Tuy nhiên, đừng cậy sức mà coi thường đối thủ nhé!

Ma Kết

Bền bỉ, lặng lẽ và không màng đến ý kiến của những người xung quanh là cách mà Ma Kết làm mọi việc, trong đó có việc tập thể thao. Ma Kết có thể chỉ cần tập một môn thể thao với một vài bài tập lặp đi lặp đi lặp lại trong thời gian dài mà không thấy chán nản. Thể thao với Ma Kết đơn giản là việc phải làm để giữ sức cơ thể khoẻ mạnh, đủ sức cho những việc khác. Vì thế, những môn thể thao có thể chơi một mình kiểu như bơi lội, đi bộ thể thao, hay các bài tập tại nhà… rất hợp với Ma Kết.

Hè này 12 chòm sao nên chọn môn thể thao nào để có hiệu quả tập luyện tốt nhất? ảnh 4
Bảo Bình

Bảo Bình không thích thể thao, với bạn chỉ cần những tiết học thể thao ở trường là quá đủ. Nếu không được bạn bè rủ rê, hay không bị bố mẹ bắt ép đi tập thì cả Hè này đừng hòng bạn ngó ngàng đến một môn thể thao nào. Không cần tập luyện nhiều đâu, chỉ cần tập cách ngày, mỗi lần khoảng 15 đến 30 phút là quá đủ. Chọn những môn mà không mang tính chất cần luyện tập, chỉ vừa tập vừa chơi như các bài thể dục nhẹ nhàng, hay bơi lội, cầu lông, đá cầu… nhé!

Song Ngư

Các bạn Song Ngư cũng không phải là “dân thể thao”. Thế nên tránh những hoạt động thể thao đòi hỏi sức lực quá nhiều. Song Ngư rất hợp với yoga vì nó giúp bạn thư giãn và cân bằng cơ thể. Những môn thể thao dưới nước cũng là những lựa chọn không tồi. Hoặc vui vẻ hơn nữa, chọn những môn thể thao cần có nhạc để tập luyện như khiêu vũ thể thao hay thể dục nhịp điệu cũng được đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm