Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile

Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile
HHT - Không có gà bông là lỗi của định mệnh nhưng sử dụng ứng dụng hẹn hò mà vẫn chẳng có mảnh tình nào vắt vai thì là lỗi của bạn rồi!

Hình ảnh một cô nàng/ anh chàng hằng ngày lướt ứng dụng hẹn hò, trò chuyện được đôi ba câu, mên mến đôi ba người nhưng cuối cùng vẫn ngậm ngùi xóa app mà chẳng có “thu hoạch” gì thật ra vô cùng phổ biến. Điều đó không phải do ứng dụng chán phèo, cũng không phải do những “ứng cử viên online” không có gì thú vị mà là do chính bạn vẫn chưa “bật đèn xanh” đủ mạnh và chưa thực sự biết cách “nêm nếm” cho chiếc profile hẹn hò online của mình!

Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile ảnh 1

Muốn gặp người thú vị, hãy là một người thú vị

Chắc hẳn bạn đã biết rằng thay đổi thế giới thì rất khó nhưng thay đổi bản thân lại đơn giản hơn rất nhiều. Vì thế, nếu muốn gặp gỡ những “ứng viên” hay ho, bạn phải tự trở thành một cực nam châm hay ho để thu hút người khác trước đã. Và điều đầu tiên nhất để “hớp hồn” ai đó chính là “đầu tư” để có một chiếc profile “chất lừ”.

Bước 1: Chọn ảnh thông minh

Khác với avatar trên Facebook - chỉ cần chọn tấm đẹp nhất để “đếm tim”, khi chọn ảnh profile trên ứng dụng hẹn hò, bạn phải ưu tiên những tấm ảnh có thể “thì thầm” về tính cách và mong muốn của mình nữa. Ví dụ bạn muốn tìm một người hài hước, hãy chọn những bức ảnh cười thật thoải mái. Ngược lại, nếu muốn tìm một người bạn để cùng “sâu đíp” trò chuyện đêm khuya, ảnh sống ảo nhìn xa xăm là một ý tưởng không tệ. Từ đó có thể suy ra một tip “phòng vệ”: Những profile với ảnh ọt “thiếu vải” chắc chắn có mục đích không hề “thiện lành”!!!

Chống chỉ định:

Ảnh không thấy rõ mặt: Ảnh rõ mặt sẽ cho đối phương cảm giác tin tưởng, an toàn hơn. Nếu bạn giấu giếm khuôn mặt của mình, “đầu dây bên kia” cũng chẳng có lý do gì phải trò chuyện bằng 100% sự thật cả. Hơn nữa, “mặt tiền” để gây ấn tượng và thiện cảm chính là khuôn mặt của bạn chứ không gì khác đâu nè!

Ảnh selfie: Có thể rất đẹp nhưng không-có-câu-chuyện. Nếu bạn không muốn cuộc trò chuyện bắt đầu bằng “Trông bạn xinh quá nhỉ?” và kết thúc bằng “Bạn quá khen rồi” thì hạn chế ảnh selfie với hàng ngàn lớp filter đi nhé!

Ảnh chó mèo: Sẽ rất tuyệt nếu bạn đang tìm một người “anh em” trong hội “Lạc thú” hay “Đảo mèo”. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn giống cô nàng V.T (18 tuổi) giữa 5 tấm ảnh (4 tấm hình của V.T, 1 tấm hình rái cá) mà đối phương chỉ khen mỗi hình con rái cá, thì bạn nên “loại” ảnh kiểu này ra khỏi profile của mình nha!

Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile ảnh 2

Ảnh “Cái này đẹp thế!”: Là những tấm ảnh bạn chọn chỉ vì nghĩ nó thật đáng yêu, thật dễ thương mà không hề nói lên điều gì về tính cách bản thân cả.

Ảnh tập thể: Đừng thử thách người khác phải căng não đoán xem bạn là ai trong một tấm ảnh tập thể. Đa số mọi người đều không có nhu cầu chơi “đuổi hình bắt... người” và đôi khi đối phương lại khen đứa mà bạn ghét nhất trong ảnh chứ không phải bạn đâu nhé!

Một tấm ảnh duy nhất: Trừ trường hợp ứng dụng chỉ cho phép chọn một ảnh duy nhất, hãy chọn đủ nhiều ảnh để đối phương có thể hình dung rõ hơn và gợi sự tò mò, thôi thúc “ai í” phải nhắn tin ngay để “hỏi thăm” về bạn.

Bước 2: Chọn tên độc đáo

“Mệnh lệnh” tiếp theo khiến đối phương phải bắt chuyện với bạn ngay chính là một cái tên. Nếu tên của bạn chưa thật sự “độc - lạ”, hãy chọn biệt danh hoặc cái tên bạn yêu thích. Ví dụ bạn chọn tên Táo, sẽ có hàng tá người bắt đầu với hàng tá câu hỏi như:

· Tại sao lại là Táo vậy?

· Táo tên thiệt là gì?

· Nghe tên Táo nghĩ ngay đến You are the apple of my eye.

· Táo ơi Táo rơi bị mình, mình để mình ngửi chứ mình không ăn.

· ...

Nếu bạn để nguyên “giấy khai sinh” là Hoa, kịch bản chắc không còn được phong phú như thế.

Vì vậy, hãy đa dạng đáp án và cho người khác cơ hội để lắng nghe sự thú vị của bạn!

Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile ảnh 3

Tip Tip Tip!!!

Tên tiếng Anh nghe rất sang nhưng có thể sẽ không hấp dẫn bằng một biệt danh tượng hình nhưng bằng tiếng Việt, ví dụ Mùa Hè, Cá, Cỏ...

Tên có thể thật “trinh thám” nhưng nhớ có “manh mối”. Ví dụ bạn T.P (TP.HCM) chọn Fanny - một cái tên thật ý nghĩa trong tiếng Pháp (con người tự do) nhưng cuối cùng kết quả lại không như mơ vì đâu phải ai cũng biết tiếng Pháp để suy luận “tít mù khơi” như thế!

· Chọn tên khác cũng là cách bạn bảo vệ an toàn “danh tính” của mình, tránh để người khác search một phát là ra Facebook với hình ảnh dìm hàng từ hàng ngàn năm về trước.

Bước 3: Chọn dòng mô tả gây tò mò

Nhiều người thường bỏ trống phần mô tả này vì “Hổng có gì để viết” nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc đối phương “Hổng có gì để chú ý”. Vì vậy, hãy vận dụng hết kiến thức ngôn ngữ suốt mười mấy năm sống trên đời, viết ra một dòng mô tả súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đúng với phương châm “gây tò mò, gợi chuyện” của chiếc profile bạn dày công chuẩn bị.

Đề bài cho “áng văn” lần này tuy hơi khó nhưng là điều sẽ quyết định “chất lượng” của các ứng viên online vì những người xem đến phần bio của bạn nghĩa là đã bị bạn thu hút thông qua hình ảnh và cái tên rồi!

Lưu ý “sáng tác” mô tả:

· Miêu tả bản thân ngắn gọn trong một câu và hạn chế sử dụng tính từ (tốt bụng, hiền lành, thú vị...) vì nó... quá rõ ràng.

· Mô tả bằng một câu châm ngôn sống sẽ đạt điểm 10 nếu như nó đừng quá triết lý, không ai muốn bị “dạy đời” trên ứng dụng hẹn hò cả.

· Mô tả bằng nghề nghiệp, chuyên ngành, cung hoàng đạo thì vẫn tốt hơn là không viết chữ nào.

· Chống chỉ định bốn chữ “Không biết viết gì”. Nếu bạn không biết gì về chính bản thân mình, không biết ít nhất một điểm thú vị gì ở bản thân mình thì làm sao người khác biết được? Muốn ai đó yêu mình, hãy yêu bản thân trước đã!

Hẹn hò online – Làm thế nào để “ghi bàn” ngay từ “chiếc” profile ảnh 4

Tổng kết lại, một chiếc profile “hót hòn họt” không cần bạn quá xinh, không cần phải thật thông minh nhưng phải đáp ứng được tiêu chí là có “lỗ hổng”. Hãy cho người khác cơ hội nhảy vào, tò mò cũng được, bắt lỗi cũng được, chỉ cần bắt đầu cuộc trò chuyện là được! “Chìa khóa” để “bắt” được một người hay ho trên ứng dụng hẹn hò phải bắt đầu từ việc hiểu rõ chính mình, phải biết được điểm mạnh của bản thân và “quảng cáo mạnh tay” ưu điểm đó. Sử dụng ứng dụng hẹn hò, hãy nhớ rằng bạn không chỉ tìm kiếm tình yêu, mà còn tìm kiếm phiên bản tuyệt vời của bạn nữa!

Theo Tuần san Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.