HLV Park tin Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan

HLV Park tin Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan
HHT - Nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt niềm tin vào Nguyễn Công Phượng trước Thái Lan dù tiền đạo đang thi đấu cho Sint-Truidense không có phong độ tốt trong thời gian gần đây.

HLV Park Hang-seo bắt đầu cuộc họp báo bằng lời đề nghị với các phóng viên có mặt trong gian phòng: "Trước khi bắt đầu, tôi xin phép các vị thông cảm. Hiện nay, có một số phóng viên Hàn Quốc tới đây từ xa, đặt một số câu hỏi cho tôi. Những câu hỏi ấy cũng phục vụ cho tình hữu nghị hai nước thôi. Họ có thể hỏi bằng tiếng Hàn, tôi xin phép nhờ anh Khoa dịch hộ. Nếu tôi trả lời tốn thời gian, tôi xin phép trả lời thêm", ông nói.

Nói về việc tuyển Thái Lan chủ động giấu thông tin luyện tập, HLV Park chia sẻ: "Việc họ giấu thông tin là thói quen chung của các đội trên thế giới, không có gì đặc biệt. Không chỉ Thái Lan mà thế giới cũng làm thế".

HLV Park tin Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan ảnh 1
HLV Park Hang-seo nhấn mạnh việc Thái Lan giấu thông tin là hoàn toàn bình thường. Ảnh: Thế Anh.

"Không tiết lộ thông tin là việc đội nào cũng muốn, không có gì đặc biệt đâu. Không thể biết được chính xác phong độ của từng cầu thủ nhưng chúng tôi đã phân tích nhiều chứ không chỉ tìm thông tin vài ngày gần đây", ông tiếp tục.

Trả lời câu hỏi "Ông có nghĩ Công Phượng sẽ tỏa sáng và ghi bàn trước Thái Lan?" của phóng viên Zing.vn, HLV Park đáp ngắn gọn: "Đúng như vậy".

Nói về không khí đội tuyển trước cuộc đấu quyết định với Thái Lan, HLV người Hàn Quốc chia sẻ: "Dù là HLV Thái Lan hay tôi, chúng tôi đều muốn chuẩn bị trận đấu tốt nhất có thể để hướng tới thắng lợi. Đây là trận cuối cùng của năm 2019, ta biết ta gặp một đội kỳ phùng địch thủ. Tôi và cầu thủ đều hiểu được ý nghĩa trận này".

"Tôi nhìn ánh mắt cầu thủ, tôi biết quyết tâm và tâm tư của họ. Tôi sợ áp lực đó, sợ tạo bầu không khí căng thẳng trong đội tuyển. Đến hôm nay, chúng tôi đã duy trì mọi điều kiện để có trận cầu tốt nhất", ông nói.

Ông Park cũng khiêm tốn nói về hành trình suốt hơn 2 năm qua cùng bóng đá Việt Nam. "Việc tôi tới Việt Nam không phải điều gì đó đặc biệt, tạo nên phát triển đột biến, nhanh chóng. Điều đó không hợp lý. Lý do quan trọng nhất là chính bóng đá Việt Nam có tiềm lực, đặc trưng riêng nên mới có thành công này", ông nói.

"Các HLV đời trước đã xây dựng nền tảng để bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển. Tôi chỉ là người tận dụng tốt nhất những nguồn lực từ xưa tới nay để phát triển, tôi không nghĩ sự xuất hiện của mình là người giúp bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc. Tất cả là nhờ các CLB, các HLV trước đây", ông tiếp tục.

HLV Park tin Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan ảnh 2
Ban huấn luyện hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận. Ảnh: Thế Anh.

Nói về trận đấu với Thái Lan tại Mỹ Đình, HLV Park nhấn mạnh: "Tất nhiên, ông Nishino muốn thắng nhưng trận ngày mai chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất và mong đạt kết quả tốt nhất".

Đánh giá hàng công Thái Lan, HLV Park cho biết: "Đội Thái Lan sử dụng nhiều đường chuyền ngắn và họ khá thuần thục. Hàng công của họ phụ thuộc vào Supachok số 7, Ekanit số 8, số 18 Chanathip và số 10 Teerasil Dangda là người chơi cao nhất. Các cầu thủ Thái hiện nay có những đường chuyền trung lộ, chuyền ngắn khá tốt".

Ông cũng phủ nhận việc Thái đá 3 trung vệ. "Xem video thì nghĩ họ đá 3 trung vệ, nhưng thực ra họ đá 4-2-3-1 đấy. Khi hậu vệ phải dâng lên thì thành 3 trung vệ vì cánh kia không dâng lên. Bạn phải hiểu như thế", ông nói.

Nói về điểm yếu của Thái Lan, HLV Park thừa nhận: "Chiều nay, chúng tôi có buổi tập cuối xem sức khỏe, phong độ rồi tôi mới đưa ra danh sách ngày mai nhưng ta đã biết thông qua bàn thua của Thái trước Malaysia. Sau lưng họ có khoảng trống, ta có thể khai thác với hàng thủ của họ. Ta đập nhả một hai ba, tôi nghĩ họ sẽ rất lúng túng. Tôi không thể nói rõ ta chuẩn bị gì nhưng ta đã biết điểm yếu của Thái Lan".

Tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ Thái Lan trong trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lúc 20h ngày 19/11.

HLV Park tin Công Phượng sẽ ghi bàn vào lưới Thái Lan ảnh 3

https://news.zing.vn/hlv-park-tin-cong-phuong-se-ghi-ban-vao-luoi-thai-lan-post1014393.html.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm