Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy”

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy”
HHT - Phiên chợ Lại đây mua đồ (TP.HCM) với thông điệp “Lại đây, lại đầy” đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng khi tái sử dụng những món đồ cũ theo cách thiết thực hơn so với hành động quyên góp từ thiện hoặc vứt bỏ.

Phiên chợ Lại Đây Mua Đồ là giải pháp vẹn toàn cho những bạn luôn băn khoăn trong việc xử lý đống đồ cũ và mua những vật dụng mới. Được đồng tổ chức bởi hai người trẻ tiên phong trong lối sống xanh là chị Nguyễn Dạ Quyên và chị Tống Khánh Linh (nổi tiếng với nghệ danh Helly Tống), hoạt động đã quy tụ được 61 cá nhân tham gia bán hàng, trao cơ hội “tái sinh” cho hơn 6500 vật dụng “cũ người mới ta” và thu hút hơn 5000 lượt quan tâm, tham gia trên mạng xã hội.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 1

Nhờ vào sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều đối tác, phiên chợ cũng đã gói ghém và tiết kiệm được nhiều chi phí tổ chức để giúp các gian hàng không mất phí tham dự và miễn phí vé cho người tham gia, từ đó càng lan toả thêm thông điệp của mình.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 2

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 3

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 4

Nói về thành công này, chị Quyên vui mừng: “Khác với những phiên chợ thanh lý bình thường, hoạt động này chỉ tập trung vào cá nhân thay vì các cửa tiệm, tạo cơ hội cho nhiều bạn được chia sẻ và trao đổi. Để tiếp tục phát triển lối sống xanh, trong tương lai Lại Đây Refill Station sẽ tiếp tục tổ chức những phiên chợ khác như sản phẩm tái chế nâng cấp (upcycling) hay vật dụng thân thiện với môi trường.”

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 5
Helly Tống và chị Quyên

Tưởng tượng về cuộc sống sau này, chị Quyên cực kỳ lo lắng vì dù sau một ngàn năm nữa thì nhựa vẫn là nhựa, nó chỉ phân rã thành những mảnh nhỏ hơn chứ không phân huỷ được và có thể làm hại tới sức khoẻ con người.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 6

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 7

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 8
Không gian xanh tại phiên chợ.

Tuy vậy, thấy được sự phát triển của trào lưu sống xanh ở hiện tại, chị tự tin khẳng định: “Nếu ai đã từng một lần nói không với túi nilon khi mua hàng sẽ thấy những ánh mắt của mọi người nhìn mình như thế nào. Vì mình là những người quá khác biệt và dị dợm, người ta kêu mình điên. Nhưng phải có nhiều người điên thì từ từ mọi thứ mới trở nên bình thường".

Được biết, Lại Đây Mua Đồ còn tổ chức gây quỹ cho Chương trình Bảo Tồn Rùa Biển Việt Nam của IUCNChương trình Trồng cây và Bảo vệ Rừng tại Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đóng góp bao nhiêu sau phiên chợ từ các cá nhân, gian hàng là sự tự nguyện và tấm lòng mỗi người. Mọi thông tin gây quỹ sẽ đều được chương trình chia sẻ minh bạch trên Internet.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?