Hóa ra chỉ vì William nói một từ này về Meghan mà tình anh em của William - Harry rạn nứt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - William và Harry vốn là hai anh em rất thân thiết, nhưng đâu là điểm khởi đầu của mối xung đột giữa họ? Điều này vừa được tiết lộ, hóa ra mọi chuyện bắt đầu từ một lời mà William nói về Meghan.

Kênh CBS đã hứa rằng, cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan sẽ là một “cú sốc”, và họ đã không thất hứa.

Trong đó, ngoài chuyện Meghan kể tội nhà chồng thì Harry cũng chia sẻ về mối quan hệ chẳng còn như cũ với anh trai mình là Hoàng tử William.

Thực ra, hồi năm 2019, tình anh em giữa họ còn được miêu tả là “cực kỳ thân thiết”.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn dài 2 tiếng của Oprah, cậu em trai đã nói: “Chúng tôi ở thời điểm này tất nhiên là đi trên những con đường khác nhau”, và theo Harry thì một từ để miêu tả mối quan hệ hiện tại giữa họ là “khoảng cách”.

Hóa ra chỉ vì William nói một từ này về Meghan mà tình anh em của William - Harry rạn nứt ảnh 1

Harry cho biết, hiện tại, giữa mình với anh trai là "khoảng cách". Ảnh: AP.

Theo các tác giả cuốn Finding Freedom (Tìm tự do), tiểu sử của Harry - Meghan, thì lý do khởi đầu cho “khoảng cách” này chính là lời cảnh báo mà William dành cho Harry, về mối quan hệ với Meghan. Theo đó, William đã nói ngắn gọn: “Em đừng cảm thấy phải vội vàng trong chuyện này”.

Theo hai tác giả của cuốn tiểu sử, cũng là hai phóng viên chuyên về Hoàng gia, là Omid Scobie và Carolyn Durand, thì William dường như đã có chút “dè dặt” đối với Meghan ngay từ đầu. Cho nên, anh còn bảo Harry: “Hãy dành nhiều thời gian hết mức để tìm hiểu cô này”.

Hóa ra chỉ vì William nói một từ này về Meghan mà tình anh em của William - Harry rạn nứt ảnh 2

Hoàng tử William được cho là đã "dè dặt" với Meghan ngay từ ban đầu. Ảnh:  Eddie Mulholland/ WPA Pool/ Getty Images.

Chính từ “cô này” mà William nói đã khiến Harry nổi giận, vì không thể tin được rằng “anh mình lại nói như thế”. Với cách nói “cô này” của anh trai, Harry cảm thấy sự “hợm hĩnh”, ra vẻ bề trên, mà Harry vốn cực ghét.

Không những vậy, điều này khiến Harry “rất bị tổn thương”, theo tờ Vanity Fair, bởi Harry luôn dành "sự ủng hộ tuyệt đối” cho anh trai, nhất là trong chuyện với Kate.

Theo đó, ban đầu, không phải ai cũng thích Kate Middleton. Một vài người bạn của William cũng tỏ ra hợm hĩnh với Kate, nhưng Harry lại ủng hộ Kate từ đầu đến cuối, nên anh đã kỳ vọng rằng anh trai cũng đối xử tương tự với mình.

Hóa ra chỉ vì William nói một từ này về Meghan mà tình anh em của William - Harry rạn nứt ảnh 3

Harry cho rằng mình đã rất ủng hộ chuyện William - Kate nên lẽ ra anh trai mình nên làm tương tự. Ảnh: ABC News.

Sau cuộc phỏng vấn của Harry - Meghan, William được cho là rất tức giận và thất vọng. Khó có thể nói rằng tình cảm anh em liệu có bao giờ trở lại như cũ nữa không, dù họ được cho là sẽ phải gặp nhau vào mùa Hè tới, trong lễ ra mắt tượng Công nương Diana.

Hóa ra chỉ vì William nói một từ này về Meghan mà tình anh em của William - Harry rạn nứt ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm