"HLV Park như ngồi trên lửa vì Công Phượng, Xuân Trường"

"HLV Park như ngồi trên lửa vì Công Phượng, Xuân Trường"
HHT - Tờ báo Hàn Quốc tin rằng HLV Park Hang-seo đang gặp những vấn đề với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh hai trận với Malaysia và Indonesia đang tới gần.

Chiều 4/10, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 25 cầu thủ dự hai trận đấu nói trên ở vòng loại World Cup. Tờ Hankooki của Hàn Quốc nhìn vào bản danh sách và tin rằng ông Park đang đối diện nhiều khó khăn.

"HLV trưởng Park Hang-seo đang ngồi trên đống lửa. Trước hai trận đấu loại quan trọng trước Malaysia và Indonesia, ông Park đang gặp khó trong việc khai thác tối đa sức mạnh của đội tuyển Việt Nam", tác giả viết.

Trong bản danh sách của HLV Park, tiền vệ Xuân Trường không thể góp mặt. Anh dính chấn thương dây chằng khá nặng, dự kiến nghỉ 9 tháng.

"HLV Park như ngồi trên lửa vì Công Phượng, Xuân Trường" ảnh 1
Xuân Trường đứt dây chằng gối phải và cần ít nhất 9 tháng mới có thể trở lại. Ảnh: Minh Chiến.

Tờ Hankooki tin rằng đây là tổn thất lớn cho ông Park bởi lẽ tiền vệ này là người thấm nhuần triết lý của ông thầy người Hàn Quốc.

Tác giả tin rằng tiền đạo Công Phượng cũng khiến HLV Park phải đau đầu. Từng là tiền đạo chủ lực của tuyển Việt Nam ở chiến dịch Asian Cup, Công Phượng đang không có phong độ tốt.

"Phong độ của Công Phượng (đang thi đấu cho Sint-Truidense) cũng đáng quan ngại khi anh không được ra sân ở CLB. Anh rời Incheon United để tới Bỉ chơi bóng, nhưng tới nay mới chỉ ra sân được 20 phút", Hankooki nhận định.

Tờ báo phân tích thêm: "Công Phượng lại không được tập trung sớm với HLV Park, dựa trên các quy tắc của FIFA. Ông sợ Công Phượng mất cảm giác chơi bóng, do đó ở trận gặp Thái Lan trước đó đã phải để Tiến Linh đá chính. Đây là trường hợp đáng lo ngại".

"HLV Park như ngồi trên lửa vì Công Phượng, Xuân Trường" ảnh 2
Công Phượng bỏ lỡ một cơ hội ngon ăn trong trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Chiến.

"Cảm giác chơi bóng của Công Phượng có vấn đề khi không được thi đấu 2 tháng liền. Cộng thêm chấn thương của Xuân Trường, HLV Park đang thực sự gặp vấn đề".

Trong danh sách 25 cầu thủ của HLV Park, tiền đạo Tiến Linh cũng góp mặt. Ngoài ra, hai tiền đạo Hà Minh TuấnMạc Hồng Quân đã bị loại.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp Malaysia trên sân nhà ngày 10/10/ Ngày 15/10, đội sẽ làm khách trên sân của Indonesia.

"HLV Park như ngồi trên lửa vì Công Phượng, Xuân Trường" ảnh 3
Danh sách 25 cầu thủ dự 2 trận đấu với Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam. Đồ họa: Minh Phúc.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm