Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc

Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc
HHT - Trở lại sau bản hit "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", Hoàng Thuỳ Linh cho biết ca khúc "Tứ Phủ" là sự tiếp nối ủa những gì ngông cuồng, kì quặc nhất bên trong cô.

Theo đó, Tứ Phủ là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất 3 tháng để hoàn thành phần giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất 4 tháng để viết lời, Triple D Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí. Sản phẩm âm nhạc lần này của cô còn có sự hỗ trợ của NTK Công Trí cho khâu phục trang. Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ Tứ Phủ sẽ là điểm bật để giúp cô quyết liệt hơn với những dự định khác.

Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc ảnh 1

Ý tưởng về Tứ Phủ ra đời với mục đích tiếp tục lột tả hết nét đẹp của phụ nữ Việt Nam. Trong lúc tìm tòi, Hoàng Thuỳ Linh được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ một huyền tích của đạo Mẫu về một vị thánh Cô đã giúp vua Lê kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Ngày ngày đợi chờ đợi người quân tử nhưng duyên phận éo le, đến khi thác hoá vẫn một lòng trung trinh, son sắt. Dù là một câu chuyện có đoạn kết dang dở, đau buồn với người phụ nữ nhưng người đời cũng kháo nhau rằng, vị thánh cô kia vốn là người nhà trời, giáng thế để giúp vua giữ nước, khi tròn trách nhiệm thì cũng là lúc cô rời khỏi thế gian để về với cửu trùng thiên.

Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc ảnh 2

Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc ảnh 3

Nếu Để Mị Nói Cho Mà Nghe là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì hình tượng siêu thực trong Tứ Phủ kéo khán giả về với những căn tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam. Nữ ca sĩ mong muốn mang nét đẹp văn hoá vừa có tính lịch sử, vừa cộng hưởng tinh hoa thời đại vào ca khúc của mình, như một lời khẳng định rằng người Việt có rất nhiều điều để tự hào. Tên gọi của bài hát cũng đại diện cho 4 phủ Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng), là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá dân gian nội sinh Việt Nam mà giới trẻ cần được biết đến.

Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc ảnh 4
Hoàng Thuỳ Linh ra mắt MV mang màu sắc huyền ảo, thừa nhận cá tính âm nhạc kì quặc ảnh 5

Hoàng Thuỳ Linh cho biết cô muốn Tứ Phủ vừa là câu trả lời cho những kỳ vọng mà công chúng từng dành cho Bánh Trôi Nước, vừa là sự thăng hoa trong chương tiếp theo của cuộc đời mình. Hay cá nhân hơn nữa, câu chuyện của người nữ trong Tứ Phủ cũng phần nào phảng phất con người Hoàng Thuỳ Linh bây giờ. Cô không còn thừa năng lượng để yêu đương nữa, thay vào đó phải tập trung làm những việc mà cuộc đời vốn sắp đặt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên và Touliver chính thức ra mắt "1 Cọng Tóc Mai", netizen: Dừng khoảng chừng 2 giây!

Tóc Tiên và Touliver chính thức ra mắt "1 Cọng Tóc Mai", netizen: Dừng khoảng chừng 2 giây!

HHT - Khi Tóc Tiên công bố kết hợp cùng Touliver và những hint “thuần Ballad”, người hâm mộ tin rằng bộ đôi sẽ mang đến một ca khúc sâu lắng, nhẹ nhàng. Thế nhưng ngay từ những giai điệu “mở màn”, MV “1 Cọng Tóc Mai” đã trở thành một pha “bẻ lái cực gắt” của vợ chồng Tóc Tiên - Touliver.
Từng vướng tin đồn hẹn hò, Sam lại vừa khiến netizen "đẩy thuyền" vì hành động này với Ngô Kiến Huy

Từng vướng tin đồn hẹn hò, Sam lại vừa khiến netizen "đẩy thuyền" vì hành động này với Ngô Kiến Huy

HHT - Những màn tung hứng trên sóng truyền hình hay việc luôn cùng nhau xuất hiện tại các sự kiện khiến Ngô Kiến Huy và Sam liên tục vướng tin đồn hẹn hò. Mới đây, hành động đáng yêu của Sam trong ngày sinh nhật của Ngô Kiến Huy lại khiến netizen được dịp "đẩy thuyền".