Hiệu trưởng trường trung học Mỹ tráo đề thi để học sinh đạt điểm cao

Hiệu trưởng trường trung học Mỹ tráo đề thi để học sinh đạt điểm cao
HHT - Ngày 5/7, 414 học sinh trường trung học Mainland, thành phố Daytona Beach, bang Florida, Mỹ đã tham dự kỳ thi AP (Advanced Placement) để được miễn một số tín chỉ đại học và giảm tiền học phí.

Tuy nhiên, Cheryl Salerno, nữ hiệu trưởng nhà trường đã tráo lẫn đề thi của 336 thí sinh thành đề năm ngoái, chỉ có 78 bài thi thật mà thôi.

Hàng trăm học sinh ở bang Florida đã vô tình làm bài thi AP giả trong tháng này. Hiệu trưởng trường trung học Mainland thừa nhận đã trộn lẫn đề thi AP năm ngoái với đề năm nay nhằm giúp học sinh đạt điểm cao, giảm kinh phí cho nhà trường.

AP (Advanced Placement) là chương trình đào tạo nâng cao dành cho học sinh trung học Mỹ. Nếu vượt qua kỳ thi này, thí sinh có thể được miễn một số tín chỉ đại học và giảm tiền học phí.

Hiệu trưởng trường trung học Mỹ tráo đề thi để học sinh đạt điểm cao ảnh 1
336 thí sinh vô tình làm phải bài thi AP giả do nữ hiệu trưởng tráo sẽ bị hủy bài thi. Ảnh minh họa: Getty / iStockphoto

Tờ tin tức thành phố Daytona dẫn lời Cheryl Salerno nói rằng, hầu hết học sinh chưa sẵn sàng cho kỳ thi AP và cô muốn có dữ liệu quen thuộc nhằm giúp các em đạt kết quả cao và tích lũy điểm vào đại học. Một động cơ sâu sắc hơn của nữ hiệu trưởng là vấn đề kinh phí.

Theo điều tra của Bộ Giáo dục Mỹ, trường trung học Mainland dự kiến phải trả 60.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) cho các học sinh tham dự kỳ thi AP, nhưng không đủ kinh phí. Salerno đã cùng Giám đốc Học vấn Teresa Marcks lập kế hoạch trộn lẫn đề thi năm ngoái với đề thi năm nay.

"Quyết định của tôi hoàn toàn là vì học sinh, tôi sẵn sàng làm những điều có lợi cho các em dù nó trái ngược tôn chỉ của nhà trường", cô nhấn mạnh thêm khi sự việc bị bại lộ. Các học sinh vô tình làm phải bài thi giả bị hủy kết quả.

Đại diện cơ quan giáo dục cho hay thí sinh đã làm bài kiểm tra giả sẽ được thi lại hoàn toàn miễn phí. Đơn vị này cũng gửi thư khiển trách hiệu trưởng Salerno và Giám đốc học vấn Teresa Marcks.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?