Hồ Quang Hiếu, Kai Đinh “bắt tay” nghệ sĩ Namewee ra mắt MV song ngữ “Rain In Ho Chi Minh”

Hồ Quang Hiếu, Kai Đinh “bắt tay” nghệ sĩ Namewee ra mắt MV song ngữ “Rain In Ho Chi Minh”
HHT - Mới đây, Hồ Quang Hiếu khiến fan “ngất lên ngất xuống” khi tung MV kết hợp với một nghệ sĩ người Malaysia tên Namewee trong một sáng tác song ngữ có tên “Rain In Ho Chi Minh”.

Điểm độc đáo của ca khúc Rain In Ho Chi Minh hay tên Việt hóa là Sài Gòn Mưa Rơi chính là việc trình bày bằng song ngữ Hoa - Việt nhằm đem đến những cảm xúc trọn vẹn nhất cho khán giả. Bản nhạc cũng do nhạc sĩ Kai Đinh đồng sáng tác và sản xuất với Namewee.

Kai Đinh chính là người đồng sáng tác ca khúc lần này với Namewee.

Nếu Hồ Quang Hiếu là một trong các “soái ca” vốn rất quen thuộc với chúng ta, thì Namewee là nghệ sĩ không được nhiều công chúng Việt biết đến. Tuy nhiên, Namewee vốn rất nổi tiếng tại Đông Nam Á đặc biệt là Malaysia. Anh chàng sinh năm 1983 được biết đến như một nghệ sĩ đa tài với các khả năng vượt trội trong những lĩnh vực như ca hát, sáng tác, diễn xuất, đạo diễn và đồng thời có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên các phương tiện xã hội tại Malaysia.

Namewee vốn được nhiều khán giả Đông Nam Á biết đến như một người nghệ sĩ đa tài với sự thành công trên nhiều lĩnh vực.

Ca khúc Rain In Ho Chi Minh được biết đến là sản phẩm kết hợp nằm trong dự án All Eat Asia đã được Namewee khởi động khoảng giữa năm 2017. Trước đó, anh còn từng lan tỏa danh tiếng của mình tại một số nước khu vực Châu Á qua dự án Crossover Asia với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, nổi bật nhất là Vương Lực Hoành (LeeHom Wang), Joyce Chu - cô nàng Malaysia từng “gây sốt” cộng đồng Việt với ca khúc I Miss U.

Anh chàng Namewee cũng đã từng cộng tác với Vương Lực Hoành trong dự án kết hợp các nghệ sĩ Châu Á mang tên Crossover Asia.

Rain In Ho Chi Minh hay Sài Gòn Mưa Rơi sở hữu giai điệu nhẹ nhàng với những ca từ dễ thuộc. So với chất giọng sáng và khỏe của Namewee thì Hồ Quang Hiếu cũng không hề kém cạnh ở những đoạn lên cao. Cấu tứ bài hát không nhiều phức tạp là điều khiến khán giả cảm thấy dễ chịu. Đặc biệt đoạn rap của Namewee tạo nên sự “bùng nổ” cần thiết để giai điệu của bản nhạc được khắc sâu hơn.

Nhiều người đánh giá ca từ và giai điệu trong Rain In Ho Chi Minh khá dễ chịu.
Phần lời Việt cũng được viết khá tốt, và bám sát lời tiếng Hoa.

Tuy nhiên, một số người cho rằng việc sử dụng song ngữ trong ca khúc khiến cho mạch cảm xúc dễ bị đứt đoạn, hoặc không thể theo kịp trong lúc “chuyển” ngôn ngữ như thế này. Hơn nữa, việc xây dựng concept lại khá giống với Winter Rain In Taipei - Mùa Đông Đến Đài Bắc Ngắm Mưa Rơi.

Trích nguồn: 2 Cái Bánh Bao.

Dù vậy, MV Rain In Ho Chi Minh vẫn có những “combo” ghi điểm đáng kể như giọng hát hòa quyện của Namewee - Hồ Quang Hiếu, cách viết lời Việt của Kai Đinh, các cảnh quay luân chuyển dưới mưa hệt như một thước phim, cộng hưởng với màu sắc gợi nhớ về các MV nhạc Hoa Ngữ. Đặc biệt, độ điển trai của Hồ Quang Hiếu vẫn đủ sức khiến trái tim fan “rơi” nhịp không ít lần. 

Độ

Hiện nay, MV nhận được những phản hồi khá tích cực từ fan Việt lẫn cộng đồng fan quốc tế. Dẫu cho không tạo được “cú nổ” lớn nhưng Rain In Ho Chi Minh phần nào đã gây được ấn tượng với khán giả.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm