Hổ Siberia suy kiệt sức lực vì đau răng không ăn được

Hổ Siberia suy kiệt sức lực vì đau răng không ăn được
HHT - Một trong khoảng 500 con hổ Siberia còn sống ở khu tự nhiên ở miền Đông nước Nga đã chạy vào nhà dân tìm sự giúp đỡ vì quá lạnh và đau ốm.
Hổ Siberia suy kiệt sức lực vì đau răng không ăn được ảnh 1

Con hổ Siberia khoảng 10 tuổi, thâm hình gầy gò, đau ốm.

Theo tờ Siberiantimes, hổ Siberia là một trong những loài hổ lớn nhất thế giới, rất ít khi xuất hiện tiếp xúc với con người. Tuy nhiên mới đây, một con hổ Siberia bất ngờ nằm bẹp trước thềm nhà người dân ở ngôi làng Solontsovy.

Galina Tsimano, người dân địa phương cho biết: "Anh Alexey Khaideyev tìm thấy con hổ ở thềm nhà. Gia đình anh sống ở rìa khu rừng, gần con sông nhỏ. Sáng sớm anh ấy muốn đi ra vườn nhưng không mở được cửa vì bị ai đó chặn bên ngoài. Anh cố đẩy thì nghe thấy tiếng hổ gầm. Anh trở vào nhà và gọi cấp cứu".

Con hổ nằm im không nhúc nhích. Sau đó nó được các nhân viên đội cứu hộ sơ cứu và chuyển đến trung tâm phục hồi sức khỏe động vật ở Alekseevka, Primorsky.

Theo các chuyên gia, đây là một con hổ cái chừng 10 tuổi và đang bị bệnh răng miệng trầm trọng.

Sergey Aramilev, Giám đốc trung tâm cứu hộ hổ Amur cho biết: "Con vật đáng thương hoàn toàn suy kiệt, nhưng không có bất cứ vết thương nào từ súng".

Nhà bảo tồn Yury Kolpak của Bộ Tài Nguyên Thiên Nhiên cho biết con hổ hoàn toàn kiệt sức. Ông nói: "Nướu lợi có vấn đề. Không những thế, con hổ này không có răng trên".

Đau miệng khiến hổ không thể ăn nên cơ thể suy kiệt. Người ta phải xay thịt nhuyễn ra cho nó ăn. Bác sĩ thú y cũng đang tìm cách khắc phục vấn đề bởi vì con hổ hiện không đủ khỏe để gây mê làm phẫu thuật.

Ông Sergey Aramilev cho biết: "Chúng tôi thực sự hi vọng con hổ sẽ phục hồi và sống sót. Chúng tôi hiện đang làm hết sức có thể".

Hổ Siberia đang đứng trước khả năng tuyệt chủng nghiêm trọng trong tự nhiên. Hiện chỉ có khoảng 500 cá thể tồn tại trong môi trường tự nhiên ở phía đông nước Nga.

HOÀNG DUNG / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.