Hiệu trưởng xin lỗi vì “mắng” học sinh là “quân phản bội”

Hiệu trưởng xin lỗi vì “mắng” học sinh là “quân phản bội”
HHT - Ngày 28/3, tin từ trường THPT Phú Tâm (xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, do phát ngôn thiếu chuẩn mực với học sinh, Hiệu trưởng trường này đã phải xin lỗi học sinh.

Theo đó, vào khoảng tuần đầu tháng 3/2018, ông Trần Công Lý - Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm thấy các em học sinh trong đội tuyển bóng chuyền của trường mua nước uống bên ngoài trường, nên ông đã “mắng” các em là “quân phản bội”, vì nếu các em mua nước uống bên ngoài sẽ làm cho chủ căng tin “chết” vì không buôn bán được.

Khi nghe thầy Hiệu trưởng nói như thế, các em học sinh không đồng ý và có phản ứng lại.

Ngày hôm sau, ông Trần Công Lý mời các em trong đội bóng chuyền lên thư viện để xin lỗi. Cá nhân ông cũng xác nhận có sự việc này.

Hiệu trưởng xin lỗi vì “mắng” học sinh là “quân phản bội” ảnh 1

Trường THPT Phú Tâm, nơi ông Trần Công Lý làm Hiệu trưởng.

Theo lời học sinh kể lại, ông đã thành khẩn: “Hôm qua nóng quá, thầy la mấy đứa, tối về thầy ngủ không được. Cách phát biểu của thầy sai, cho thầy xin lỗi nhưng qua đó các em cũng rút kinh nghiệm”.

Được biết, trước khi về làm Hiệu trưởng trường THPT Phú Tâm trong năm học 2017 - 2018, ông Trần Công Lý là Phó Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.