Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bình thường, Hoàng gia Anh hầu như luôn giữ im lặng trước bất kỳ thông tin ồn ào nào có liên quan đến các thành viên. Tuy nhiên, sau khi tin tức về việc Hoàng tử Harry viết cuốn hồi ký “kể hết” được thông báo khắp nơi, Hoàng gia đã có một bước đi khác với thông lệ. Và có một điều rất đáng chú ý trong phản hồi của Hoàng gia.

Hoàng tử Harry đã ký hợp đồng với một nhà xuất bản lớn ở Mỹ để phát hành cuốn hồi ký vào năm 2022, hứa hẹn kể hết về cuộc đời mình.

Trước đây, với những tin tức như thế này thì Hoàng gia Anh thường tuyệt đối giữ im lặng, nếu truyền thông có gửi câu hỏi thì họ cũng không phản hồi. Tuy nhiên, lần này, Hoàng gia đã có một bước đi hiếm hoi, đó là vẫn từ chối bình luận, nhưng bằng một phản hồi đàng hoàng, dù ngắn.

Phát ngôn viên của Cung điện Buckingham đã gửi phản hồi tới tờ People: “Bất kỳ sự làm rõ nào về cuốn sách phải là câu hỏi dành cho Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”.

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý ảnh 1

Hiếm hoi lắm mới có một lần Hoàng gia Anh phản hồi truyền thông. Ảnh: Getty Images.

Có thể thấy, trong phản hồi lần này, Hoàng gia Anh gọi Harry - Meghan bằng tước vị, chứng tỏ rằng họ không có vẻ sẽ thu hồi tước vị của hai thành viên đã rời đi, dù công chúng ở Anh nhiều lần đề nghị như vậy.

Tuy nhiên, câu trả lời cũng tạo ra cảm giác xa cách, tách biệt giữa Hoàng gia với Harry - Meghan, như thể khẳng định rằng Hoàng gia chẳng liên quan gì đến công việc thương mại của nhà Harry cả.

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý ảnh 2

Hoàng gia Anh khẳng định họ không liên quan đến các dự án thương mại của nhà Harry - Meghan. Ảnh: Getty Images.

Hơn nữa, có một điều lạ mà các fan của Hoàng gia Anh nhận ra ngay: Hoàng gia Anh viết với ý rằng nếu truyền thông muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách thì đừng hỏi họ, mà hãy hỏi người viết. Nhưng theo thông báo thì Harry là tác giả cuốn hồi ký, chứ có phải cả Harry lẫn Meghan cùng viết đâu, mà Hoàng gia Anh lại trả lời rằng “phải là câu hỏi dành cho Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”. Liệu có phải câu này có ý là Meghan cũng liên quan đến việc viết hồi ký của chồng?

Trong khi đó, phát ngôn viên của Hoàng tử Harry khẳng định, anh đã nói chuyện riêng với gia đình về việc phát hành cuốn sách, và nói thêm rằng Harry không được kỳ vọng là phải xin phép Cung điện Buckingham để viết sách thế này.

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý ảnh 3

Phản hồi về sách của Harry, nhưng Hoàng gia Anh lại bảo truyền thông hãy hỏi cả Harry và Meghan. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Tuy đã phá vỡ sự im lặng về cuốn hồi ký của Harry nhưng trong phản hồi của Hoàng gia Anh không có một lời nào tỏ ra ủng hộ dự án này, có lẽ đó đã là một cách trả lời rõ ràng hơn cả rồi.

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.