Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy”

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy”
HHT - Phiên chợ Lại đây mua đồ (TP.HCM) với thông điệp “Lại đây, lại đầy” đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng khi tái sử dụng những món đồ cũ theo cách thiết thực hơn so với hành động quyên góp từ thiện hoặc vứt bỏ.

Phiên chợ Lại Đây Mua Đồ là giải pháp vẹn toàn cho những bạn luôn băn khoăn trong việc xử lý đống đồ cũ và mua những vật dụng mới. Được đồng tổ chức bởi hai người trẻ tiên phong trong lối sống xanh là chị Nguyễn Dạ Quyên và chị Tống Khánh Linh (nổi tiếng với nghệ danh Helly Tống), hoạt động đã quy tụ được 61 cá nhân tham gia bán hàng, trao cơ hội “tái sinh” cho hơn 6500 vật dụng “cũ người mới ta” và thu hút hơn 5000 lượt quan tâm, tham gia trên mạng xã hội.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 1

Nhờ vào sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều đối tác, phiên chợ cũng đã gói ghém và tiết kiệm được nhiều chi phí tổ chức để giúp các gian hàng không mất phí tham dự và miễn phí vé cho người tham gia, từ đó càng lan toả thêm thông điệp của mình.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 2

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 3

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 4

Nói về thành công này, chị Quyên vui mừng: “Khác với những phiên chợ thanh lý bình thường, hoạt động này chỉ tập trung vào cá nhân thay vì các cửa tiệm, tạo cơ hội cho nhiều bạn được chia sẻ và trao đổi. Để tiếp tục phát triển lối sống xanh, trong tương lai Lại Đây Refill Station sẽ tiếp tục tổ chức những phiên chợ khác như sản phẩm tái chế nâng cấp (upcycling) hay vật dụng thân thiện với môi trường.”

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 5
Helly Tống và chị Quyên

Tưởng tượng về cuộc sống sau này, chị Quyên cực kỳ lo lắng vì dù sau một ngàn năm nữa thì nhựa vẫn là nhựa, nó chỉ phân rã thành những mảnh nhỏ hơn chứ không phân huỷ được và có thể làm hại tới sức khoẻ con người.

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 6

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 7

Helly Tống chưa bao giờ từ bỏ “sống xanh” với thông điệp “Lại đây, lại đầy” ảnh 8
Không gian xanh tại phiên chợ.

Tuy vậy, thấy được sự phát triển của trào lưu sống xanh ở hiện tại, chị tự tin khẳng định: “Nếu ai đã từng một lần nói không với túi nilon khi mua hàng sẽ thấy những ánh mắt của mọi người nhìn mình như thế nào. Vì mình là những người quá khác biệt và dị dợm, người ta kêu mình điên. Nhưng phải có nhiều người điên thì từ từ mọi thứ mới trở nên bình thường".

Được biết, Lại Đây Mua Đồ còn tổ chức gây quỹ cho Chương trình Bảo Tồn Rùa Biển Việt Nam của IUCNChương trình Trồng cây và Bảo vệ Rừng tại Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu. Đóng góp bao nhiêu sau phiên chợ từ các cá nhân, gian hàng là sự tự nguyện và tấm lòng mỗi người. Mọi thông tin gây quỹ sẽ đều được chương trình chia sẻ minh bạch trên Internet.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?
Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

Hoàng gia Anh tập trung xây dựng hình ảnh: Thông báo tuyển người, cho biết cả mức lương

HHT - Dường như Hoàng gia Anh ngày càng muốn có đội ngũ xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đặc biệt là trên mạng xã hội. Vài tháng trước, gia đình William - Kate đã tuyển nhân viên truyền thông cấp cao. Giờ đây, sau khi Harry tuyên bố viết hồi ký để xuất bản vào năm sau, thì chính Cung điện Buckingham lại tuyển người. Nhân viên này sẽ làm nhiệm vụ gì, và sẽ nhận được mức lương là bao nhiêu tiền?