DMCA.com Protection Status

Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn thế nào để “bảo vệ” cân nặng?

HHT - Hàng năm, cứ đến mùa trăng tròn tháng Tám Âm lịch thì thật khó để không ăn bánh Trung Thu, mặc dù mỗi chiếc bánh đều chứa hàm lượng calo rất lớn. Thế nhưng, vẫn có cách để bạn vừa được thưởng thức bánh ngon, vừa không dễ bị tăng cân đấy!

Có thể bạn chưa biết, tùy theo từng loại nhân bánh mà số calo trong mỗi chiếc bánh Trung Thu là khác nhau. Bánh nướng thường chứa nhiều chất béo hơn bánh dẻo do có lớp vỏ nướng, trong khi bánh nhân trứng muối lại ít calo hơn bánh nhân thập cẩm.
Vậy nên nếu hãy lưu ý một số cách ăn này, để bánh Trung Thu không trở thành "thuốc" tăng cân sau dịp Trung Thu này nhé!
Nói không với bánh Trung Thu vào buổi tối
Sau bữa tối là khoảng thời gian chúng ta ít vận động nhất, chất béo từ bánh Trung Thu không được tiêu hao sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa gây tăng cân. Đó cũng là lý do chúng ta nên ăn bữa tối ít nhất trong ba bữa, quy tắc này không chỉ áp dụng với riêng bánh Trung Thu đâu nha bạn!
Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn như thế nào để Bạn không cần thiết phải tạm biệt bánh Trung Thu, chỉ cần ăn đúng cách!
Nếu ăn bánh vào buổi tối, bạn có thể giảm bớt sự ảnh hưởng đến cân nặng bằng cách vận động đốt cháy lượng chất béo. Hãy chạy bộ, tập thể dục hoặc làm các hoạt động vận động khác để tiêu hao chúng.
Kết hợp bánh và thực đơn ăn uống hợp lý
Tùy vào thành phần, mỗi chiếc bánh có hàm lượng chất béo khác nhau. Bánh dẻo hạt sen có lượng calo tương ứng với 2 cốc trà sữa size M, bánh nướng thập cẩm trứng muối có lượng calo tương ứng với 2 bát mỳ ăn liền, bánh nướng đậu xanh có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà rán... Hầu hết bánh Trung Thu đều chứa lượng chất béo bằng một bữa ăn.
Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn như thế nào để Nhiều thành phần khiến nhân thập cẩm chứa hàm lượng chất béo cao.
Hãy kết hợp lượng chất béo này với thực đơn ăn uống của bạn. Chẳng hạn nếu đã ăn một chiếc bánh, bạn nên bớt một bữa ăn trong ngày. Bạn cũng có thể ăn từ 1 - 2 miếng bánh và giảm khẩu phần ăn tương ứng.
Không nên ăn bánh khi đói
Khi chúng ta đang đói, khả năng hấp thụ nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên, khiến bạn có xu hướng ăn nhiều và dồn dập hơn. Điều này khiến năng lượng khó tiêu hao, tích tụ thành mỡ và gây tăng cân. Không chỉ khi đang đói, bánh Trung Thu cũng không dành cho những ai vừa vận động mệt mỏi. Vitamin B đang giảm, đường sẽ gặp khó khăn khi chuyển hóa thành năng lượng hữu ích cho cơ thể. 

"Đổi gió" với bánh Eat Clean!

Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn như thế nào để Bánh Trung Thu Eat Clean.

Một xu hướng rất được yêu thích trong năm 2020! Thay vì sử dụng các nguyên liệu nhiều chất béo như đường, mứt, trứng muối, bánh Trung Thu Eat Clean có thành phần thân thiện với cơ thể. Phổ biến nhất là bánh nhân thập cẩm ngũ cốc, bao gồm gạo lứt, yến mạch, bột nguyên cám... Bạn cũng có thể thử một số loại bánh dễ ăn hơn như bánh nhân đậu đỏ khoai lang, bánh nhân hạt sen không nhồi bột đậu.

Những loại bánh này có công thức không khác nhiều so với bánh Trung Thu truyền thống, bạn có thể thử tự làm tại nhà được đấy!

Bánh Trung Thu có lượng calo bằng 5 chiếc đùi gà, nên ăn như thế nào để

Teen mê đồ ngọt cần nắm “chân kinh” này để kiểm soát cân nặng hiệu quả

Các "tín đồ" của đồ ngọt có biết rằng ngoài đường cát trắng (hay đường tinh luyện), còn có rất nhiều loại đường và chất làm ngọt khác nhau nhưng lại tốt cho sức khỏe hơn nhiều.

Trung Thu này, lẽ nào những chiếc lồng đèn lấp lánh đang bị chúng ta lãng quên?

Chỉ cần nhìn thấy lồng đèn treo trước nhà, lòng đã thấy háo hức khi một mùa Trung Thu nữa lại về. Thế nhưng vì dịch COVID-19, những chiếc lồng đèn dường như đang bị lãng quên.

Bạn và “cạ cứng” đã chọn được nơi “rước đèn” dịp Tết Trung Thu năm nay chưa?

Nhiều sự kiện rực rỡ màu sắc đèn lồng, bánh Trung Thu... đã sẵn sàng đón bạn và những người yêu thương ghé qua. Tết Trung Thu năm nay “rơi trúng” một ngày trong tuần (ngày 1/10), vậy nên một loạt sự kiện đều “rơi trúng” cuối tuần trước đó để bạn có thể thỏa thích vui chơi đấy!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!