Hẹn hò online: Có gì thú vị giữa những dòng tin nhắn?

Hẹn hò online: Có gì thú vị giữa những dòng tin nhắn?
HHT - Không phải tất cả các mối quan hệ bắt đầu từ online đều là không nghiêm túc, không phải cứ hẹn hò với người lạ là đầy hiểm nguy.

Những tin đồn thất thiệt “bủa vây”

Vào năm 2017, Mỹ có khoảng 59 triệu người sử dụng từ hai ứng dụng hẹn hò trở lên và con số này sẽ còn tăng vì các mạng xã hội như Facebook cũng đang “mở cửa” hơn với việc hẹn hò online. Những tin đồn “ghê gớm” về tình yêu qua mạng cũng vì thế mà không còn đúng nữa:

“Toàn là ảo! Ai biết được đó là người thế nào!”

Điểm tin cậy: 50%

Đúng là bạn không thể biết được đó là người tốt hay xấu, nhưng việc này hoàn toàn giống như bạn crush một ai đó học cùng trường - bạn hoàn toàn không biết được đó có phải là “một nửa” phù hợp với mình không. Gọi là ứng dụng hẹn hò, nhưng trước khi hẹn hò, bạn phải tìm hiểu thật kỹ nữa! Bạn N.T (TP.HCM) kể: “Chàng gà bông hiện tại của tớ cũng đến từ app hẹn hò. Mãi sau này tớ phát hiện ra mặc dù profile của gà bông là thật nhưng ở những lần trò chuyện đầu tiên, gà bông đã cố gắng thêm thắt một vài chi tiết để thêm ngầu và gây ấn tượng với tớ”. Hẳn là ai cũng có những lần “xạo” như thế để “ghi điểm” với crush rồi đúng không?

Hẹn hò online: Có gì thú vị giữa những dòng tin nhắn? ảnh 1

“Rất dễ bị dụ mất hết mọi thứ!”

Điểm tin cậy: 20%

Hầu hết người dùng đều nói rõ mục đích của mình (có thể là tìm “gà bông”, tìm bạn bè, nói chuyện cho vui hoặc mục đích khác) ngay từ đầu để tránh mất thời gian và dễ tìm được người có cùng “chí hướng”. Khi cảm thấy không phù hợp, bạn có thể block ngay để tránh phiền phức về sau và nhớ rằng không cung cấp thông tin cá nhân khi cảm thấy không an toàn. Trường hợp bị “lừa tình” hiếm nhưng không phải là không thể xảy ra. Vì giao tiếp thông qua việc nhắn tin, bạn phải trang bị đủ kiến thức và cảnh giác để không mắc vào những cái bẫy tinh vi mang tên “lời ngon tiếng ngọt”.

“Không đời nào có một tình yêu chân thực!”

Điểm tin cậy: 0%

Khảo sát từ nhóm nghiên cứu của ĐH Stanford (Mỹ) cho thấy có tới 39% các gặp đôi ở Mỹ gặp nhau trên mạng. Một số nhà phát triển app mong muốn tăng con số này thành 70% vào năm 2040. Một khảo sát khác trên Survey Monkey chỉ ra rằng có tới 72% người tin rằng hẹn hò online cũng có khả năng “làm nên chuyện” như hẹn hò offline. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng hay áp lực về việc phải “câu” được một anh chàng/ cô nàng gà bông từ ứng dụng hẹn hò. Bạn hãy bắt đầu bằng việc cởi mở hơn với bản thân và tìm kiếm bạn bè trước đã! Tình yêu đích thực sẽ dễ dàng bắt đầu bằng một tình bạn đó!

Hẹn hò online: Có gì thú vị giữa những dòng tin nhắn? ảnh 2

Danh sách điểm cộng xếp hàng dài

Ngoài khả năng thúc đẩy sự chủ động nói trên, hẹn hò online còn có hàng tá điểm cộng chắc chắn teen sẽ thích:

· Mở rộng vòng kết nối với những bạn bè cùng sở thích.

· Ngoài xem ảnh của 500 anh em người dùng, bạn còn sẽ tìm được rất nhiều người hay ho thông qua việc đọc phần giới thiệu mà họ viết.

· Lời khen của những người bạn mới có tới 80 - 90% là sự thật. Chắn chắn rằng bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều “xịn đét” ở bản thân mình mà trước giờ chẳng nhận ra.

· Cơ hội để bạn “chìm” trong tin nhắn hỏi han, quan tâm, tìm hiểu của người khác, thứ mà lâu nay F.A vẫn luôn khát khao.

· Nếu thả thính là tạo nghiệp, đã đến lúc F.A nên tạo nghiệp để bị phạt có bồ. Lâu nay hẳn là “thanh sạch” quá nên chưa được hưởng nỗi khổ của người có “gấu”.

· “Lấy đà” cho sự tự tin. “Mạnh tay” thả thính online bạn dần sẽ bớt ngại ngùng nếu có phải đứng trước mặt crush ngoài đời thật.

· Để sử dụng ứng dụng hẹn hò một cách thông minh, bạn cần phải biết đến rất nhiều “tuyệt chiêu”. Kỹ năng cảnh giác và tự bảo vệ bản thân từ đó cũng “lên level”.

Chính vì thế, hẹn hò online trở thành một “đặc khu” thú vị mà hội F.A nên dùng thử. Nếu vẫn còn đang ngại ngần, tốt nhất bạn hãy tránh thật xa ra. Vì nếu đã dùng, có thể bạn sẽ thích mê ứng dụng hẹn hò ngay từ những cú chạm đầu tiên!

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.