HLV Park Hang Seo: “Tôi đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn”

HLV Park Hang Seo: “Tôi đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn”
HHT - Chia sẻ trên đài Spo TV News, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về triết lý huấn luyện của mình. Bên cạnh đó, ông khẳng định mình đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn hơn.

HLV Park Hang Seo được biết đến với phong cách huấn luyện “kiểu bảo mẫu”. Nhiều người cho rằng triết lý của ông chỉ hợp với những đội bóng yếu. Tuy nhiên, chia sẻ trên Spo TV News, ông thầy người Hàn Quốc không cho rằng như vậy.

HLV Park Hang Seo: “Tôi đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn” ảnh 1
HLV Park Hang Seo tin mình đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn.

Thầy Park cho biết: “Đã có người từng nói với tôi về phong cách quản lý ‘kiểu bảo mẫu’ bởi khi ở Hàn Quốc, tôi thường dẫn dắt các đội bóng hạng dưới hơn là các đội bóng tại K.League.

Nếu tôi dẫn dắt tại một đội bóng ở K.League, có thể tôi phải đối đầu với cuộc chiến trụ hạng khốc liệt. Thay vào đó, khi dẫn dắt Sangju Sangmu, tôi từng vô địch K League Challenge (giải hạng Hai Hàn Quốc) tới hai lần và một lần bị xuống hạng.

Mọi người có thể nói phong cách của tôi gắn liền với các đội bóng nhỏ nhưng tôi không nghĩ vậy. Mỗi đội bóng khác nhau sẽ có những cách vận hành riêng biệt. Điều đó phụ thuộc vào chất lượng cầu thủ, đội bóng và cả tầm cỡ của đội”.

HLV Park Hang Seo: “Tôi đủ khả năng dẫn dắt các đội bóng lớn” ảnh 2
HLV Park Hang Seo giương cao chức vô địch AFF Cup 2018.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định hài lòng với thành công vừa qua và đang hạnh phúc ở Việt Nam. Ông nói thêm: “Khi đến Việt Nam làm việc, tôi đã học hỏi về lịch sử và tất cả những gì có thể của đất nước này. Tôi cũng xem qua số liệu và tìm hiểu các vấn đề đang gặp phải của bóng đá Việt Nam.

Tôi có thể cảm thấy hài lòng về các thành công vừa qua. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là sự thoải mái của cuộc sống thường ngày. Ở Hàn Quốc, tôi có thể đọc, nghe những tin tức tiêu cực và chịu nhiều sức ép hàng ngày. Tuy nhiên, tôi không thể đọc, nghe các câu chuyện như vậy ở Việt Nam. Khi ấy, tôi có thể thoải mái ở gia đình và hoàn toàn tập trung về cuộc sống cá nhân. Tôi nghĩ đó chính là một điều tuyệt vời khi làm việc ở Việt Nam”.

Vào ngày mai (20/12), toàn đội Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Tới ngày 25/12, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên ở sân Mỹ Đình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm