HLV Park Hang Seo trả lời báo Hàn Quốc: "Tôi giao tiếp với học trò bằng trái tim"

HLV Park Hang Seo trả lời báo Hàn Quốc: "Tôi giao tiếp với học trò bằng trái tim"
HHT - Trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Yonhap, HLV người Hàn chia sẻ, dù bất đồng ngôn ngữ, ông luôn cố gắng truyền đạt thông điệp từ trái tim một cách chân thành.

Trở về sau ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ thể thao ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Những hình ảnh, phát ngôn cũng như thành tích của HLV Park Hang Seo cùng học trò liên tục được báo chí Hàn đưa tin sát sao vào kịp thời tới độc giả.

Mới đây, trả lời độc quyền tờ Yonhap - trang báo nổi tiếng của Hàn Quốc, vị HLV này đã có những chia sẻ chân thành về năng lực của học trò cũng như những dự định trong thời gian tới. 

HLV Park Hang Seo trả lời báo Hàn Quốc: "Tôi giao tiếp với học trò bằng trái tim" ảnh 1
HLV Park Hang Seo đặt tay lên ngực khi hát Quốc ca Việt Nam.

Trong bài phỏng vấn, HLV Park Hang Seo nhận định trận bán với Hàn Quốc là "trận đấu khó khăn nhất", và cũng là trận đấu mà tuyển Olympic Việt Nam mang "gánh nặng tâm lý" cực lớn. "Ngay từ đầu, các cầu thủ Việt Nam đã chơi quá lúng túng" - ông Park Hang Seo nói.

Ông Park chia sẻ thêm về thành tích chung cuộc của Việt Nam tại ASIAD 2018: "Olympic Việt Nam không thể giành huy chương đồng vì thất bại trên chấm luân lưu nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ người hâm mộ Việt Nam. Cảm ơn các bạn rất nhiều".

Khi được hỏi, đâu là bí quyết để đưa Bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc trong thời gian qua, ông Park Hang Seo thẳng thắn nói: "Một mình tôi không thể làm được". Theo ông, được làm việc với những cầu thủ tài năng và những lời động viên từ người hâm mộ Việt Nam là bí quyết của ông.  

HLV Park Hang Seo trả lời báo Hàn Quốc: "Tôi giao tiếp với học trò bằng trái tim" ảnh 2
HLV tuyển Olympic Việt Nam cùng học trò trên sân khấu buổi lễ vinh danh tại SVĐ Mỹ Đình.

"Tôi hài lòng vì mình đã có những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Giải U23 châu ÁASIAD 2018 đã mang đến những thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều tình yêu và niềm tin từ người hâm mộ. Đúng là có một gánh nặng kỳ vọng ở kỳ AFF Cup sắp tới. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả như mong chờ".

Cũng trong bài phỏng vấn này, HLV Park Hang Seo cho biết, giữa mình và các cầu thủ Việt Nam có rào cản về ngôn ngữ. Nhưng ông luôn cố gắng truyền đạt thông điệp từ trái tim một cách chân thành. Đồng thời, ông đánh giá cao những cầu thủ tập luyện và thi đấu chăm chỉ.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.