Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì xây dựng bếp ăn cho học sinh

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì xây dựng bếp ăn cho học sinh
HHT - Liên quan đến vụ “Phòng Giáo dục “ép” trường ký với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh”, ngày 24/8, Phòng GD&ĐT TP. Sóc Trăng triển khai quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương.

Theo đó, ông Lâm Văn Hải (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hùng Vương) bị Phòng GD&ĐT TP. Sóc Trăng đình chỉ công tác 15 ngày, với lý do xây dựng bếp ăn cho học sinh trong trường.

Theo một cán bộ Phòng GD&ĐT TP. Sóc Trăng, ông Lâm Văn Hải tự ý xây dựng bếp ăn cho học sinh khi chưa được ngành Giáo dục cho phép và nguồn kinh phí xây dựng cũng chưa thể hiện rõ được lấy từ nguồn nào nên Phòng đang chờ xác minh rồi báo cáo UBND TP. Sóc Trăng để có hướng xử lý.

Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì xây dựng bếp ăn cho học sinh ảnh 1
Trường Tiểu học Hùng Vương, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Như PV đã thông tin, ngày 29/5, Phòng GD&ĐT TP. Sóc Trăng có Công văn số 341/PGDĐT với nội dung: “Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Hùng Vương không được tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh bán trú, đồng thời cũng không được tổ chức đấu thầu nấu ăn tại trường để cung cấp suất ăn phục vụ cho học sinh bán trú vì thời gian công tác của Hiệu trưởng còn không đầy một năm học (tháng 3/2019 nghỉ hưu)” và “Vì thời gian để thực hiện quy trình, thủ tục mời thầu cũng như xây dựng bếp ăn tại trường không đảm bảo tiến độ”.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT còn yêu cầu “Trường Tiểu học Hùng Vương tiếp tục tái ký hợp đồng (với doanh nghiệp Ẩm thực 36-PV) để ổn định hoạt động của trường. Khi có Hiệu trưởng mới thì tiến hành tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh bán trú theo quy định”.

Do phụ huynh không đồng ý để doanh nghiệp Ẩm thực 36 cung cấp suất ăn cho học sinh nên ông Lâm Văn Hải đã không thực hiện theo công văn của Phòng GD&ĐT; đồng thời, cho ngăn một phần nhà ăn để xây dựng khu vực nấu ăn và đã bị Phòng GD&ĐT phát hiện và xử lý bước đầu như nêu trên.

Ông Lâm Văn Hải cho rằng: "Việc ngăn một phần nhà ăn để làm chỗ nấu ăn cho học sinh là theo ý kiến Ban đại diện của cha mẹ học sinh chứ đâu có gì lớn. Việc cho rằng tôi sai phạm nghiêm trọng là tôi không đồng ý".

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.