Hàn Quốc: Nhiều trường cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11

HHT - “Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế. Mới đây, hai trường THCS Jakcheon và Daechang là hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok.

“Đồng phục hanbok trong trường học” là dự án kết hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cùng Trung tâm xúc tiến Hanbok nhằm tuyên truyền, lưu giữ và quảng bá trang phục truyền thống đến thế hệ trẻ trong nước cũng như du khách quốc tế.

Mới đây, hai trường đầu tiên áp dụng đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok là trường trung học cơ sở Jakcheon và trường trung học cơ sở Daechang.

Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 1 Học sinh trường THCS Jakcheon mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok tạo dáng tại sân bóng rổ ở tỉnh Nam Jeolla. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 2 Học sinh trường THCS Daechang ở tỉnh Bắc Gyeongsang mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa,- Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Tổng cộng có 50 trường học trên cả nước Hàn Quốc nộp đơn cho dự án. Ban đầu, Bộ thông báo sẽ chọn 22 trường, nhưng sau đó, họ chọn ra 16 trường với tổng số 2.308 học sinh để cung cấp đồng phục hanbok và tham gia dự án.

Trong dự án, học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ được lựa chọn đồng phục hanbok. Các nhà thiết kế, chuyên gia tư vấn và nhà sản xuất có đến các trường để trao đổi về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu. Sau đó, họ sẽ điều chỉnh sao cho đồng phục không chỉ đẹp mà còn thoải mái, thuận tiện nhất cho học sinh.

Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 3 Các nữ sinh trường THCS Jakcheon ở tỉnh Nam Jeolla mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 4 Đây là đồng phục mặc hằng ngày và mặc thường xuyên vì thế, loại vải được chọn bền và thấm mồ hôi. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 5 Học sinh dễ dàng hoạt động khi mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho biết: “Cùng với 53 mẫu thiết kế đồng phục mà chúng tôi đã cung cấp để lựa chọn vào năm ngoái, chúng tôi đã bổ sung thêm 50 mẫu nữa để mở rộng lựa chọn cho học sinh”.

Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 6 Các bạn học sinh tỏ ra khá thích thú với đồng phục hanbok khi được phỏng vấn. (Ảnh: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc)
Các trường học Hàn Quốc cho học sinh mặc đồng phục lấy cảm hứng từ hanbok từ tháng 11 này - ảnh 7

Đỉnh như trường người ta: Sáng tác rap “khoe” trường, khởi đầu dự án 16 trường trung học

"Đây là quận 3, 275 Điện Biên Phủ/ Là khu nuôi con ngoan trò giỏi và lũ mèo thù lù..." - bản Rap "Trường Tao Học" phiên bản teen MIKI đang gây sốt vì độ chất không thua các sản phẩm của Rap Việt. Bắt trend nhưng chẳng quên giữ chất, dự án “Trường Tao Học” do teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) khởi xướng nhanh chóng thu hút lượng fan hâm mộ đông đảo ngay từ giây phút “debut” đầu tiên.

Chuyện nam sinh mặc áo dài: Những bất cập đối với nam sinh cũng là nỗi khổ của con gái

Tranh cãi xoay quanh việc "nam sinh cũng nên mặc áo dài", liệu những lý do để nam sinh không cần mặc áo dài cũng đúng với các nữ sinh?

Theo The Korea Herald, MCST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!