Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

HHT - Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Hẳn bạn đã từng nghe đến công nghệ in 3D và biết rằng nó được ứng dụng theo rất nhiều cách, từ tạo ra đồ chơi đến những bộ phận máy móc quan trọng, đôi khi giúp cứu được cả con người. Còn trong trường hợp này thì một người đã làm chiếc “mũ bảo hiểm” cho chú chó của mình.

Chad Lalande rất yêu thương chú chó Sienna. Tuy nhiên, Sienna đã 18 tuổi và bị mù. Chad nhìn thấy chú chó yêu quý của mình khi đi lại cứ thường xuyên va đầu vào tường và cửa thì thấy rất thương, nên quyết định phải làm gì đó để giúp Sienna. Vậy là Chad đã thiết kế ra chiếc “mũ bảo hiểm” cho cún cưng của mình rồi dùng máy in 3D để tạo ra nó.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do - ảnh 1 Chú chó Sienna bị mù giờ đã có thể chạy khắp nhà mà không lo đập đầu vào đâu nữa. Ảnh: Chad Lalande.

Chiếc “mũ” này thực tế chỉ là một chiếc khung, mà theo Chad thì có thể chặn bất kỳ bề mặt nào, như tường hay cửa, để chúng khỏi va vào chú chó. Tuy nhiên, nó cũng là một cái khung nhẹ và đơn giản, chỉ gồm 3 thanh nhựa, để Sienna không thấy bị vướng víu, nặng nề hoặc nóng bức.

Quả thật, kể từ khi đội “mũ bảo hiểm”, Sienna có thể chạy quanh nhà một cách thoải mái hơn mà không phải lo va đập nữa. Mặc dù lúc chú chó ăn hoặc đi ngủ thì phải có người giúp tháo “mũ” ra.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do - ảnh 2 Chiếc "mũ bảo hiểm" làm bằng nhựa. Ảnh: Chad Lalande.

Chad nói rằng, trên mạng cũng có bán những chiếc mũ cho chó, nhưng chúng rất đắt tiền và thường to chứ không có cỡ nhỏ cho Sienna. Anh cũng chia sẻ: “Sienna đã hơn 18 tuổi rồi, nên tôi nghĩ nó cũng không ở bên tôi được lâu nữa. Vì vậy, nếu tôi có thể làm gì cho nó dễ chịu, thoải mái hơn một chút thì nhất định tôi sẽ làm”.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do - ảnh 3 Chad phải thiết kế vài mẫu thì mới tìm được ra mẫu ưng ý cho Sienna. Ảnh: Chad Lalande.

Xuất phát từ mục đích đó, nhưng giờ thì mẫu thiết kế của Chad được khá nhiều cư dân mạng quan tâm, nên có thể Chad sẽ tìm cách sản xuất theo đơn đặt hàng (tùy kích thước cho từng chú chó) trong thời gian tới.

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do - ảnh 4

Tiết lộ phương pháp thành công để người giàu nhất thế giới chú ý đến bạn, đoán xem là gì?

Một người đã nhắn tin cho tỷ phú Elon Musk - đang là người giàu nhất thế giới - mỗi ngày trong suốt gần nửa năm qua, chỉ để đề nghị cùng một việc. Cuối cùng, sự kiên trì cũng đã được đền đáp: Elon Musk đã hồi âm.

Làm sao để nuôi dạy con thành tỷ phú: Chính mẹ của Elon Musk đã đưa các con tới thành công

“Bố mẹ tôi đã đối xử với chúng tôi như những người lớn đáng tin cậy, và tôi chịu ảnh hưởng của họ trong việc nuôi dạy các con mình” - bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, đã nói như thế. Là một người mẹ đơn thân, là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, bà Maye Musk đã có những bí quyết gì để các con bà thành công đến vậy?

Trả lại chiếc ví nhặt được, người vô gia cư không ngờ đó là sự việc thay đổi cuộc đời ông

Một người vô gia cư nhặt được chiếc ví, và tuy nghèo nhưng ông không giữ nó mà trả lại cho người làm rơi. Khi đó, ông không thể tưởng tượng ra rằng cuộc sống của mình rồi sẽ thay đổi đến thế nào.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!