Những chuyện hậu kỳ chưa kể của MV triệu view “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (Hòa Minzy)

HHT - Những câu chuyện hậu kỳ thú vị đã được "bật mí" tại buổi workshop "MAAC Expert Talk #6 - Khám phá Post-Production" của MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”.

Bên cạnh những tranh cãi về phần nghe thì không thể phủ nhận MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã có những thành công nhất định về mặt hình ảnh, đặc biệt trong việc khai phá đề tài lịch sử - văn hóa vừa chuẩn mực vừa mới mẻ.
MV
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Post Producer Hà Vân PeZe (team ALIEN Media), VFX Producer Hoàng Việt Hùng và VFX Art Director Thái Sơn (team SPARTA Visual Effects Studio) tại buổi workshop. (Nguồn ảnh: Fanpage MAAC VietNam)

Khi nghe giai điệu của ca khúc, đạo diễn Kawaii Tuấn Anh chia sẻ anh đã liên tưởng ngay đến những hình ảnh cổ trang. Thế nhưng phần lời lại có những câu hát bè bằng tiếng Anh nên một MV hoàn toàn cổ trang sẽ không hợp lý. Do đó, anh đã nghĩ tới thời cận đại với câu chuyện về Nam Phương Hoàng hậu và vua Bảo Đại.

MV

Chị Hà Vân PeZe cũng chia sẻ quá trình sản xuất hậu kỳ (Post Production) của MV gồm 3 giai đoạn: Offline (Nhận các source quay từ khâu sản xuất sau đó dựng thô theo bài nhạc), Online (Áp dụng các kĩ xảo VFX để tạo các hiệu ứng hình ảnh,…) và Color Grading (Chỉnh sửa màu sắc). Giai đoạn Color Grading được đạo diễn Kawaii Tuấn Anh cho biết là rất nan giải: “Mỗi phân đoạn nhỏ thôi đã phải làm 4 - 5 lần màu khác nhau, như thế mới không "đụng hàng".

 

Màu sắc trong MV được đánh giá cao vì thể hiện trọn vẹn sắc thái cổ điển và trầm buồn của bài hát.

Đặc biệt, hình ảnh đoàn tàu hỏa nhận được nhiều lời khen vì tuy là chi tiết không có trong câu chuyện thật, nhưng lại rất hợp lý và tinh tế khi đưa vào MV. Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh "bật mí": “Ban đầu Kawai chỉ dự định làm một cảnh quay hình ảnh đoàn tàu từ trên cao. Nhưng trong quá trình dựng, thấy cảm xúc vẫn chưa được truyền tải đủ nên lại quay thêm. Những source sau là cực kì khó khăn bởi vì dựng đoàn tàu ở cự ly rất gần, cần rất nhiều chi tiết cũng như thời gian để làm đi làm lại, chỉnh góc camera để vào đúng cảm xúc của đoạn đó”. 

MV

MV

Những chia sẻ của ê-kíp tại buổi workshop đã giúp người xem hình dung rõ hơn về hậu kỳ, nhất là những khó khăn trong phân đoạn xử lí từng giây trên khung hình để tạo nên thành công cho MV. Hiện MV Không thể cùng nhau suốt kiếp đã đạt hơn 24 triệu lượt xem và vẫn nằm trong Top Trending YouTube.

MV Poster MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp". 

Đúng ngày Công Phượng ăn hỏi, Hòa Minzy chia sẻ tâm sự đầy ẩn ý

Hôm nay, cầu thủ Công Phượng lặng lẽ làm lễ ăn hỏi với bạn gái. Và bạn gái cũ của anh - ca sĩ Hòa Minzy cũng có một bài đăng nói về mối quan hệ giữa sự nghiệp và gia đình khiến khán giả không thể không tò mò suy luận.

'Không thể cùng nhau suốt kiếp' của Hoà Minzy: Khi phần nhìn lấn át phần nghe

“Không thể cùng nhau suốt kiếp” là sản phẩm âm nhạc mới nhất của ca sĩ Hòa Minzy và đang là một trong những MV đứng đầu bảng xếp hạng nhạc Việt. MV ghi điểm về mặt nội dung, hình ảnh, cảnh quay đặc sắc nhưng lại bị chê bai về âm nhạc. Câu chuyện này một lần nữa xới lại vấn đề của nhạc Việt vài năm gần đây: phần nhìn lấn át phần nghe.

Nghi vấn cựu thành viên The Bells “cà khịa” Mr. Siro ra bài cover “dìm hàng” Hòa Minzy

Mới đây, sản phẩm “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của Hoà Minzy tiếp tục là chủ đề tranh cãi được dư luận chú ý.

Ê-kíp Hòa Minzy nói gì khi ViruSs nhận xét “phần MV lấn át audio“?

Mới đây, phía Hoà Minzy đã có phản hồi liên quan đến lời nhận xét của streamer ViruSs về phần audio "Không thể cùng nhau suốt kiếp" của nữ ca sĩ.

Hòa Minzy trở lại cùng MV mới, kể chuyện tình bi thương tột cùng của Nam Phương Hoàng hậu

Đúng 20h00 ngày 13/5, MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp" đánh dấu sự trở lại của Hòa Minzy đã chính thức lên sóng. Trong dự án lần này, Hòa Minzy kết hợp cùng nhạc sĩ Mr. Siro và đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh. 

MV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hậu trường SHOWBIZ

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!