Hoàng tử Harry vừa có bài phát biểu mới nhưng bị cho là "copy - paste" bài của anh trai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hoàng tử Harry vừa phát biểu trước Liên Hợp Quốc về nhiều vấn đề, trong đó nhấn mạnh vào sự biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, cư dân mạng lập tức chỉ ra rằng Harry dường như đã “copy - paste” bài phát biểu năm 2021 của anh trai mình là Hoàng tử William chứ không chỉ đơn giản là “trùng ý tưởng”.

Đã khá lâu rồi vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle mới lại xuất hiện. Ngày hôm qua, họ đã đến New York (Mỹ) và Harry có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về ảnh hưởng của đại dịch, khủng hoảng biến đổi khí hậu…

Bài phát biểu của Harry còn chưa được khen ngợi thì các fan của Hoàng gia Anh đã cho rằng Harry dường như “lấy ý tưởng” từ anh trai mình. Netizen ở Anh đã ghép hai đoạn video phát biểu của hai anh em Hoàng tử: William tại Scotland năm 2021 và Harry tại Mỹ, để thấy sự giống nhau rõ rệt.

Hoàng tử Harry vừa có bài phát biểu mới nhưng bị cho là "copy - paste" bài của anh trai ảnh 1

Hoàng tử Harry vừa phát biểu tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP.

Khi phát biểu tại Scotland năm 2021, William đã nói về mẹ mình - Công nương Diana: “Và trong những ngày tăm tối, đau buồn sau đó (sau khi biết tin mẹ qua đời), tôi đã tìm được sự an ủi và khuây khỏa giữa thiên nhiên ở Scotland”.

Còn khi phát biểu tại LHQ, Harry cũng nhắc đến mẹ mình khi nói về thời gian anh tới châu Phi: “Đó là nơi mà tôi cảm thấy gần nhất với mẹ mình và tìm được sự khuây khỏa sau khi mẹ tôi mất”.

Hoàng tử Harry vừa có bài phát biểu mới nhưng bị cho là "copy - paste" bài của anh trai ảnh 2

Bài phát biểu mới của Harry bị cho là có nhiều điểm giống bài của William năm 2021. Ảnh: Getty.

Hoàng tử William cũng dành những lời trân trọng cho vợ mình - Công nương Kate - khi phát biểu ở Scotland: “20 năm trước, Scotland là nơi tôi gặp Catherine lần đầu tiên. Thời điểm mà bạn gặp người vợ tương lai của mình luôn có một vị trí đặc biệt trong tim bạn”.

Trong bài phát biểu ngày hôm qua, Harry cũng nói đến Meghan: “Và đó là nơi tôi biết tôi đã tìm được người tri kỷ, là vợ tôi”.

Netizen ở Anh viết trên mạng xã hội những bình luận như:

“Bài phát biểu của Harry sao nghe quen vậy? Không có sự độc đáo hay mới mẻ gì cả”.

“Không chỉ các chi tiết, mà cấu trúc bài phát biểu của Harry cũng giống của William”.

Hoàng tử Harry vừa có bài phát biểu mới nhưng bị cho là "copy - paste" bài của anh trai ảnh 3

Hình ảnh mới của vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Đây là lần đầu tiên Harry - Meghan xuất hiện công khai kể từ sau khi họ quay về Anh dự Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng. Tuy nhiên, truyền thông ở Mỹ cho rằng sự ủng hộ của công chúng đối với cặp đôi rời Hoàng gia Anh này đã giảm đi rất nhiều.

Hoàng tử Harry vừa có bài phát biểu mới nhưng bị cho là "copy - paste" bài của anh trai ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.