Những “đóa hoa thơm” trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX

HHT - Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là một sự kiện lớn với lứa tuổi tween chúng mình, tạo cơ hội để các đại biểu thiếu nhi xuất sắc lan tỏa những điều tích cực tới cộng đồng. Năm nay, Đại hội với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” có 344 bạn tới tham dự, mỗi bạn lại mang đến một câu chuyện khác nhau.

Mỗi đại biểu đến tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc đều là những bông hoa đẹp trong rừng hoa mang tên việc tốt. Đại diện cho 13 triệu đội viên từ ba miền đất nước, bạn nào cũng mang đến những câu chuyện tích cực, lan tỏa năng lượng tới mọi người. 

Những đóa hoa thơm trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - ảnh 1 344 đại biểu nhận bằng khen tại buổi lễ.

Chẳng hạn như bạn Nguyễn Hoàng Thế Kiệt (Thừa Thiên - Huế), nhờ tinh thần hiếu học và niềm đam mê, sự quyết tâm đã đoạt giải Nhất cuộc thi Tin học trẻ Toàn quốc năm 2019. Cậu bạn Huỳnh Viết Chung lại vận dụng kiến thức và sức sáng tạo để giúp đỡ người nông dân với “hệ thống tỉa bắp và bón phân lót” rất hữu ích.

Trong khi đó, Vàng Mí Già (Hà Giang) là một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó. Bố của Mí Già mất sớm, mẹ bỏ đi, cậu bạn cùng anh trai sống nương tựa vào ông nội đã già yếu. Dù vậy, Mí Già vẫn đạt kết quả học tập tốt và luôn năng nổ trong các hoạt động của trường.

Những đóa hoa thơm trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - ảnh 2 Ba đại biểu có thành tích nổi bật giao lưu trong Lễ tuyên dương.
Tại Lễ tuyên dương được tổ chức ngày 25/10, ba đại biểu có nhiều thành tích nổi bật đã có phần giao lưu trên sân khấu. Bạn Đỗ Quang Minh (Hà Nội), sở hữu nhiều huy chương vàng các cuộc thi Toán quốc tế từ năm 2016 đến nay tại Singapore, Bulgari, Tây Ban Nha.
Hoàng Thị Yến (TP.Hồ Chí Minh), là thủ lĩnh trong các hoạt động của Đội, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; hát hay, vẽ đẹp, kỹ năng tốt và đạt nhiều thành tích ở các cuộc thi nghệ thuật quốc tế. Trịnh Nguyễn Hồng Minh (Đà Nẵng), có nhiều thành tích cao trong học tập; giải nhì cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2016.
Những đóa hoa thơm trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - ảnh 3 Chương trình "San sẻ yêu thương vì miền Trung ruột thịt" được đông đảo đại biểu và các cán bộ hưởng ứng.

Không chỉ tập trung những đại biểu xuất sắc, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX còn có một số thay đổi rất đặc biệt.

Đại hội chỉ diễn ra trong 2 ngày thay vì 4 ngày như trước để đảm bảo an toàn trong bối cảnh hậu COVID-19. Bên cạnh đó, BTC cũng tài trợ toàn bộ chi phí cho các đại biểu ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, những địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai.

Xuyên suốt 2 ngày vừa qua, các đại biểu đã cùng cán bộ của T.Ư Đoàn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như dâng hương báo công tại lăng Bác; trao tặng công trình "Vì đàn em thân yêu"... Chắc hẳn đây sẽ là chuyến đi vô cùng đáng nhớ với các bạn ấy đấy!

Những đóa hoa thơm trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX - ảnh 4

344 đại biểu ưu tú sẽ tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX

Sau thời gian phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương sẽ tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX với chủ đề “Hoa thơm dâng Bác” từ ngày 24 đến ngày 25/10/2020 tại Thủ đô Hà Nội với nhiều điểm mới phù hợp với tình hình hiện tại.

Hàng nghìn học sinh Hà Nội trổ tài vẽ tranh để truyền tải ước mơ về thành phố xanh

Cuộc thi vẽ tranh "Thành phố xanh tương lai" được Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức đã tìm ra chủ nhân của bài thi xuất sắc nhất. Nghe nhân vật chính chia sẻ về tác phẩm của mình, bạn sẽ thấy vô cùng thích thú đấy!

Lớp học góp tiền ăn sáng để ủng hộ miền Trung: Một miếng khi đói bằng một gói khi no

Thương xót với những khó khăn mà người dân miền Trung gặp phải trong những ngày mưa lũ triền miên, các bạn teen lớp 12A1 trường THPT Hoà An (Hậu Giang) đã cùng nhau góp tiền quà sáng, tiền tiết kiệm nhỏ bé để ủng hộ đồng bào chống lũ.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!