Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới

HHT - Tối ngày 6/8, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm mới nhất mang tên “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!". Đây là một bản rap dài 80 câu với những suy tưởng thú vị của Đen Vâu trong quãng thời gian cách ly xã hội. 

Trong lần trở lại này, Đen Vâu tiếp tục mang đến sự đầu tư về bối cảnh khi MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! được Đen Vâu lựa quay hình trên không. Nam rapper sử dụng hình thức thuê một chiếc trực thăng và ngồi rap từ đầu đến cuối ca khúc.

Trước đó, MV Hai Triệu Năm của Đen Vâu được quay hình dưới nước, còn MV Một Triệu Like mang đến những thước phim ở trong rừng. Với MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!, Đen Vâu tiếp tục đưa khán giả "phiêu lưu" cùng mình ở tận trời cao. Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên cũng trở thành nét đặc trưng trong loạt sản phẩm của Đen Vâu.

Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 1

Với bối cảnh "cao xa" lần này, MV truyền tải đúng tinh thần 'trời, mây và tự do" của bản rap. Ý tưởng ghi hình độc đáo này đến một cách rất tình cờ sau khi Đen Vâu sáng tác bản rap được một tuần. Rapper biết được ở Hạ Long có dịch vụ cho thuê máy bay nên ngay sau đó, anh đã bàn bạc cùng ê-kíp để sắp xếp, chuẩn bị cho quá trình ghi hình. 

Chính vì quay hình trên không nên việc đảm bảo quy định về an toàn được tất cả mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt. Trước khi cất cánh, Đen Vâu được cài dây và thiết bị an toàn bên trong theo đúng quy định và mặc áo rộng ở ngoài để che lại phần dây an toàn này.
Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 2

Đội ngũ sản xuất cũng chỉ được ghi hình trước khi Mặt Trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng. Phía ê-kíp bật mí tổng số lần bay là 6 chuyến và cảnh trong MV khán giả xem cũng là lần quay hình cuối cùng với hình thức one-shot. 

Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 3

Được biết, cảm hứng sáng tác Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh COVID-19. Ca khúc là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Thông qua đó, rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực.

Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 4
Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 5
Ở Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!, Đen Vâu quay về với rap thuần túy, anh thể hiện 80 câu rap mà không có phần giai điệu kết hợp hay có sự góp giọng của ca sĩ khác như trước đây. Khi sáng tác, anh cũng nghĩ đến chuyện sẽ kết hợp cùng một người nào đó, nhưng cuối cùng lại thấy lâu rồi chưa có một bài của bản thân nên quyết định tự mình thực hiện.
Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 6
Giống như những sáng tác trước đây của Đen Vâu, Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực! khắc hoạ nhiều hình ảnh liên tưởng hài hước như “Tâm tư tựa như bánh tráng, mỏng và có màu cánh gián", “Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai. Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai", “Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc". Có thể nói, đây chính là một trong những “đặc sản” ở các bản rap của Đen Vâu luôn được khán giả chờ đón. 
 
MV "Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!" - Đen Vâu
Hết lên rừng rồi xuống biển, Đen Vâu trở lại và bay tận... lên trời để quay MV mới ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm