Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn

HHT - Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn là một trong những phương thức mới được trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đưa cho năm 2021 nhận được sự quan tâm của các "sĩ tử".

Mới đây, trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã đưa ra thông tin về phương hướng tuyển sinh đại học chính quy với 6 hình thức dự kiến cho năm 2021.

Cụ thể, phía trường Đại học thông báo sẽ dành từ 1-5% cho cơ chế xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 15-25% theo phương thức xét ưu tiên theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Và 30-60% sẽ là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021.

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn - ảnh 1 Trường Đại học Bách khoa TP.HCM. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra thông báo về việc xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia thành phố là tầm 30-70%, dành cho thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hay thí sinh là người nước ngoài chiếm từ 1-5%. Điểm mới trong các phương hướng tuyển sinh của trường chính là hình thức xét tuyển bằng phỏng vấn (tầm 1-5%).

Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn - ảnh 2

Ngoài thông tin về hình thức xét tuyển dự kiến, phía nhà trường cũng tiết lộ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021. Sẽ có đến 5000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 khối ngành đào tạo trong nước cũng như chương trình liên kết quốc tế.

So với năm 2020, Đại học Bách Khoa tiếp tục giữ nguyên chỉ tiêu dành cho các ngành như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy Tính, Kỹ thuật Điện, Cơ khí, Cơ điện tử... Đồng thời, trường thực hiện giảm chỉ tiêu với các ngành như Vật lý kỹ thuật, Cơ kỹ thuật...

Tuyển sinh Đại học 2021: Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực

Năm 2021, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương.

Bạn biết chưa: Học sinh lớp 10 THPT sẽ phải học về Luật An ninh mạng

Học sinh lớp 10 cấp THPT từ 11/1/2021 sẽ được học kiến thức về An ninh mạng thuộc chương trình Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Ngày hội Học sinh - sinh viên 9/1: Ngọn lửa thắp sáng cho sinh viên rực cháy đam mê

Vừa qua, trường Đại học Kinh tế Quốc dân long trọng tổ chức Ngày Hội Học Sinh - Sinh Viên nhằm kỉ niệm 36 năm thành lập Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh Viên Việt Nam.
Phương thức mới trong tuyển sinh của ĐH Bách Khoa TP.HCM: Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn - ảnh 3

VNU HCM

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!