Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi giấc mơ “đưa áo dài Việt đến với du khách quốc tế”

Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi giấc mơ “đưa áo dài Việt đến với du khách quốc tế”
HHT - Ai đến Hàn Quốc cũng muốn mặc hanbok chụp ảnh kỷ niệm, vậy tại sao du khách quốc tế chưa mặc áo dài khi tham quan các điểm du lịch của Việt Nam? Đó chính là những gì Hoa hậu Ngọc Hân đang trăn trở.

Hoa hậu Ngọc Hân vừa vinh dự được tham dự sự kiện “Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng”, tổ chức tại Paris (Pháp), để cùng chia sẻ những trăn trở của mình với việc giữ gìn văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là chiếc áo dài.

Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi giấc mơ “đưa áo dài Việt đến với du khách quốc tế” ảnh 1

Từ nhỏ, Ngọc Hân đã sớm bộc lộ niềm hào hứng với công việc thiết kế thời trang khi tự may quần áo cho búp bê. Năm 15 tuổi, cô bước chân vào lĩnh vực thời trang ở vai trò người mẫu ảnh cho Hoa Học Trò, sau đó thành người mẫu chuyên nghiệp. Khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, cô có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa truyền thống của đất nước mình, và ngày càng yêu thích áo dài.

"Khi bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế áo dài, tôi càng nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn văn hóa dân tộc. Tôi luôn muốn bộ áo dài không chỉ mang ý nghĩa là trang phục truyền thống mà nó còn là cầu nối văn hóa đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Tôi đang theo đuổi giấc mơ đưa áo dài trở thành hình ảnh thương hiệu của Việt Nam trong mắt du khách quốc tế”, Ngọc Hân tiết lộ.

Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi giấc mơ “đưa áo dài Việt đến với du khách quốc tế” ảnh 2

Nàng hoa hậu cũng đề xuất ý tưởng để du khách mặc áo dài tại điểm du lịch văn hóa ở Hà Nội, Hội An, Huế. Ngọc Hân từng đi công tác nhiều lần tại Hàn Quốc, Nhật Bản và cô rất ấn tượng với cách làm du lịch của hai quốc gia này. "Tại sao khi đến thăm quan cố cung ở Seoul, mọi người lại hứng thú thuê hanbok để mặc chụp hình. Hay khi đến Nhật, ai cũng muốn mặc kimono để thử một lần làm cô gái Nhật? Nếu chúng ta cũng làm được như vậy ở Việt Nam thì tôi tin chắc, du khách sẽ rất thích thú. Chính những du khách sẽ trở thành đại sứ quảng bá cho du lịch Việt Nam khi chia sẻ hình ảnh mặc áo dài lên trang cá nhân. Hãy tưởng tưởng trong hai ngày cuối tuần, phố đi bộ Hà Nội tràn ngập những cô gái ngoại quốc mặc áo dài đi dạo... Tôi tin nó sẽ là hình ảnh ấn tượng với bạn bè quốc tế mỗi khi nhắc đến Việt Nam".

Hoa hậu Ngọc Hân theo đuổi giấc mơ “đưa áo dài Việt đến với du khách quốc tế” ảnh 3

Từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 cho đến nay, Ngọc Hân luôn được khán giả yêu mến bởi hình ảnh giản dị, không màu mè và tích cực hoạt động xã hội, làm thiện nguyện và các chiến dịch bảo vệ môi trường. Hai năm trở lại đây, cô tập trung kinh doanh và thiết kế áo dài và rất nhiều người đang ủng hộ ý tưởng mới mẻ này của Ngọc Hân.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm