"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa?

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa?
HHT - Tiếp nối thành công mùa trước, "Học Trò's Top Cosplayer" - một trong những sân chơi lớn bậc nhất dành cho các bạn trẻ đam mê cosplay - đã chính thức trở lại, hứa hẹn là một cuộc thi không thể bỏ qua vào dịp Hè 2019 này.

Sự trở lại "lợi hại" hơn sau nhiều mong đợi!

Hoa Học Trò's Top Cosplayer nằm trong khuôn khổ Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản (Japan-Vday), diễn ra vào ngày 20 - 21/04/2019 tại Trung tâm tiển lãm Nông Nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Đây là đấu trường dành cho những cosplayers xuất sắc nhất cả nước tranh tài, thể hiện khả năng diễn xuất cũng như hóa thân vào nhân vật. 

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa? ảnh 1
Cuộc thi "Hoa Học Trò's Top Cosplayer" diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, ngày 20 - 21/04/2019.

Ngoài ra, tại siêu sự kiện của nhà Hoa, các bạn trẻ sẽ có cơ hội trải nghiệm mua sắm, giải trí văn hóa, ẩm thực Nhật Bản, chiêm ngưỡng những màn hóa thân đẹp nhất, có đầu tư nhất của các cosplayers.

Làm thế nào để tham gia Hoa Học Trò's Top Cosplayer?

Đối tượng tham gia: Các bạn trẻ có đam mê cosplay và hiện đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Thời gian dự thi

- Vòng loại: Từ ngày 23/3/2019 đến 24h00 ngày 09/04/2019. Công bố kết quả: Ngày 10/04/2019.

- Vòng chung kết: Ngày 21/04/2019. Địa điểm: Triển lãm Nông Nghiệp, 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi HHT’S Top Cosplayer 2019 tổ chức theo hình thức thi đơn và thi nhóm: Mỗi nhóm/thí sinh tham gia không hạn chế số lượng thành viên, không hạn chế số người hỗ trợ diễn (không phải thành viên đăng ký dự thi) và số người hỗ trợ phông nền/ đạo cụ... trên sân khấu chung kết.

Mỗi nhóm/thí sinh chỉ được nộp 01 bài thi. Các nhóm không được thay đổi thành viên khi đã được chọn vào chung kết. Nếu có bất kỳ trường hợp bất khả kháng xảy ra và cần được hỗ trợ, thí sinh cần liên lạc ngay với BTC để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng Loại (thỉ ảnh online) và vòng Chung kết (biểu diễn sân khấu).

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa? ảnh 2

1. Vòng Loại

- Bài nộp dự thi bao gồm:

01 ảnh cosplay tác phẩm anime/ manga/ comic/ cartoon/ game/...

Hình ảnh / video có thiết kế trang phục của nhân vật dự thi.

Đơn đăng ký theo nội dung như sau:

Tên nhóm/thí sinh; Tên nhân vật dự thi; Anime/Manga/Game/etc; Photographer; Cảm nhận về nhân vật (Không quá 300 từ); Thông tin liên lạc với nhóm trưởng/thí sinh (Tên + SĐT).

- Bài dự thi xin vui lòng gửi về email: cosplay.h2t@gmail.com. Tiêu đề đăng ký: [Tên nhóm/thí sinh] Đăng ký dự thi HHT’S TOP COSPLAYER 2019.

- Thời gian nhận bài: từ 23/03/2019 đến 24h00 ngày 09/04/2019. Sau 24h ngày 09/04/2019, BTC sẽ khóa các Album để tiến hành chấm điểm. (Bài dự thi sẽ được lần lượt đăng tải lên page của chương trình và tính điểm cho đến hết ngày 09/04/2019)

Lưu ý : Sau khi bài dự thi được đăng tải lên fanpage, yêu cầu tag tên Facebook các thí sinh dự thi. Tác phẩm dự thi phải dựa trên nhân vật được thiết kế và xây dựng trong tác phẩm từ trước, có tạo hình chính thức được công bố. Bài dự thi không cần phải có đầy đủ thành viên của nhóm (VD: nhóm có 5 thành viên nhưng chỉ nộp ảnh dự thi có 3 thành viên), vui lòng báo số lượng thành viên chính thức với BTC trong đơn đăng ký.

BTC không nhận các bài thi:

+ Mặc trang phục freestyle và mọi trang phục thời trang thuần túy khác.

+ Cosplay nhân vật không có thiết kế gốc hoặc nhân vật chỉ có art lẻ.

+ Cosplay nhân vật sử dụng trang phục phản cảm, 18+...

- Tiêu chí chấm thi: Top 10 sẽ được quyết định dựa trên hai tiêu chí: điểm bình chọn của khán giả (điểm online) và sự đánh giá của BGK. Trong đó, số điểm online chiếm 30 % tổng số điểm (điểm online được tính bằng lượng like, reach), điểm của BGK chiếm 70%.

Đối với giải được yêu thích nhất: Số điểm được chấm hoàn toàn dựa vào lượt like và reach trên mỗi post dự thi. Chi tiết cách chấm điểm đọc TẠI ĐÂY.

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa? ảnh 3

2. Vòng Chung kết:

- Top 10 nhóm có điểm số cao nhất tại vòng loại sẽ thi đấu tại vòng chung kết. 

- Hình thức: trình diễn sân khấu. Các nhóm vào chung kết có quyền sử dụng bất kỳ hình thức biểu diễn nào mà nhóm đó cho rằng phù hợp với tác phẩm đang thể hiện. 

- Không giới hạn số người diễn cùng hoặc hỗ trợ phía sau sân khấu, nhưng các cá nhân dự thi vẫn phải đóng vai trò chính trong bài diễn. 

- Thời lượng biểu diễn: tối thiểu 2 phút 30 giây, tối đa 15 phút.

- Cơ cấu giải thưởng

1 giải Nhất: 10.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận “H2T’S TOP COSPLAYER 2019 - THE BEST COSGROUP”.

1 giải Nhì: 5.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận giải Nhì.

1 giải Ba: 3.000.000 VNĐ và Giấy chứng nhận giải Ba.

1 giải trang phục xuất sắc nhất: 1.000.000 VNĐ

1 giải được yêu thích nhất (Vòng thi online): 1.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Toàn bộ giải thưởng nêu trên đều được trao dưới hình thức tiền mặt.

- Tiêu chí chấm thi: Giải Nhất - Nhì - Ba sẽ được chấm điểm bởi ban giám khảo dựa theo các tiêu chí sau:

Trang phục, bối cảnh sân khấu, hiệu ứng sân khấu. 

Sự sáng tạo, nội dung bài diễn. 

Tính ăn khớp, phong cách biểu diễn, biểu cảm của các thí sinh trên sân khấu.

"Hoa Học Trò's Top Cosplayer" trở lại, bạn đã sẵn sàng tỏa sáng chưa? ảnh 4

Một số lưu ý

- Hình ảnh dự thi phải là hình ảnh thuộc về thí sinh dự thi, đồng thời chưa từng đoạt giải ở các cuộc thi cosplay khác. BTC chấp nhận các bài từng tham gia ở các cuộc thi khác nhưng chưa giành chiến thắng.

- Trang phục dự thi phải do các thí sinh tự làm hoặc đặt làm/mua. BTC không chấp nhận các bài thi sử dụng trang phục đi thuê.

- BTC không chấp nhận các hành động spam share/comment, mua like. Toàn bộ các hành động trên sẽ không được tính điểm ở kết quả cuối cùng. Nếu hành vi nghiêm trọng, BTC có quyền loại thí sinh mà không cần phải giải trình.

- BTC không nhận bài dự thi với các hình ảnh vi phạm hoặc trái với thuần phong mỹ tục, 18+... đồng thời không chấp nhận các bài thi có tính chất tôn giáo cao.

- BTC có quyền sử dụng toàn bộ hình ảnh, thông tin của các thí sinh và người chiến thắng mà không phải xin phép và trả thêm bất cứ chi phí nào.

- BTC không chấp nhận các bài diễn sân khấu có nội dung không thuộc về quyền sở hữu của thí sinh mà được sao chép từ một nguồn khác. BTC có quyền không cho phép thí sinh tiếp tục dự thi hoặc thu hồi giải thưởng nếu có căn cứ.

- Các thí sinh cần có một tinh thần thi đấu công bằng, công chính và tôn trọng các thí sinh khác cũng như thành viên của BTC, không được phép có những hành động không đẹp mắt trên sân khấu, BTC có quyền tước tư cách thi đấu hoặc thu hồi giải nếu thí sinh có hành động quá khích xúc phạm đến nhân viên hậu đài.

- BTC chấp nhận các bài thi đến từ các tác phẩm như tiểu thuyết, đam mỹ, ngôn tình, light novel, chỉ cần nhân vật có tạo hình chính thức được công nhận từ nhà sản xuất và tác giả.

- Trong bất kỳ trường hợp tranh chấp nào, quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với BTC TẠI ĐÂY hoặc email: cosplay.h2t@gmail.com.

MỚI - NÓNG
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022: Hơn 26.400 công trình, chuyên sâu, chuyên nghiệp, lan tỏa
HHT - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 huy động gần 1,9 triệu đoàn viên, thanh niên tham gia; thực hiện hơn 26.400 (tăng 9,56% so với năm 2021) công trình thanh niên các cấp, với tổng kinh phí là 444 tỉ đồng (tăng 61,96% so với năm 2021). Các công trình, phần việc được đầu tư về quy mô, chất lượng hơn so với những năm trước
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

Nhan sắc Miss Grand Vietnam 2022 Đoàn Thiên Ân, cô gái từng giảm 15 kg để đi thi sắc đẹp

HHT - Cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 đã xác định được ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Đoàn Thiên Ân đăng quang không hề gây bất ngờ. Người đẹp đã có một đêm thi xuất sắc, đặc biệt đây là lần đầu tiên Thiên Ân đi thi sắc đẹp và cô đã có một câu chuyện truyền cảm hứng về bản thân vô cùng ấn tượng.
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.